Aa

Bất động sản 24h: Đất làng quê có giá gần 200 triệu đồng/m² trước thềm lên phố

Thứ Ba, 29/11/2022 - 10:34

Đất làng quê có giá gần 200 triệu đồng/m² trước thềm lên phố; Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn "trắng" thanh khoản... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Đất làng quê có giá gần 200 triệu đồng/m² trước thềm lên phố

Trước khi có thông tin Hà Nội quyết tâm đưa hai huyện Đông Anh và Gia Lâm lên quận vào năm 2023, giá đất tại khu vực đã liên tục tăng mạnh. Đến nay, thị trường đã bắt đầu chững lại, song giá đất vẫn neo cao, có những lô đất đã đạt mức giá cao ngất ngưởng ở mức gần 200 triệu đồng/m².

Cuối tháng 10/2022, UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định về việc ủy quyền cho UBND các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức và Đan Phượng thực hiện lập đề án thành lập quận, phường trực thuộc.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thủ đô đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ có 3 - 5 huyện lên quận, nhưng “nếu dàn hàng ngang thì khó thành công”. Do đó, TP. Hà Nội đã lựa chọn và sẽ hỗ trợ, quyết tâm đưa 2 huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn "trắng" thanh khoản

Ảnh hưởng lớn từ sự trầm lắng của thị trường đó là bức tranh ảm đạm của bất động sản tỉnh. Chỉ hơn 1 năm trước, bất động sản tỉnh được ví như kênh đầu tư “cứ mua là thắng” thì đến hiện tại, khu vực này đang trầm lắng, vắng bóng người mua.

Cuối năm 2021, theo chân đội “cá mập” đi săn hàng, chị Thuỳ Anh (Hà Nội) xuống tiền vào 2 lô đất ở Hải Phòng. Một lô, chị sử dụng hoàn toàn 100% vốn của chính mình và một lô góp chung với bạn. Đây là đội “cá mập” mà chị chưa từng thấy thất bại trong bất kỳ thương vụ xuống tiền và đó cũng chính là lý do chị xuống tiền theo. Thế nhưng, không ai có thể nói trước được diễn biến thị trường nhất là sau khoảng thời gian giá bất động sản đã tăng quá nóng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chọn "thời điểm vàng" để đầu tư bất động sản

Vào thời điểm thị trường có biến động về giá, nhiều người băn khoăn liệu có nên đầu tư bất động sản để đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng.

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt để đầu tư là khi sản phẩm đầy đủ về pháp lý với mức giá hợp lý. Nếu mức giá vẫn cao so với tương quan các dự án xung quanh thì nhà đầu tư có thể chờ đợi các nguồn cung sơ cấp mới đưa ra thị trường.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Nghiên cứu, Savills Hà Nội chia sẻ, người mua nhà thời điểm hiện nay cần hết sức lưu ý, sản phẩm khi mua đầu tiên cần là một sản phẩm ưng ý, không chỉ về chất lượng xây dựng mà các tiện ích cũng cần được tính toán hợp lý để cuộc sống sau này thêm thuận tiện. Đối với chủ đầu tư, không chỉ dừng lại ở việc phát triển tiện ích nội khu dự án mà còn cần các tiện ích mua sắm, ăn uống, phục vụ đời sống hàng ngày nếu là đại dự án. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giải cứu thị trường bất động sản theo cách nào, nếu không thể “bơm” thêm tiền?

Bước vào giai đoạn nước rút cuối năm, gia tăng dòng vốn cho thị trường bất động sản thông qua nới room tín dụng không khả thi, các doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng vào dòng vốn đầu tư công.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây có Công văn số 8253/NHNN-CSTT gửi các tổ chức tín dụng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc tăng trưởng tín dụng năm 2022.

Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng còn hạn mức tăng trưởng tín dụng chủ động cân đối điều hòa nguồn vốn, tỷ lệ đảm bảo an toàn, tích cực giải ngân tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là những lĩnh vực ưu tiên như: nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và lĩnh vực là động lực tăng trưởng của nền kinh tế theo chủ trương của Chính phủ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhà đầu tư gặp khó khăn vì quy định phát hành trái phiếu riêng lẻ

"Điều quan trọng là khi đã phát hiện ra những điểm bất hợp lý thì phải nhanh chóng sửa chữa không nên để kéo dài gây ảnh hưởng tâm lý của nhà đầu tư và khiến thị trường vốn khó khăn hơn", TS. Trần Minh Tuấn nói.

Chỉ còn 1 tháng nữa là kết thúc năm tài khóa 2022 và kết quả được dự đoán là sẽ rất xấu với hàng loạt doanh nghiệp, đặc biệt là với các công ty kinh doanh bất động sản. Với tình trạng hiện nay, doanh nghiệp đã triển khai phương án “hàng đổi hàng” và phải tính đến phương án phải bán tháo tài sản trả nợ. Trong cuộc trao đổi mới nhất với Reatimes, TS. Trần Minh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Smart Invest nhận định, với tình hình hiện tại nhiều doanh nghiệp chưa thể thoát khỏi khó khăn vì thị trường chứng khoán lao dốc, không thể huy động vốn từ trái phiếu và room tín dụng thì hết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top