Aa

Báo Tri thức và Cuộc sống chính thức ra mắt

Thứ Ba, 27/04/2021 - 14:20

Sáng 27/4, Lễ ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống, cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hà Nội.

Tham dự tại buổi lễ có TSKH Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Phó Vụ trưởng Vụ báo chí - xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thị Mỹ Linh; các trưởng, phó phòng ban, lãnh đạo đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống phát biểu khai mạc buổi lễ.
Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống phát biểu khai mạc buổi lễ.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống chia sẻ: "Báo Tri thức và Cuộc sống là sự kế thừa bề dày kinh nghiệm, thành tích vẻ vang của 4 cơ quan báo chí nhưng thực sự để báo phát triển trong thời gian tới. 

Ban biên tập, tất cả cán bộ, nhân viên Báo Tri thức và Cuộc sống đều nhận thức rõ phải nỗ lực hết sức, không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hình ảnh, nội dung tin tức, công nghệ làm báo để tạo dựng thương hiệu báo chí có uy tín trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, thực sự trở thành cơ quan báo chí, tiếng nói của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, của giới trí thức, đặc biệt là giới trí thức khoa học và công nghệ”.

Báo Tri Thức và Cuộc sống là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, được thành lập theo Giấy phép hoạt động báo chí số 536/GP-BTTT ngày 19/11/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông; theo Quyết định số 1306/QĐ-LLHVN ngày 7/12/2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Cơ quan báo chí này được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 cơ quan báo chí: Khoa học và Đời sống, Đất Việt, Tầm Nhìn và Kiến Thức, thực hiện theo chủ trương quy hoạch báo chí theo Quyết định số 362 ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Cũng nhân dịp này, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống - Nguyễn Thị Mai Hương mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan quản lý báo chí, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắt của Đảng đoàn, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; sự phối hợp hoạt động của các phòng ban và đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam; sự ủng hộ, đồng hành của các công ty doanh nghiệp; sự tin yêu, ủng hộ của đồng nghiệp và bạn đọc trong và ngoài nước…

  Nghi thức ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống.
  Nghi thức ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống.

Tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho rằng: “Báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cần bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, hoạt động đúng quy định của Nhà nước, đúng tôn chỉ mục đích của báo và quy định của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đó là phổ biến kiến thức, tư vấn, giám sát, phản biện xã hội trên tất cả các lĩnh vực, nhất là khoa học và công nghệ, đời sống, kinh tế xã hội của đất nước”.

Đồng thời, chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cũng yêu cầu Báo Tri thức và Cuộc sống phải thể hiện được nét riêng của mình là báo của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, của đội ngũ trí thức Việt Nam, một đội ngũ rất đáng tự hào, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với sự nghiệp khoa học công nghệ mà khoa học công nghệ là khâu then chốt cho phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top