Aa

5 điều cần nhớ giúp bạn chọn màu tủ bếp đẹp “không bao giờ lỗi mốt“

Nhật Mai
Nhật Mai lanlan290296@gmail.com
Thứ Bảy, 10/07/2021 - 14:00

Nhà bếp là một không gian yêu cầu sự kết hợp giữa vẻ đẹp và tiện ích, cũng như đòi hỏi một khoản đầu tư lớn nên chủ nhà cần cân nhắc cẩn thận các lựa chọn, đồng thời nhìn xa hơn các xu hướng hiện tại.

Cũng như rất nhiều yếu tố nội thất trong nhà, tủ bếp có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, vì nhà bếp là một không gian yêu cầu sự kết hợp giữa vẻ đẹp và tiện ích, cũng như đòi hỏi một khoản đầu tư lớn nên chủ nhà cần cân nhắc cẩn thận các lựa chọn, đồng thời nhìn xa hơn các xu hướng hiện tại.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi chọn màu cho tủ bếp và các giải pháp thay thế. Hãy ghi nhớ trước khi quyết định cải tạo những chiếc tủ trong căn bếp của bạn.

Đừng chạy theo xu hướng một cách mù quáng

Đối với không gian bếp, phong cách cá nhân và nhu cầu cụ thể về không gian phải được đặt lên hàng đầu, thay vì những xu hướng mà bạn yêu thích. Bạn nên tính đến 3 yếu tố: Không gian, xu hướng màu sắc và sở thích cá nhân. Xu hướng màu sắc của tủ rất quan trọng, chúng thay đổi sau 4 - 6 năm, trong khi nhà bếp thường được tu sửa lại sau mỗi 15 năm. 

Tủ bếp màu sơn bóng do nhà thiết kế Nick Olsen lựa chọn tạo cảm giác không gian rộng hơn
Tủ bếp màu sơn bóng do nhà thiết kế Nick Olsen lựa chọn tạo cảm giác không gian rộng hơn (Ảnh: Elledecor)

Ví dụ, trong căn bếp nhỏ của Nick Olsen, nhà thiết kế người Mỹ đã sử dụng sơn bóng màu rượu vang đỏ - một lựa chọn độc đáo và phù hợp với diện tích của nhà bếp (khả năng phản chiếu của sơn làm cho không gian có cảm giác rộng hơn) và thể hiện rõ cá tính đặc biệt của khách hàng.

Chọn màu sắc mang lại cảm giác thoáng mát

Nếu bạn đang muốn làm cho nhà bếp của mình trông rộng và thoáng hơn, ngoài màu trắng ra, còn có rất nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa. Đừng quên xem xét các màu xanh lam và xám nhạt nếu bạn muốn làm nổi bật những đồ đạc trong phòng.

Nên chọn tủ bếp có màu tạo cảm giác thoáng mát với màu sẫm ở dưới và màu sáng, nhạt ở trên
Nên chọn tủ bếp có màu tạo cảm giác thoáng mát với màu sẫm ở dưới và màu sáng, nhạt ở trên (Ảnh: Insider)

Bạn cũng có thể kết hợp các hài hòa các loại màu với độ đậm nhạt khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tủ tường trông nhỏ hơn để mang lại cảm giác rộng mở hơn cho không gian bếp, hãy cân nhắc màu trắng hoặc màu sáng cho tủ trên và màu sẫm hơn cho tủ dưới, điều này cũng giúp thêm màu trong không gian nhỏ.

Kết hợp tủ màu với phụ kiện gỗ

Kết hợp màu gỗ trầm ấm với màu xanh da trời tươi mát mang lại sự hài hòa cho căn bếp
Kết hợp màu gỗ trầm ấm với màu xanh da trời tươi mát mang lại sự hài hòa cho căn bếp (Ảnh: Elledecor)

Tủ màu kết hợp với bàn ghế ăn bằng gỗ, khung cửa gỗ… là một cách mới mẻ trong việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Bạn có thể kết hợp màu gỗ ấm với các màu lạnh, mang lại cảm giác dễ chịu như màu xanh da trời, màu xanh lá nhạt...

Đừng cố gắng khớp với màu hiện có

Đôi khi bạn cần phải thay thế một chiếc tủ cũ hoặc sửa lại tủ bị hư hỏng một phần. Chuyên gia Jason Quint đến từ Signature Kitchens, một studio thiết kế cửa hàng ở Florida (Mỹ) cho biết: “Thông thường, không nên kết hợp màu hiện có vì không bao giờ chính xác và sẽ có sự khác biệt về màu sắc của màu cũ so với màu mới. Tốt hơn là làm một cái gì đó hoàn toàn khác biệt để có vẻ như sự khác biệt là có chủ ý”.

Tủ bếp với sự kết hợp 2 màu hàn toàn khác biệt một cách có chủ ý
Tủ bếp với sự kết hợp 2 màu hoàn toàn khác biệt một cách có chủ ý (Ảnh: Insider)

Chú ý đến độ bền

Xem xét lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào bếp để lựa chọn tủ bếp có độ bền phù hợp
Xem xét lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào bếp để lựa chọn tủ bếp có độ bền phù hợp (Ảnh: Insider)

Màu sắc tủ bếp có thể thay đổi theo thời gian. Theo các chuyên gia, mỗi loại gỗ, mỗi loại vết bẩn đều có phản ứng khác nhau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và có thể ngả vàng, sẫm màu hoặc sáng dần theo thời gian. Ví dụ, theo thời gian, tủ trong bóng râm sẽ có màu khác so với tủ trên liên tục tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi chọn màu tủ bếp, hãy xem xét lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào bếp, sau đó xét đến độ bền, vật liệu và nhà sản xuất để xác định xem chất lượng có duy trì lâu dài hay không.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top