Aa

Bất động sản 24h: Hết thời “đánh bắt xa bờ”, nhà đầu tư bất động sản quay về trung tâm

Thứ Hai, 03/10/2022 - 10:30

Hết thời “đánh bắt xa bờ”, nhà đầu tư bất động sản quay về trung tâm; Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM sẽ chạm đỉnh vào cuối năm... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Hết thời “đánh bắt xa bờ”, nhà đầu tư bất động sản quay về trung tâm

Sau khi thắng đậm tiền tỷ từ đầu tư bất động sản tỉnh, nhiều nhà đầu tư vẫn quyết định quay về vùng tâm mua nhà để cho thuê, chấp nhận lãi ít nhưng an toàn.

Năm 2021, dư khoảng 1,5 tỷ đồng không sử dụng đến, anh Quang Thắng (Hà Nội), bắt đầu nghĩ tới chuyện đầu tư bất động sản. Khảo sát tại ven Hà Nội, nhưng anh lại không dám xuống tiền vì nhận thấy giá bất động sản đã tăng cao, với số tiền này anh chỉ mua được vài chục m².

Được nhiều bạn bè khuyên nên về tỉnh đầu tư sẽ có nhiều cơ hội tăng giá hơn. Theo đó, anh Thắng di chuyển về các tỉnh để khảo sát, cuối cùng anh quyết định xuống tiền mua mảnh đất rộng 150m², tại Hà Nam, với giá 1,4 tỷ đồng, tương đương 9,3 triệu đồng/m².

Thời điểm khoảng tháng 4/2021, cơn sốt đất bao phủ mọi miền trên cả nước, tại khu vực mảnh đất anh mua cũng không ngoại lệ. Theo đó, đến đầu năm 2022, mảnh đất của anh được trả với giá 2,5 tỷ đồng, lãi 1,1 tỷ đồng so với thời điểm anh Thắng mua. Thấy giá tăng nhanh anh Thắng cũng thấy lo nên đồng ý bán ngay.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM sẽ chạm đỉnh vào cuối năm

Giá thuê văn phòng hạng A được Knight Frank dự báo chạm đỉnh ở mức 58 USD/m² vào cuối năm nay, trong khi giá thuê văn phòng hạng B trong các tháng tới tiếp tục giảm.

Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung văn phòng, ông Leo Nguyễn - Giám đốc bộ phận chiến lược và giải pháp cho khách thuê của Knight Frank Việt Nam - dự báo giá thuê văn phòng hạng A sẽ chạm đỉnh với mức 58 USD/m² vào cuối năm nay, trong khi giá thuê văn phòng hạng B các tháng tới tiếp tục giảm.

Cùng với đó, các bên cho thuê cũng đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn đối với người thuê và dường như vị thế hiện nay thuộc về người cho thuê.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá nhà đất tại những nơi từng liên tiếp xảy ra sốt giờ ra sao?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chững lại, giá nhà đất tại các địa phương từng là điểm nóng "sốt đất" đang giảm trên diện rộng.

Là địa phương liên tiếp có "sốt đất", không ít lô đất ở Bắc Giang chỉ trong vòng 1 - 2 năm giá đã tăng 2 - 3 lần. Tuy nhiên, hiện nay, thị trường tỉnh này cũng rơi vào vòng xoáy kém thanh khoản, giá cũng đã giảm hơn so với trước.

Anh Nguyễn Văn Lực, chủ một văn phòng giao dịch bất động sản tại Bắc Giang cho hay, mặt bằng chung hiện tại thì các lô đất đều giảm hoặc không tăng so với thời điểm đầu năm nay. Những lô đất dân cư thưa thớt, không có giá trị kinh doanh giảm sâu nhất. 

Cũng theo anh Lực, ngay sau khi động thái siết tín dụng bất động sản của ngân hàng, tình hình giao dịch đột nhiên "đứt gánh". Không ít nhà đầu tư đến hạn thanh toán để sang tên đã chấp nhận bỏ cọc.

Xem thông tin chi tiết tại đây

"Cánh cửa mở" cho phát triển bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp đang sở hữu nhiều cơ hội bứt phá khi các khu công nghiệp tại hai đầu cầu kinh tế lớn đạt tỷ lệ lấp đầy cao. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra thách thức về nguồn cung trên thị trường.

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi tích cực với GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong giai đoạn 2011 - 2022. Các hoạt động sản xuất kinh doanh dần lấy lại đà tăng trưởng. Bộ phận Dịch vụ bất động sản công nghiệp của Savills Việt Nam cho rằng, đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mức độ hấp dẫn của nền công nghiệp nước ta đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Các chuyên gia Savills chỉ ra 5 nhân tố đang có ảnh hưởng tích cực đến kết quả hoạt động của nền công nghiệp Việt Nam. Trước hết là chính sách mở cửa biên giới được áp dụng từ sớm đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến và làm việc ở nước ta. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn duy trì chính sách Zero Covid đã thúc đẩy làn sóng dịch chuyển của doanh nghiệp quốc tế sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hà Nội: Bổ sung 2 khu tập thể vào danh mục nhà chung cư cũ cần phá dỡ để cải tạo

Khu tập thể hóa chất và Khu tập thể rau quả nông sản, số 135 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên được bổ sung vào Danh mục nhà chung cư thuộc trường hợp phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn TP. Hà Nội đợt 2.

Theo đó, UBND Thành phố đã bổ sung Khu tập thể hóa chất và Khu tập thể rau quả nông sản, số 135 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên vào Danh mục nhà chung cư thuộc trường hợp phá dỡ nhà chung cư để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư theo quy định tại Khoản 3, Điều 110 Luật Nhà ở 2014. Đây là các khu tập thể được 100% chủ sở hữu đồng ý thống nhất về chủ trương xây dựng mới, tại hội nghị nhà chung cư họp ngày 29/6/2020.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top