Aa

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Công ty Châu Á xây dựng sân golf trái phép trên đất dự án

Thứ Năm, 27/02/2020 - 09:00

Được TP. Hà Nội phê duyệt dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) từ năm 2011, thế nhưng, mới đây Công ty Châu Á đã “âm thầm” xây dựng sân golf trái phép.

Thời gian gần đây, người dân sinh sống tại Tổ 13, phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng bất ngờ khi xuất hiện một sân tập golf “khủng” mọc trên đất dự án rộng gần 10ha. Khu đất này vài năm trước được chủ đầu tư quây tôn kín và bỏ trống.

Theo quan sát của PV, bên trong sân tập golf được đổ bê tông một diện tích khá lớn để làm bãi đỗ ô tô. Tiếp đó là đến hệ thống nhà mái lá và dựng cột sắt kiên cố, nền bê tông, lợp mái tôn sắt để làm nơi cho khách tập đứng chơi golf.

Được TP. Hà Nội phê duyệt dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) từ năm 2011, thế nhưng, mới đây Công ty Châu Á đã “âm thầm” xây dựng sân Golf trái phép. (Ảnh: Hà Cường)

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị H. (sinh sống gần sân tập golf) cho biết: “Trước Tết, tôi thấy họ đưa máy móc vào thi công sân tập golf và dựng một số công trình lên đó. Khu này nguồn gốc trước đây là đất nông nghiệp của người dân, nhưng đã được Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á giải phóng mặt bằng làm dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Dự án thì chưa thấy đâu, công ty đã biến khu đất này thành sân tập golf”.

Nhiều cử tri phường Phú Diễn bức xúc kiến nghị, UBND TP. Hà Nội cần xem xét và thu hồi lại quyết định phê duyệt dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cho Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á. Đặc biệt, suốt nhiều năm qua, việc xử lý đối với các dự án chậm triển khai trên địa bàn TP. Hà Nội luôn là vấn đề được cử tri thành phố quan tâm. 

"Dù chưa triển khai dự án, chủ đầu tư dự án đã bộc lộ nhiều sai phạm như vậy thì đây là điều mà chính quyền TP. Hà Nội cần phải xem xét thấu đáo về năng lực của Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á", cử tri phường Phú Diễn bức xúc nói.

Nhiều cử tri phường Phú Diễn bức xúc kiến nghị, UBND TP. Hà Nội cần xem xét và thu hồi lại quyết định phê duyệt dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cho Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á. (Ảnh: Hà Cường)

Trao đổi với PV về những phản ánh trên, một lãnh đạo UBND phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm) cho biết, năm 2011, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (vị trí xây dựng sân golf trái phép) cho chủ đầu tư là Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á. Năm 2017, công ty làm công tác giải phóng mặt bằng để làm dự án và hiện toàn bộ khu đất (8,86ha) trên đã được sang tên của công ty. “Khu đất này đã được sang tên, cấp sổ đứng tên công ty và được chuyển mục đích để thực hiện dự án. Công ty đã tiến hành quây tôn từ năm 2018". 

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, vào giữa tháng 1/2020, UBND phường phát hiện việc xây dựng sân golf và đã xuống kiểm tra, đồng thời yêu cầu công ty cung cấp hồ sơ được cấp thẩm quyền cho phép. Sau đó, UBND cũng đã mời lãnh đạo công ty đến làm việc nhưng đơn vị này không hợp tác.

Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á xây dựng sân golf trái phép và "phớt lờ" các văn bản của chính quyền địa phương. Không hiểu, đến thời điểm nào dự án Khu liên hợp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi mới được triển khai đầu tư xây dựng? (Ảnh: Hà Cường)

“Cuối tháng 1/2020, UBND phường đã lập hồ sơ việc công ty xây dựng sân golf khi chưa có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền và sử dụng đất sai mục đích. UBND phường đã lập biên bản và báo cáo UBND quận. Đầu tháng 2/2020, UBND quận đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và mức xử phạt là 45 triệu đồng”.

Vị lãnh đạo UBND phường Phú Diễn cho biết thêm: “UBND phường đã có văn bản đôn đốc và công ty đang tiến hành tháo dỡ, tuy nhiên họ tháo dỡ không dứt điểm. Hiện đã hết thời hạn để Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp Châu Á tự tháo dỡ. Sau đó, phường có văn bản báo cáo UBND quận và quận đã ban hành quyết định cưỡng chế”.

“UBND phường sẽ báo cáo và xây dựng kế hoạch cưỡng chế. Quan điểm của UBND quận và  phường là cương quyết xử lý”, vị lãnh đạo UBND phường Phú Diễn khẳng định.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top