Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Bất động sản ven đô “nóng” lên nhờ hạ tầng

Bất động sản 24h: Bất động sản ven đô “nóng” lên nhờ hạ tầng

Bất động sản ven đô “nóng” lên nhờ hạ tầng; Nhà ở công nhân, khi nào cung “đuổi kịp” cầu... là những thông tin bất động sản nổi bật trong 24h qua.
10:30, 18/03/2022

Bất động sản ven đô “nóng” lên nhờ hạ tầng

Thời điểm này, thị trường căn hộ khu vực nội đô Hà Nội gần như không có dự án nào ra hàng. Theo đó, nguồn cung căn hộ sẽ đến từ các quận/huyện vùng ven như: Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì,...

Tuy nhiên, những căn hộ mới tại khu vực này cũng có mức giá khá cao. Theo các chuyên gia bất động sản, một số dự án không thuộc vùng trung tâm hiện nay cũng có mức giá dao động từ 36 - 40 triệu đồng/m2, bởi tại những nơi này giao thông kết nối thuận tiện, gần trung tâm. Tuy vậy, mức giá này khó phù hợp túi tiền của đa số người có nhu cầu thực sự về nhà ở và có mức thu nhập không cao.

Ngược lại với khu vực nội đô, dự án vùng ven như cuối Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, hạ tầng xã hội kém đồng bộ, xa trung tâm, nhưng giao thông di chuyển thuận lợi vẫn thu hút được người mua nhà.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyên gia hiến kế giúp doanh nghiệp bất động sản “tăng tốc” trong năm 2022

Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), sáng 15/3, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) đã tổ chức Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia, nhà quản lý đã tập trung phân tích, nhận định về bức tranh tổng quan thị trường, đánh giá về triển vọng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản năm 2022 cũng như nhận diện những vướng mắc, khó khăn cần khơi thông để thị trường thực sự bứt phá. Từ đó đưa ra những giải pháp giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt trong đại dịch, bứt tốc một cách nhanh chóng và phát triển bền vững.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Covid-19 và sức bền của thị trường bất động sản

Năm 2021 là một năm đầy thách thức với nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Tác động của dịch bệnh ở đợt bùng phát lần thứ 4 đã khiến thị trường “chao đảo” khi các hoạt động đầu tư, xây dựng, bán hàng ngưng trệ, giao dịch giảm sút. Đây cũng là một năm đầy bất ổn với thị trường bất động sản khi liên tiếp xảy ra các đợt sốt đất trên diện rộng, tình trạng đầu cơ thổi giá gia tăng.

Dù vậy, ở một góc độ nào đó, thị trường bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động nặng nề từ Covid-19. Nhu cầu đầu tư cao, trong khi nguồn cung nhỏ giọt, giá vật liệu tăng… đã khiến thị trường thiết lập mặt bằng giá mới. Ngược chiều với nền kinh tế, giá bất động sản không những không giảm mà còn tăng trung bình 5 - 9%, có nơi tăng 20 - 30%. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh kéo dài, giá bất động sản cũng không hề có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều căn hộ giá kỷ lục xuất hiện.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhà ở công nhân, khi nào cung “đuổi kịp” cầu 

Tại Nghị quyết số 25/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương sớm xây dựng và triển khai giải pháp lành mạnh hóa thị trường bất động sản; thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân, nhất là tại các khu công nghiệp.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, khu nhà ở cho người lao động chịu tác động lớn nhất của đại dịch do tập trung đông lao động. Cùng đó, diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng đặt doanh nghiệp vào tình thế khó khăn. Đặc biệt, khi dịch bùng phát nghiêm trọng tại một số tỉnh phía Nam hồi quý II/2021 đã xuất hiện làn sóng người lao động về quê do lo sợ dịch bệnh quay trở lại. Điều này đã gây tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ngôi nhà xây 20 năm bỗng “vịt hóa thiên nga” trong vỏn vẹn 3 tháng

Ngôi nhà được 2 vợ chồng chị Nguyệt Minh lựa chọn theo phong cách Nordic và tối giản với thời gian "biến hình" từ "vịt hóa thiên nga" chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tháng.

Chia sẻ với PV Reatimes về ngôi nhà ấn tượng của mình, chị Trần Nguyệt Minh (sống tại phố Bùi Xương Trạch, Hà Nội) cho biết: “Đây là nhà mặt đất xây đã được khoảng 20 năm, chồng mình quyết định cải tạo lại thành một tổ ấm nhỏ xinh để 2 vợ chồng mới cưới có chỗ quây quần chui ra chui vào. Thời gian từ lúc bắt đầu lên kế hoạch đập đi xây lại, cho đến giai đoạn tìm đội ngũ thiết kế và lên ý tưởng cho đến lúc hoàn thiện xong tất tần tật là 3 tháng”.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP