Aa

Bất động sản 24h: Đất vẫn sốt cục bộ vì quy hoạch

Thứ Hai, 21/02/2022 - 09:30

Đất vẫn sốt cục bộ vì quy hoạch; Bất động sản từng “ế”hàng sẽ được săn tìm trong thời gian tới... là những thông tin bất động sản nổi bật trong 24h qua.

Đất vẫn sốt cục bộ vì quy hoạch

Chứng kiến nhiều người xung quanh đang giàu lên từ đất, Nguyễn Văn Hùng, một nhà đầu tư tại Hải Phòng không màng đến việc nghỉ ngơi dịp Tết. Ngay từ chiều mùng 3 Tết, anh đã đánh ô tô đến đón tôi đi tìm mua đất tại một số khu vực vùng ven, trên xe còn có 2 người đàn ông nữa trong nhóm đầu tư của anh. Qua lời giới thiệu của Hùng, một người tên An, sinh năm 1990, nghề nghiệp chính là chạy taxi ở sân bay Cát Bi, người còn lại tên Tuấn, đứng tuổi hơn, chủ một xưởng may mặc với khoảng 20 công nhân.

Trong nhóm nhà đầu tư này, Hùng được xem là “leader” vì có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, còn An và Tuấn là những nhà đầu tư mới. Kể về cơ duyên chuyển từ nghề “cầm vô lăng” sang nghiệp đầu tư đất, An cho biết, nhóm mới thành lập từ tháng 9/2021, nhưng đã thực hiện thành công nhiều giao dịch vì thời điểm này đất đang sốt, giá ở đâu cũng tăng, mua vào một thời gian ngắn là có thể bán ra ngay với mức chênh lệch khoảng 15 - 20% so với giá mua vào.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản từng “ế”hàng sẽ được săn tìm trong thời gian tới...

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong năm 2021, đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, cả nước có 252 dự án với 99.958 căn hộ được cấp phép, bằng 34% so với năm 2020. Trong đó, thị trường ghi nhận 1.046 dự án với 299.075 căn hộ đang được triển khai xây dựng, bằng khoảng 88,5% so với năm 2020. Đồng thời, thị trường có 172 dự án với 24.027 căn hộ đã hoàn thành xây dựng, bằng khoảng 59,7% so với năm 2020.

bất động sản

Đối với dự án nhà ở xã hội, trên cả nước có 9 dự án được cấp phép mới với quy mô 5.763 căn hộ; có 16 dự án với 3.046 căn hộ đã hoàn thành xây dựng; có 09 dự án với 2.127 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo thông báo của các Sở Xây dựng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Trở lại đường đua, bất động sản du lịch cần vượt qua những thách thức nào?

Có thể khẳng định, khi làn sóng dịch bệnh kéo đến, phân khúc bất động sản du lịch gần như bị “nhấn chìm”. Các khách sạn, condotel phải đóng cửa, công suất cho thuê phòng giảm mạnh, thị trường không có nguồn cung mới… Nhiều doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này cũng trở nên lao đao.

Trước những khó khăn chưa từng có, khi bước sang năm 2022, nhiều người lo ngại bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ khó khởi sắc và hồi phục do mức độ ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, với nhiều tín hiệu tích cực từ việc phủ rộng tiêm chủng vắc-xin toàn quốc đến nhiều chính sách pháp lý được cải thiện, các chuyên gia vẫn đánh giá, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội “vực dậy” để trở lại “đường đua” trong thời gian ngắn nhất.

Xem thông tin chi tiết tại đây

4 xu hướng định hình thị trường bất động sản KCN trong 2022

Nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp được dự báo sẽ duy trì sức hút trong năm 2022 với 4 xu hướng chính tác động và góp phần định hình thị trường.

Nhìn lại bức tranh thị trường năm 2021 có thể thấy bất động sản công nghiệp tại 2 miền Nam, Bắc đều có những biến động mạnh mẽ.

Khách sạn

Tại thị trường miền Bắc, nhu cầu vẫn luôn ở mức cao trong cả năm. Theo đó, tổng diện tích đất công nghiệp đã đưa vào hoạt động tại 6 tỉnh/thành phố công nghiệp trọng điểm phía Bắc tăng 5,8% so với cùng kỳ, lên 15.350ha trong 2021, kéo theo diện tích cho thuê tăng 6,0% so với cùng kỳ lên 10.600ha.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đầu tư khách sạn tại Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ

Số vốn đổ vào thị trường khách sạn đạt 8,5 tỷ USD trong năm 2021. Con số này sẽ tiếp tục đà tăng trong năm 2022 khi ngành du lịch phục hồi và chiến lược dài hạn của nhà đầu tư.

Thị trường khách sạn của Châu Á Thái Bình Dương đã ghi nhận sự phục hồi đầu tư mạnh mẽ vào năm 2021, nhưng vẫn còn thấp hơn các mức trước đại dịch do ngành vẫn đang tiếp tục trên đà phục hồi. Theo cáo Triển vọng đầu tư khách sạn của JLL, tổng lượng giao dịch tại Châu Á - Thái Bình Dương đạt 8,5 tỷ USD, chiếm 13% tổng lượng giao dịch khách sạn toàn cầu.

Việc phân bổ vốn vào thị trường khách sạn năm 2021 bị ảnh hưởng bởi các hạn chế do đại dịch, cũng như việc kiểm soát biên giới ở một số nền kinh tế trọng điểm. Ngoài ra còn có nguyên nhân do chênh lệch giá mua và bán lớn đối với bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top