Aa

Bất động sản 24h: Đây là lúc săn nhà đất giá hời?

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Bảy, 07/08/2021 - 10:30

Đây là lúc săn nhà đất giá hời?; Bộ Xây dựng nêu một loạt giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Đây là lúc săn nhà đất giá hời?

Covid-19 khiến tâm lý thị trường chùng xuống. Không ít nhà đầu tư lướt sóng phải rời “đường đua”, thậm chí có trường hợp phải bán cắt lỗ. Nhưng các chuyên gia cho rằng dù đây là cơ hội, nhưng nhà đầu tư nên cẩn trọng và cân đối dòng tiền khi mua bất động sản lúc này.

Chị Lê Thúy Hạnh, một môi giới bất động sản đang sống tại TP. Thủ Đức, cho biết dịch bệnh bùng phát khiến cho mọi giao dịch nhà đất với khách hàng rơi vào trạng thái “nghẽn lệnh”.

Thị trường địa ốc dự báo sẽ có những biểu hiện khó khăn hơn trong giai đoạn sắp tới
Thị trường địa ốc dự báo sẽ có những biểu hiện khó khăn hơn trong giai đoạn sắp tới. (Ảnh: CafeLand)

Một số chủ đất cần vốn đã chấp nhận bán giá mềm hơn giá thị trường nhưng hầu như không có người hỏi mua. Một phần vì việc giãn cách xã hội khiến việc đi xem đất gặp khó khăn. Thêm vào đó, dịch bệnh diễn biến phức tạp càng đẩy tâm lý ngại mua bán lên cao.

Điều đáng nói, dù giao dịch trầm lắng nhưng giá bán bất động sản ở hầu hết các loại hình ít biến động, không tăng như thời điểm thị trường sôi động mà cũng không giảm, có chăng chỉ ở một vài trường hợp cá biệt.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bộ Xây dựng nêu một loạt giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản

Trong báo cáo quý II/2021, Bộ xây dựng đã đưa ra loạt giải pháp để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng thị trường bất động sản.

Đối với các Bộ, ngành liên quan: Bộ xây dựng chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tiếp tục khẩn trương hoàn thiện thể chế, chính sách và triển khai có hiệu quả các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Bộ Xây dựng nghiên cứu, rà soát sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Nghị định 117/2015/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản; Nghiên cứu, trình ban hành và triển khai thực hiện tốt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040, ổn định và cân đối cung cầu nhà ở góp phần ổn định thị trường bất động sản;

Xem thông tin chi tiết tại đây

Reatimes 5 tuổi: Sức bật lớn và vươn xa hơn!

Trong 5 năm qua, Reatimes đã có những bước phát triển nhanh mà vững chắc, tạo nền tảng và sức bật cho chặng đường phát triển tiếp theo: Lớn mạnh và vươn xa hơn. 

KTS. Đỗ Viết Chiến
Th.S. KTS. Đỗ Viết Chiến - Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Dù chỉ mới được thành lập gần 5 năm, nhưng nhìn lại chặng đường đã qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) rất tự hào khi cơ quan ngôn luận của Hiệp hội là Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam - Reatimes đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một tạp chí chuyên ngành không thể thiếu của thị trường bất động sản Việt Nam. Số lượng và chất lượng nội dung bài viết của Reatimes ngày càng chuyên sâu, đa dạng, nhiều chiều và phản ánh những thông tin khách quan của thị trường bất động sản Việt Nam.

Các bài viết của Tạp chí đã thể hiện kịp thời tuyên truyền mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước của các Bộ, Ngành TW và địa phương về lĩnh vực Bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hàng loạt cổ phiếu BĐS tăng giá mạnh, VN-Index lên gần 11 điểm

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 9 liên tiếp trước sự bứt phá của các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, thép, bất động sản...

Phiên giao dịch ngày 5/8 của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đi theo chiều hướng tích cực. VN-Index có phiên tăng điểm thứ 9 liên tiếp với sự bứt phá ở các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, thép, bất động sản…

Các chỉ số khởi động phiên giao dịch khá chậm chạp, thậm chí sắc đỏ có lúc chiếm ưu thế ở nhóm vốn hóa lớn và đẩy các chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu vẫn khá “khỏe” và giúp thị trường chung hồi phục. Sự thận trọng nhất định của nhà đầu tư diễn ra sau đó và các chỉ số biến động hẹp quanh mốc tham chiếu cho đến hết phiên sáng.

Sau giờ nghỉ trưa, điều bất ngờ diễn ra khi lực cầu đổ mạnh vào thị trường, các cổ phiếu ngân hàng nhận được dòng tiền mạnh và đồng loạt bứt phá, đây cũng là động lực chính giúp các chỉ số tăng điểm mạnh vào cuối phiên.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nghịch lý doanh nghiệp địa ốc lãi khủng mùa dịch

Thị trường bất động sản giảm tốc, trầm lắng do tác động của đợt dịch lần thứ tư nhưng các doanh nghiệp niêm yết vẫn báo lợi nhuận khủng là nghịch lý khó tin nhưng có thật.

Nghịch lý này tồn tại vì 2 đặc điểm cá biệt chỉ những doanh nghiệp địa ốc niêm yết mới có, các doanh nghiệp bất động sản chưa lên sàn hầu như khó có thể thực hiện được điều này.

Thứ nhất, doanh nghiệp bất động sản niêm yết được hưởng lợi nhờ lực đỡ rất lớn từ thị trường chứng khoán. Quan sát trong quý II, dù dịch bệnh bùng phát và diễn biến khó lường, thị trường chứng khoán vẫn ổn định và hút vốn tốt giữa đại dịch. Diễn biến này giúp các doanh nghiệp bất động sản niêm yết có điều kiện thuận lợi trong việc huy động và điều phối dòng vốn, từ đó có điều kiện hoạch định và phân bổ lợi nhuận khá tốt.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top