Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Chuyển động thị trường

5 yếu tố quyết định thành hay bại trong đầu tư bất động sản

5 yếu tố quyết định thành hay bại trong đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản luôn đòi hỏi nguồn tài chính lớn và thời gian đầu tư lâu dài, khoảng thời gian ngắn cũng phải từ 1 đến 3 năm, "dài hơi" hơn thì 4 đến 5 năm hoặc hơn.
06:30, 07/12/2020

Bàn về câu chuyện đầu tư trong bất động sản, bà Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land cho rằng: “Không chỉ có đầu tư bất động sản mà bất cứ loại hình đầu tư nào nhà đầu tư cũng cần phải am hiểu lĩnh vực mà mình đầu tư. Trong đó, đầu tư bất động sản luôn đòi hỏi nguồn tài chính lớn và thời gian đầu tư lâu dài, khoảng thời gian ngắn cũng phải từ 1 đến 3 năm, dài hơi hơn thì lên tới 4, 5 năm hoặc hơn”.

Đầu tư bất động sản luôn là một cuộc bài toán dài hơi và sự am hiểu kỹ lưỡng. 

Theo Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần chú trọng tới 5 yếu tố cơ bản, bao gồm:

Một, khả năng tài chính. 

Đa số các dự án đều có hỗ trợ cho vay tài chính trong vòng 10 - 20 năm. Tuy nhiên, vì đầu tư bất động sản mang tính dài hạn nên tỷ trọng cho vay không nên vượt quá 50% giá trị tài sản. Lựa chọn bất động sản phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn, không nên với quá cao để rồi dẫn đến mất thanh khoản về khả năng trả nợ vay.

Hai, vị trí bất động sản.

Vị trí bất động sản đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả đầu tư. Trong thực tế, nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn bất động sản ở những khu vực mình quen thuộc, gần nơi mình làm việc, gần nơi mình ở để tiện việc quản lý. Rất nhiều nhà đầu tư thường đón đầu theo định hướng quy hoạch chung, lộ trình đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông, các dự án trọng điểm tại khu vực… sẽ tác động tích cực đến giá trị bất động sản gia tăng trong tương lai.

Ba là thương hiệu chủ đầu tư.

Thương hiệu chủ đầu tư chiếm vai trò quan trọng trong quyết định lựa chọn của nhà đầu tư (có thể chiếm tỷ trọng 30 - 40% trong quyết định đầu tư). Một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo cho các cam kết được thực thi, năng lực triển khai dự án đúng tiến độ và chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Điều này dễ dàng minh chứng qua các dự án mà chủ đầu tư đã từng triển khai và sự cam kết với khách hàng trong quá trình giao kết hợp đồng.

Bốn là pháp lý bất động sản. 

Pháp lý bất động sản là yếu tố cần được xem xét cẩn trọng khi quyết định chọn mua sản phẩm. Với tình trạng khủng hoảng pháp lý kéo dài, rất nhiều dự án không đảm bảo về pháp lý dẫn đến rủi ro về thanh khoản và quyền sở hữu bất động sản của nhà đầu tư.

Năm là chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 

Một sản phẩm bất động sản có vòng đời lên đến 50 - 70 năm hoặc hơn, nên cần phải xem xét kỹ về chất lượng sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm căn hộ thường sẽ xuống cấp theo thời gian. Ngoài chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cũng cần được đảm bảo tương xứng với giá trị bất động sản đã cung cấp cho khách hàng. 

Việc khai thác cho thuê hay thu hút cư dân vào ở phụ thuộc rất lớn vào chất lượng dịch vụ mà chủ đầu tư mang lại cho khách hàng của mình. Nếu tài chính mua bất động sản có tỷ lệ vay cao lên đến 50 - 70% giá trị tài sản nên mua căn hộ trung tâm sẽ mang lại dòng tiền cho thuê ổn định để bù đắp một phần khoản vay trong ngắn hạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP