Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Bất động sản Hà Nội diễn biến ra sao sau đại dịch?

Bất động sản 24h: Bất động sản Hà Nội diễn biến ra sao sau đại dịch?

Bất động sản Hà Nội diễn biến ra sao sau đại dịch?; Penthouse có gì đặc biệt mà ai cũng muốn sở hữu?; Ông lớn bất động sản nghỉ dưỡng trở lại “đường đua”... là tin nóng 24h qua.
10:30, 21/05/2020

Bất động sản Hà Nội diễn biến ra sao sau đại dịch?

Bất động sản trong lĩnh vực bán lẻ mặt phố đang chịu ảnh hưởng dây chuyền khi chứng kiến rõ nét hiện trạng đóng cửa trên diện rộng do các doanh nghiệp nhỏ nhạy cảm hơn với biến động kinh tế.

Tuy vậy, các nhà phát triển văn phòng chia sẻ (Coworking) lại có những cơ hội tăng trưởng nhất định dù gặp nhiều khó khăn khi khách thuê gặp khủng hoảng, phát sinh các yêu cầu giảm giá thuê và tạm hoãn thanh toán.

Một khảo sát về Khách thuê bán lẻ của Savills trong Quý 1.2020 cho thấy 57% lượng người tham gia mong muốn chủ nhà giảm 40-50% giá thuê và 31% yêu cầu miễn giá thuê. Việc giảm giá quá nhiều cũng tạo sức ép lên chủ nhà, khảo sát cho thấy có sự miễn cưỡng đối với việc giảm giá thuê quá nhiều, phần lớn đưa ra các giải pháp hài hòa trong hỗ trợ về giá về thanh toán và áp dụng cho một khoảng thời gian nhất định.

Với thế mạnh là chi phí thuê thấp và tiền đặt cọc ít cũng như thời gian thuê không quá dài nhưng được đảm bảo đầy đủ cơ sở hạ tầng và trang thiết bị làm việc, giải trí. Những yếu tố đó sẽ giúp cho văn phòng chia sẻ có thể phục hồi và phát triển trong thời kỳ các doanh nghiệp đang phải trả mặt bằng, thu hẹp quy mô, cắt giảm nhân sự cũng như phải tách nhóm nhân viên khị dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt.

Xem chi tiết tại đây 

Penthouse có gì đặc biệt mà ai cũng muốn sở hữu?

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu ở trong những căn Penthouse sang trọng và hiện đại hơn là sống trong các căn biệt thự rộng lớn. Vậy Penthouse là gì? Tại sao nó lại có giá cao đến thế?

Trong những năm gần đây, những căn hộ với thiết kế hiện đại, sang trọng đang ngày càng được ưa chuộng bởi ưu điểm nổi bật cùng các tiện nghi và lợi ích đa dạng. Trong số đó, không thể không nhắc tới căn hộ Penthouse.

Penthouse bắt đầu thịnh hành từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước, tại nhiều thành phố ở Mỹ. Năm 1923, khi những căn hộ trên tầng mái đầu tiên của tòa nhà Plaza Hotel nổi tiếng nhìn ra Công viên Trung tâm ở New York được đưa vào sử dụng, giới bất động sản toàn thế giới khi đó đã ít nhiều quan tâm đến dạng nhà ở kiểu mới này. Đây chính là thời điểm mở đầu cho một thời kỳ phát triển mạnh các căn hộ dạng Penthouse trong những năm sau đó.

Số lượng căn hộ Penthouse cực ít trong mỗi tòa nhà. Do đó, hành lang chung sẽ ít người qua lại, nhưng thường được lắp nhiều camera quan sát. Đối với cư dân tòa nhà thì hệ thống bảo vệ căn hộ thông minh bằng thẻ từ cũng giúp tránh được nhiều rủi ro khác.

Bên cạnh đó, căn hộ Penthouse nằm ở trên cùng tòa nhà nên hệ thống chống và cảnh báo chảy nổ phải đảm bảo chất lượng cao nhất.

Xem chi tiết tại đây 

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đứng trước thời khắc chuyển mình

Theo nhận định từ chuyên gia CBRE, bất động sản công nghiệp Việt Nam đang trở nên ngày càng sôi động nhờ vào nhu cầu lớn trong việc mở rộng hoặc thiết lập nhà xưởng mới.

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản công nghiệp của Việt Nam rất sôi động với sự gia tăng yêu cầu thuê đất và nhà máy từ cả khách thuê hiện hữu lẫn khách thuê mới. Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn nhất để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới. Hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc do chi phí tăng; xung đột thương mại với Hoa Kỳ và chiến lược của các nhà sản xuất nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất, đặc biệt là sau Covid-19.

Trong dài hạn, theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam nhận định: “Sự phát triển nguồn cung đất công nghiệp sẽ dịch chuyển về các tỉnh, thành phố công nghiệp cấp 2 nhờ vào mức giá thuê cạnh tranh hơn cùng với tỷ lệ lấp đầy còn thấp. Tuy nhiên, nhu cầu bất động sản công nghiệp trong ngắn hạn tại các khu vực này vẫn thấp do cơ sở hạ tầng còn yếu kém. Đồng thời, nguồn cung mới dự đoán sẽ đi vào hoạt động trong tương lai sẽ hạn chế sự tăng trưởng mạnh của giá thuê trung bình. Những khu công nghiệp có kết nối tốt với các cụm cảng biển quan trọng sẽ có tỷ lệ lắp đầy tăng nhanh chóng”.

Xem chi tiết tại đây

Xanh - Xu hướng tất yếu của một đô thị hạnh phúc và giàu có

Với tốc độ tăng trưởng xây dựng nhanh thứ tư ở Đông Á, 45% người Việt Nam dự kiến sẽ sống trong các thành phố vào năm 2030. Các tòa nhà sử dụng hơn 30% tổng năng lượng tiêu thụ của cả nước. Hơn nữa, với đường bờ biển dài và thấp, Việt Nam hiện là một trong 5 quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu.

Vì vậy, việc phải đảm bảo các đô thị và thành phố phát triển bền vững là điều tất yếu. Trong đó, các tòa nhà xanh là nền tảng và là chìa khóa cho sự bền vững lâu dài của các đô thị hiện đại. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không gian xanh đem lại rất nhiều giá trị về sức khoẻ, tinh thần, vật chất và một loạt các yếu tố tích cực khác liên quan đến xã hội, môi trường… Dù đó là nhà ở, văn phòng, trường học, cửa hàng thì đều cần có các không gian xanh góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất cho tất cả mọi người.

Ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, quy hoạch mảng xanh hiện nay còn rất thấp, chỉ khoảng 2 - 3m2/người, trong khi tiêu chuẩn là 10 - 12m2/người. Chính sự buông lỏng quản lý của chính quyền đã dẫn đến một bức tranh về quy hoạch đô thị với không gian xanh và hạ tầng không đồng đều. Những lỗ hổng trong quy hoạch là nguyên nhân khiến diện tích mảng xanh không được tăng lên mà còn bị cắt giảm, ngày càng thiếu hụt, gây bức xúc cho cộng đồng, xã hội.

Xem chi tiết tại đây

Ông lớn bất động sản nghỉ dưỡng trở lại “đường đua”, thị trường được kỳ vọng phục hồi nhanh sau dịch

Bất động sản nghỉ dưỡng được xem là phân khúc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid đã bắt đầu trở lại đường đua. Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường du lịch trong nước sẽ quay trở lại trong giai đoạn đầu tiên của sự phục hồi được xem là tín hiệu tích cực cho phân khúc này.

Tuy nhiên, hầu hết các dự án trở lại thị trường nghỉ dưỡng ở thời điểm này đến từ các ông lớn BĐS, với các dự án quy mô hàng trăm heta.

Sự thành công trong kiểm soát tốt dịch bệnh được cả thế giới công nhận khiến Việt Nam nổi lên như một điểm đến an toàn hàng đầu; nhờ đó, lực cầu của thị trường BĐS Việt Nam thời gian tới được dự báo sẽ đến từ xu hướng nhiều người Việt ở nước ngoài muốn trở về Việt Nam sinh sống và đầu tư.

Các chuyên gia tài chính đánh giá, dù thị trường chững lại, nhưng những sản phẩm nghỉ dưỡng hội tụ đủ điều kiện tốt vẫn có sức hút lớn nhờ vào tính "hợp lý" trong bài toán dòng tiền. Với những tín hiệu bình phục tốt như hiện nay, kì vọng BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời tốt nhất trong giai đoạn hậu Covid-19.

Xem chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP