Aa

Bất động sản 24h: Căn hộ dịch vụ tại Hà Nội tiếp mạch phục hồi

Thứ Bảy, 27/08/2022 - 10:30

Hà Nội: Căn hộ dịch vụ tiếp mạch phục hồi; Tài chính dưới 3 tỷ đồng, mua bất động sản nào lúc này?... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Hà Nội: Căn hộ dịch vụ tiếp mạch phục hồi

Báo cáo thị trường của Savills cho thấy, tính đến hết quý II/2022, Hà Nội có thêm một dự án căn hộ dịch vụ mới gia nhập thị trường, nâng tổng nguồn cung lên 5.719 căn, tăng 3% theo năm.

Trong đó, nguồn cung ở khu vực nội thành dẫn đầu, chiếm 60% tổng nguồn cung, theo sau lần lượt bởi khu vực phía Tây và trung tâm. 

Theo Savills, khu vực nội thành vẫn được chủ đầu tư ưu ái nhờ lợi thế từ vị trí địa lý, phù hợp với đối tượng khách thuê muốn tìm nhà trong khu trung tâm và thuận tiện đi lại. Do đó, căn hộ dịch vụ thường được đặt tại các khu vực tập trung cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI với hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp cùng các tiện ích y tế, giáo dục chất lượng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

BĐS đô thị Phú Quốc đang ở thời điểm “chân sóng”: Cơ hội cho nhà đầu tư khôn ngoan 

Nếu giai đoạn trước, thị trường bất động sản Phú Quốc tập trung phát triển bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng như một phân khúc chủ đạo, thì thời điểm hiện tại đã có sự dịch chuyển sang đô thị nhà ở nhằm cân đối thị trường cũng như đáp ứng nhu cầu lưu trú lâu dài của một bộ phận lớn người dân.

Theo khảo sát từ Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, trong giai đoạn 3-5 năm trước, tại thị trường Phú Quốc, có đến trên 90% nhà đầu tư tham gia vào phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi gặp phải những vướng mắc nhất định về pháp lý khi đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, tâm điểm đầu tư đang dần hướng về các dự án nhà ở và khu đô thị sở hữu lâu dài, có pháp lý minh bạch, với khoảng 60-65% nhà đầu tư quan tâm lựa chọn. Đại đa số nhà đầu tư đều lựa chọn phương thức đầu tư dài hạn, với kỳ vọng sản phẩm sẽ tăng giá gấp nhiều lần trong những năm tới.

Nhìn nhận về sự chuyển hướng này, tại Toạ đàm và GLTT “Bất động sản cao cấp đô thị Phú Quốc: Nhận diện dòng vốn và cơ hội đầu tư sáng ngày 24/8 do Reatimes phối hợp với VIRES tổ chức, các chuyên gia cũng khẳng định, Phú Quốc của hiện tại đang “chuyển mình” mạnh mẽ. Từ việc coi du lịch là điểm nhấn, trụ cột vô cùng quan trọng thì Phú Quốc đã chuyển hướng phát triển đa dạng các loại hình bất động sản như khu công nghiệp, khu công nghệ cao và đặc biệt là khu đô thị để giới chuyên gia và tầng lớp siêu giàu, trung lưu trở lên đến làm việc và sinh sống. Đây là sự dịch chuyển ở thời điểm “chín muồi” và dựa trên những cơ sở chắc chắn. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cần thực hiện trách nhiệm đền bù khi thu hồi đất làm Thủy điện Bá Thước 1

Năm 2014, Công ty Cổ phần Thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BU969015, với diện tích 207.142m2 để thực hiện dự án Thủy điện Bá Thước 1 (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa). Công trình này hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2017.

Thế nhưng, đã nhiều năm kể từ thời điểm tổ máy đầu tiên của nhà máy phát điện, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn tất. Quyền lợi của nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án vẫn chưa được đảm bảo.

Hồ sơ phóng viên có được cho thấy, trong tổng số 207.142m2 diện tích đất được thuê, có 200.468.87m2 đã thực hiện giải phóng mặt bằng, còn lại 6.673,13m2 đất chưa thực hiện giải phóng mặt bằng, chưa đền bù cho người dân trong diện bị thu hồi.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tài chính dưới 3 tỷ đồng, mua bất động sản nào lúc này?

Các dòng vốn 2 - 3 tỷ đồng không đủ mua nhà đất tại TP.HCM sẽ dịch chuyển ra bán kính xa hơn để chọn kênh trú ẩn an toàn, một số khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu... được quan tâm.

Thực tế, cầm số tiền khoảng 2,5 - 3 tỷ đồng trong tay, việc mua nhà phố tại thời điểm này là không dễ. Nếu mua được thì diện tích rất hạn chế, nằm trong các con hẻm nhỏ hoặc khu vực thiếu tiện ích, giao thông không thuận tiện. Trong khi, với khoảng tài chính này người mua vẫn có sự lựa chọn ở thị trường căn hộ, thậm chí căn hộ tại TP.HCM hoặc khu vực lận cận có kết nối tốt về trung tâm thành phố. 

Ghi nhận cho thấy, một số căn hộ tại khu vực phía Tây TP.HCM như giai đoạn tiếp theo căn hộ Akari City hiện vẫn còn chào mức giá từ 45 triệu đồng/m2. Hay tại quận 12, dự án Picity High Park cũng đang còn mức giá trên dưới 3 tỷ đồng/căn; được xem là dễ chịu so với mặt bằng chung thị trường bất động sản TP.HCM.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Long An: Chưa làm rõ trách nhiệm vụ tuyến đường bỗng dưng sụt lún nghiêm trọng

Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Long An vừa có văn bản số 5220/SNN-KHXDCT ngày 17/8/2022 cung cấp thông tin cho Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) về nguyên nhân gây sụt lún tuyến đê bờ Bắc sông Vàm Cỏ Tây, ấp Đầu Sấu, xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Tại văn bản này, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Long An thông tin, tuyến đê bờ bắc sông Vàm Cỏ Tây đã xảy ra sụt lún ngày 8/7/2022, với chiều dài 60m, thuộc ấp Đầu Sấu, xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng.

Đơn vị thi công công trình này là Công ty TNHH MTV Anh Đào 1 (địa chỉ tại thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An). Đơn vị tư vấn thực hiện công tác khảo, lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình là Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình giao thông (trực thuộc Sở Giao thông Vận tải Long An). Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng thuỷ lợi Long An.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top