Aa

Bất động sản 24h: Tưởng là “món hời“ khi mua nhà quá rẻ, về ở hối hận thì đã quá muộn

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Sáu, 06/08/2021 - 10:30

Tưởng là "món hời" khi mua nhà quá rẻ, về ở hối hận thì đã quá muộn; Bất động sản công nghiệp vẫn tăng tốc trong dịch bệnh... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Tưởng là "món hời" khi mua nhà quá rẻ, về ở hối hận thì đã quá muộn

Tại Hà Nội, người có nhu cầu mua nhà để ở khó tiếp cận với những căn hợp lý có giá rẻ, do dân đầu cơ thâu tóm nhanh. Nếu gặp nhà giá quá rẻ, người mua nên thận trọng và xem kỹ nhà để tránh mua "hớ".

Sở hữu nhà Hà Nội luôn luôn là niềm mơ ước của nhiều người ở ngoại tỉnh nhằm an cư lạc nghiệp. Với mức tài chính hạn chế, để mua được một căn nhà ở các quận trung tâm không hề dễ dàng. 

Nếu chấp nhận được các lỗi như ngõ nhỏ, tối tăm thì có thể mua được nhà giá rẻ.
Nếu chấp nhận được các lỗi như ngõ nhỏ, tối tăm thì có thể mua được nhà giá rẻ. (Ảnh: Báo Dân trí)

Theo anh Ngọc Minh (Xã Đàn, Hà Nội), một môi giới nhà đất lâu năm, với mức tài chính trên dưới 1,5 tỷ đồng, nếu mua nhà đất tại các quận nội thành Hà Nội thì chỉ mua được những căn nhà có sổ đỏ với diện tích nhỏ từ 10 - 20m2 hoặc những nhà không sổ dưới 30m2. Hầu hết những căn nhà tầm giá này đều được xây dựng từ lâu, thiết kế cũ, công năng sử dụng hạn chế và bị xuống cấp nhiều.

Mới đây, anh Minh vừa giúp chủ nhà tại Lĩnh Nam bán ngôi nhà có sổ đỏ diện tích 20m2. Do đã được xây dựng từ lâu nên nhà chỉ có một phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, song có thể cải tạo lại thành 3 phòng ngủ, 4 vệ sinh, phù hợp với gia đình đông người.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Reatimes: Kênh thông tin bất động sản uy tín, có vị thế hàng đầu Việt Nam

Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (8/8/2016 - 8/8/2021), các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản - những người đồng hành cùng với Tạp chí trong suốt 5 năm qua - đã có những chia sẻ về Tạp chí. 

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) là tờ tạp chí đầu tiên chuyên biệt về bất động sản trong làng báo hiện nay. Sau 5 năm đồng hành cùng tạp chí, tôi nhận thấy Reatimes đã trưởng thành rất nhiều và làm rất tốt vai trò, nhiệm vụ mà Hiệp hội Bất động sản Việt Nam giao phó.

Reatimes đã thực hiện tốt nhiệm vụ đưa tin dự báo thị trường, nghiên cứu các vấn đề về chính sách, thị trường trong lĩnh vực bất động sản và các lĩnh vực liên quan; đồng thời, là cầu nối giữa các nhà khoa học, các doanh nghiệp, môi giới, nhà đầu tư, bạn đọc thông qua việc tổ chức các hội thảo, toạ đàm, giao lưu trực tuyến, trao đổi kiến thức về thị trường bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dự thảo Nghị định mới: Tăng mức xử phạt đến 1 tỷ đồng trong lĩnh vực bất động sản

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Dự thảo nghị định quy định một số điểm mới về mức phạt tiền, phù hợp với một số quy định đã ban hành.

Theo đó, nội dung của Chương I quy định những vấn đề chung về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng, giải thích từ ngữ, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, mức phạt tiền tối đa, thời hiệu xử phạt, đã tăng mức phạt tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ 300 triệu lên đến 1 tỷ đồng (Điều 3) cho phù hợp với Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020.

chung cư

Nội dung của Chương II quy định hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong hoạt động đầu tư xây dựng, các hành vi được rà soát, đảm bảo phù hợp với các quy định mới của Luật Kiến trúc năm 2019, Luật Xây dựng năm 2014, sửa đổi năm 2020, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, Nghị định 10/2021/NĐ-CP, Nghị định 06/2021/NĐ-CP về quản lý chất lượng…

Xem thông tin chi tiết tại đây

7 mẹo dùng đồ nội thất giúp phòng ngủ mát mẻ mà không cần điều hòa

Rất khó để có một giấc ngủ thoải mái vào mùa hè, khi mà nhiệt độ trung bình luôn vượt ngưỡng. Lúc này, một chiếc điều hòa sẽ là sự lựa chọn tối ưu đối với nhiều người. Tuy nhiên, đối với những người không có điều kiện ngủ trong phòng điều hòa hay những người muốn tiết kiệm điện, họ phải làm sao đây?

May mắn thay, có một số cách tuyệt vời để giữ mát khi trời nóng bức. Hãy thử 7 cách dùng đồ nội thất đơn giản và hiệu quả sau để đảm bảo bạn luôn có những giấc ngủ thoải mái trong mùa hè mà có thể không cần sử dụng tới điều hòa.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản công nghiệp vẫn tăng tốc trong dịch bệnh

Giá thuê bất động sản công nghiệp vẫn leo thang trong đợt dịch mới do nguồn cung hiện hữu đang cạn dần.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong Quý II/2021, hoạt động kinh doanh bất động sản công nghiệp vẫn duy trì được ổn định về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng) đạt khoảng 80%. Nếu tính thêm các tỉnh lân cận (Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang) thì tỷ lệ lấp đầy của các dự án khu công nghiệp đạt 69%.

So với năm 2020, tốc độ tăng giá thuê khu đất công nghiệp Việt Nam đã chậm lại ở cả miền Nam và miền Bắc. Trong qúy II/2021, mức tăng của giá thuê trung bình tại các tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc giao động từ 0% đến 5% thấp hơn so với mức tăng từ 4% đến 13% trong năm 2020. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top