Aa

Bất động sản 24h: Giới đầu tư “săn“ đất đầu năm

Chủ Nhật, 20/02/2022 - 10:30

Giới đầu tư "săn" đất đầu năm; Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) phát sinh hơn 1.600 tỷ đồng... là những thông tin bất động sản nổi bật trong 24h qua.

Giới đầu tư "săn" đất đầu năm

Một khảo sát đầu năm của Batdongsan.com.vn với nhóm môi giới chuyên bán nhà giá rẻ - phân khúc mà người mua thực chiếm đại đa số cho thấy môi giới phân khúc này vẫn đang trong giai đoạn nghỉ Tết. 

Anh Lâm, môi giới chuyên bán căn hộ giá rẻ ở Hà Đông cho biết, hiện anh và nhiều bạn bè chuyên bán sản phẩm này vẫn đang ở quê và dự định hết rằm tháng Giêng sẽ quay trở lại Hà Nội để bắt đầu công việc. 

Chị Phương, cùng nhóm môi giới với anh Lâm thì dự định khi nào trẻ mầm non khu vực nội thành Hà Nội được đi học trở lại sẽ chính thức quay lại với công việc. Sự “đủng đỉnh” của môi giới phân khúc này là bởi hàng giá rẻ khan hiếm nguồn cung. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dồn dập đầu tư cao tốc năm 2022, nguy cơ sốt đất có xảy ra?

Đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã ghi nhận nhiều tin vui. Bên cạnh việc nền kinh tế vĩ mô được dự báo sẽ hồi phục đầy tích cực với nhiều chính sách tài khoá, tiền tệ được thực hiện thì thị trường bất động sản cũng hưởng nhiều “ưu ái” khi hàng loạt dự án cao tốc được rót vốn triển khai.

Cụ thể, đầu tháng 1/2022 vừa qua, Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư 12 dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Đây là tuyến cao tốc dài 2.000km từ Lạng Sơn đến Cà Mau, trong đó kế hoạch xây mới là 729km. 12 dự án có tổng chi phí là 146.990 tỷ đồng theo hình thức đầu tư công, giải phóng mặt bằng với quy mô 6 làn xe. Riêng đoạn Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau có quy mô 4 làn xe.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) phát sinh hơn 1.600 tỷ đồng

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM có công văn khẩn gửi UBND TP.HCM về chi phí phát sinh lên tới 1.669 tỷ đồng của dịch vụ tư vấn chung thuộc dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Gói thầu tư vấn dự án metro số 1 được Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư - MAUR) và Liên danh NJPT (đơn vị tư vấn Nhật Bản) ký kết năm 2007, trị giá gần 1.300 tỷ đồng (thời điểm đó). Trong quá trình thực hiện, hợp đồng phát sinh chi phí nên giai đoạn 2009 - 2017, MAUR đã thực hiện thủ tục ký kết 18 phụ lục.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhà đầu tư tiếp tục săn đất nền chờ đón sóng tăng giá trong năm 2022

Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở khu vực phía Bắc vẫn không làm thị trường bất động sản hạ nhiệt. Ngay trong những ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều nhà đầu tư đã kết hợp vừa du xuân vừa xem đất.

Chị Đinh Ngọc Lan, nhà đầu tư thứ cấp tại Nam Từ Liêm (Hà Nội), chủ một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cho biết, đầu năm nay chị quyết định dùng tiền lợi nhuận trong kinh doanh để đầu tư vào đất nền.

Chị Lan chia sẻ: “Năm qua, may mắn là cửa hàng của chúng tôi vẫn bán hàng online được và vẫn thu về lợi nhuận. Năm nay, nhiều bạn bè của gia đình cũng đang chuyển hướng đầu tư sang bất động sản. Sẵn có tiền dự trữ, kết hợp du xuân, năm nay gia đình tôi cũng muốn ngó qua vài mảnh đất nền giá rẻ tại các địa phương lân cận Hà Nội”.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bán lẻ, cho vay bất động sản sẽ giúp ngân hàng "sống khỏe"?

Triển vọng tăng trưởng GDP trong năm 2022 được nhận định sẽ đạt 6 - 7% với độ phủ vắc-xin ngày càng lớn, xuất khẩu tăng trưởng tích cực, cùng với đó Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sắp cấp room tín dụng gói cấp bù lãi suất 40.000 tỷ đồng, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sắp được triển khai… đang là những thông tin tích cực cho sự tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng lợi nhuận ngân hàng năm 2022.

Theo nhận định của TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, chương trình phục hồi kinh tế sẽ tác động đến cả cung và cầu, góp phần khôi phục, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất và tiêu dùng, hỗ trợ cho sự tăng trưởng của ngành ngân hàng năm 2022.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top