Aa

Bất động sản 24h: 48 dự án chung cư mới được cấp phép thêm tại TP.HCM

Thứ Sáu, 29/11/2019 - 10:46

48 dự án chung cư mới được cấp phép thêm tại TP.HCM; Bất chấp giảm tốc, thị trường bất động sản 2019 vẫn ổn định... là một số tin tức nổi bật 24h qua.

48 dự án chung cư mới được cấp phép thêm tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa có quyết định bổ sung một số dự án phát triển nhà ở vào Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2020, dự kiến hoàn thành sau năm 2020.

Theo kế hoạch này, TP.HCM có một dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm hiện hữu là tòa nhà căn hộ, văn phòng, thương mại dịch vụ HH2 Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son, quận 1. Dự án có tiện tích 0,38 ha với 475 căn, dự kiến hoàn thành vào 2023.

11 dự án nhà ở thương mại tại khu vực nội thành hiện hữu nằm ở quận 8, Tân Phú và Tân Bình. Tổng diện tích làm dự án là 27,3 ha với 10.667 căn hộ thấp tầng và 141 căn hộ cao tầng.

23 dự án nhà ở thương mại tại khu vực nội thành phát triển nằm ở quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức. Tổng diện tích là 82 ha với hơn 14.000 căn hộ.

Ngoài ra, kế hoạch phát triển của TP.HCM còn có 10 dự án nhà ở thương mại tại khu vực huyện ngoại thành gồm huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè và Củ Chi.

Xem chi tiết tại đây

Ảnh: Internet

Bất chấp giảm tốc, thị trường bất động sản 2019 vẫn ổn định

Chỉ ra bức tranh chung của thị trường bất động sản Việt Nam 2019, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng đa số doanh nghiệp bất động sản quy mô còn khá nhỏ, nguồn vốn phát triển chủ yếu là vốn vay ngân hàng và huy động từ khách hàng. Trong khi đó, Chính phủ đã có nhiều biện pháp hạn chế dòng vốn vay cho thị trường bất động sản, tốc độ tăng trưởng tín dụng giảm mạnh, khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn nhất định.

Mặc dù còn nhiều vướng mắc, song lãnh đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vẫn nhận định, thị trường đang đi vào chiều sâu và ổn định.

Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản khẳng định: “Thị trường ngày càng phát triển ổn định, đi vào chiều sâu. Các nhu cầu bất động sản cao tạo ra tính thanh khoản tốt”.

Đại diện các doanh nghiệp cũng đồng quan điểm nhận định, thị trường bất động sản 2019 đã đi vào quỹ đạo ổn định.

“Những năm qua thị trường ổn định và năm 2019 đã tăng trưởng so với năm trước. Đóng góp của bất động sản vào GDP liên tục tăng. Về tổng quan thị trường 6 tháng đầu năm vẫn phát triển tốt, chỉ từ quý III thị trường có chững lại”, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group cho hay.

Xem chi tiết tại đây

Bất động sản ven biển Thanh Hóa: Sức hút lớn cho nhà đầu tư tầm cỡ

Bờ biển Thanh Hoá dài 102km có địa hình bằng phẳng với hàng loạt các khu du lịch biển như: Khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Khu du lịch biển Sầm Sơn (Thành phố Sầm Sơn), Du lịch biển Quảng Xương, Khu du lịch biển Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia),... đang tạo thành một dải du lịch ven biển của tỉnh Thanh Hóa.

Với những lợi thế sẵn có, du lịch biển là một trong những thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa nhằm đưa đưa giá trị kinh tế của tỉnh tăng trưởng, trong đó, ngành Du lịch - Dịch vụ nghỉ dưỡng ven biển trở thành một trong những thế mạnh phát triển kinh tế mũi nhọn của địa phương.

TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) là một trong số những điểm thu hút lớn nhất những nhà đầu tư lớn nhất miền Trung. Trong 5 năm trở lại đây, Sầm Sơn thu hút phần lớn các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ với giá trị đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, dự án FLC Sầm Sơn với tiêu chuẩn là khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Thanh Hóa. Đây là một sự án với đầy đủ tiêu chuẩn tiện ích 5 sao đi kèm với chuỗi giá trị từ dịch vụ khách sạn, nhà hàng, spa, biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị quốc tế, nhà đa năng đến các dịch vụ khác.

Tiếp đó là sự đầu tư của ông lớn Sun Group với dự án Khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng du lịch biển Sun Group Sầm Sơn. Dự án được đặt tại ví trí vô cùng đắc địa về mặt phong thủy cũng như về mặt cảnh quan, với mong muốn xây dựng nơi đây thành một khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng du lịch hiện đại sánh ngang với các đô thị nổi tiếng khác trên thế giới và mang lại một cuộc sống đẳng cấp tại thành phố Sầm Sơn.

Xem chi tiết tại đây

Ảnh: Internet

Tháo điểm nghẽn, địa ốc TP.HCM vẫn chưa thể sớm có hàng mới

Sau một thời gian dài đình trệ do ách tắc thủ tục, hiện đã có nhiều dự án tại TP.HCM được khơi thông, tái khởi động. Tuy nhiên, cần thêm thời gian để các dự án này có thể ra hàng và nỗi lo tăng giá bất động sản vẫn đang hiện hữu, ám ảnh cả chủ đầu tư và người có nhu cầu nhà ở.

Nhìn thấy được những khó khăn của thị trường, thời gian qua, chính quyền TP.HCM có nhiều nỗ lực trong việc giải quyết ách tắc thủ tục, khơi thông thị trường. Trong đó, thông tin khích lệ nhất chính là vừa qua đã có 3 dự án bất động sản được tháo gỡ khó khăn, tái khởi động.

Cùng với đó, thông tin từ ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM cho biết, với 124 dự án bị vướng pháp lý, hiện chỉ còn 26 dự án đang làm thủ tục điều chỉnh quy hoạch, phần lớn các dự án đang hoàn tất thủ tục để triển khai.

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, việc lãnh đạo Thành phố và cơ quan có thẩm quyền của Trung ương cho phép 124 dự án được vận hành trở lại bình thường dù là động thái rất đáng hoan nghênh, nhưng trên thực tế, nhiều dự án vẫn chưa thực sự hoạt động bình thường.

Theo ông Châu, việc “cởi trói” cũng chưa thể tạo lập nhanh nguồn cung cho thị trường trong một vài quý tới, vì hiện các bước thủ tục của những dự án này đang nằm ở nhiều cơ quan khác nhau. Ngoài 3 dự án cụ thể trên được tái khởi động, hiện chưa rõ tên tuổi những dự án được gỡ vướng ra sao trong 124 dự án đình trệ, trong khi mỗi dự án gặp vấn đề khác nhau. Cùng với đó, có hơn 30 dự án khác chưa thể cho triển khai tiếp theo vì vướng công tác thanh kiểm tra, điều tra. Chưa kể, thời gian cấp phép các dự án mới hiện nay có sự chậm trễ do vướng mắc nhiều quy định của pháp luật.

Xem chi tiết tại đây

Bộ Xây dựng: Quý III/2019 có 3.200 căn hộ du lịch được cấp phép

Bộ Xây dựng vừa công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2019 tổng hợp từ 22 Sở Xây dựng có báo cáo. Trong đó, ghi nhận mức giá nhà chung cư và giá nhà riêng lẻ tại Hà Nội và TP.HCM đều tăng.

Theo Bộ Xây dựng cho biết, trong quý III/2019 có 167 dự án phát triển nhà ở với gần 135.000 căn hộ được cấp phép và đang triển khai xây dựng. Đối với dự án du lịch nghỉ dưỡng, có 10 dự án với gần 3.200 căn hộ du lịch và 720 biệt thự du lịch được cấp phép và đang triển khai xây dựng. Số lượng nhà ở hoàn thành trong quý là hơn 22.000 căn.

Cũng theo Bộ Xây dựng, trong quý III/2019, có 68 dự án với gần 30.000 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng phê duyệt. Trong đó, tại Hà Nội có 22 dự án mới đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với 6.569 căn hộ chung cư và 640 căn nhà ở thấp tầng; tại TP. HCM có 08 dự án mới đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với 11.797 căn hộ chung cư, 502 căn nhà thấp tầng và 50 căn biệt thự.

Trong quý có 48.260 giao dịch bất động sản thành công (theo tổng hợp từ 15/22 Sở Xây dựng có báo cáo số liệu).

Xem chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top