Aa

Bất động sản 24h: Năm 2020, đất nền tại khu vực nào sẽ "hút" dòng vốn đổ về?

Thứ Năm, 11/06/2020 - 10:30

Năm 2020, đất nền tại khu vực nào sẽ "hút" dòng vốn đổ về?; "Dọn tổ đón phượng hoàng": Nhìn từ mô hình Khu kinh tế Vân Đồn... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Năm 2020, đất nền tại khu vực nào sẽ "hút" dòng vốn đổ về?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, so với đầu tư chung cư, các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 5 yếu tố: pháp lý, khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao.

Bên cạnh đó, đất nền còn có ưu thế về chi phí vốn. Bởi dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và biệt thự. Trong khi so với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán thì đất nền vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Mặc dù được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, tuy nhiên các chuyên gia vẫn đưa ra cảnh báo cho kênh đầu tư này. Không phải loại đất nền nào cũng có thể có cơ hội tăng đột biến. Đất nền chỉ thật sự có giá trị và trở thành kênh đầu tư "chắc ăn" khi giữ vững được chuỗi giá trị sau chu kỳ tăng trưởng nếu hội tụ được các tiêu chí sau: nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản, kinh tế tốt, nguồn dự án chưa nhiều, giá đất trước đó được kiểm soát tốt.

Xem thông tin chi tiết tại đây

"Dọn tổ đón phượng hoàng": Nhìn từ mô hình Khu kinh tế Vân Đồn

Tại Tọa đàm Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng ở khu kinh tế đặc biệt trong tương lai hậu Covid-19 do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức, các chuyên gia nhận định, Vân Đồn là một trong những điểm sáng trên thị trường bất động sản.

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, “Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại các khu kinh tế như Vân Đồn, Phú Quốc chắc chắn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển và tăng giá”.

Riêng đối với Vân Đồn, ông Nghĩa chỉ ra 4 lý do khiến bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây phát triển mạnh mẽ: Thứ nhất, sự phát triển nhanh và bền vững của Quảng Ninh thời gian qua đã tạo thành “một chiếc bánh” lớn, khi “chiếc bánh” lớn thì tốt cho tất cả các khu vực và nhà đầu tư. Thứ hai, Vân Đồn đang trỗi dậy, là nơi hội tụ của những nhà đầu tư chiến lược. Thứ ba, Vân Đồn chính thức được quy hoạch dài hạn thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino… sẽ tạo động lực cho sự phát triển của khu kinh tế nói riêng và bất động sản nghỉ dưỡng nói chung. Thứ tư, Vân Đồn hội tụ nhiều đặc điểm mang tính cơ sở nền tảng để phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Phân tích kỹ hơn về tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vân Đồn, PGS. TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, cho rằng, Vân Đồn hiện đang tiềm tàng những lợi thế trong xu hướng phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tập trung. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Động lực nào cho thị trường bất động sản 2020?

Thị trường bất động sản 2020 vừa trải qua giai đoạn “đứng hình” do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Từ tháng 5, với lệnh dỡ bỏ cách ly, thị trường bất động sản đã và đang trên đà phục hồi. Theo Vietnam Report, cơ hội của thị trường bất động sản năm 2020 đến từ các yếu tố sau:

Thứ nhất, những động thái của Chính phủ về chính sách - pháp lý, tiêu biểu như giải quyết những vướng mắc tồn đọng trong các dự án từ 2019 trở về trước, quy trình thủ tục được cải thiện thuận tiện hơn; những quy định chính thức về condotel - officetel; sự quyết liệt của chính quyền trung ương và địa phương trước những vi phạm. Những yếu tố này tạo động lực mới cho thị trường phát triển lành mạnh và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, dù dịch bệnh Covid là bất ngờ và chỉ có tác động trong ngắn hạn, nhưng Chính phủ đã có các biện pháp hỗ trợ kịp thời để thị trường bất động sản có thể hồi phục tốt sau dịch bệnh với một loạt các chính sách ưu đãi được ban hành bao gồm giảm thuế, gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất và gói hỗ trợ tín dụng cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chủ đầu tư AMBER RIVERSIDE “đùa giỡn” với tính mạng của cư dân?

Thời gian qua đã xảy ra hàng loạt những vụ việc cháy nổ tại các tòa chung cư cao tầng, gây ra hậu quả lớn về cả mặt con người và tài sản. Đa số những chung cư này đều không tuân thủ nghiêm ngặt vấn đề đảm bảo an toàn PCCC.

Điều đáng nói, trong số những vụ hỏa hoạn tại chung cư đó, nguyên nhân phần lớn do yếu tố chủ quan và lỗi do phía chủ đầu tư. Thậm chí, nhiều chủ đầu tư còn bất chấp tính mạng cho người dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu PCCC nhưng đã cho người dân vào ở,

Theo phản ánh của người dân, tại chung cư Amber Reverside - Tên thương mại của dự án Khu thương mại dịch vụ và chung cư cao tầng (ngõ 622 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) có nhiều hạng mục công trình chưa hoàn thiện, vật liệu xây dựng ngổn ngang tại hành lang, khu tầng hầm... nhưng chủ đầu tư đã cho người dân vào ở.

Theo phản ánh , chung cư Amber Reverside (ngõ 622 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có nhiều hạng mục công trình chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư đã cho người dân vào ở.

Một hộ dân sinh sống tại chung cư Amber Reverside tiết lộ: “Gia đình tôi đã chuyển đến ở chung cư này cách đây hơn 1 tháng. Mọi vấn đề về PCCC thế nào tôi cũng không nắm rõ, chỉ thấy chủ đầu tư cho vào ở thì mình đến ở thôi”.

Qua quan sát, hầu như các căn hộ tại dự án đều đã có dân vào ở. Riêng tầng hầm lượng xe cộ ra vào liên tục và mỗi ngày chứa hàng trăm chiếc xe. Điều này càng khiến người dân lân cận lo ngại chung cư này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hỏa hoạn bất cứ lúc nào.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua

Sau thời gian “ngủ đông” do đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng như chiếc lò xo bị nén lâu ngày, nay đang có dấu hiệu bật dậy mạnh mẽ. Giao dịch trên thị trường dần trở lại, thậm chí một số khu vực đất nền còn rục rịch tăng giá.

Nếu như mấy tháng trước, đất nền chào bán với giá “siêu giảm” nhưng cũng không mấy ai đoái hoài, thì thời điểm này đã bắt đầu khó mua. Đơn cử như tại Khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), chỉ sau hơn một tháng, khách mua đất nền hồi đầu tháng 5 (thời điểm thị trường đã chạm đáy) thì nay bán ra đã hưởng chênh 1-2 giá.

Sự phục hồi của thị trường là hoàn toàn dễ hiểu, trước hết đến từ tâm lý của nhà đầu tư sốt sắng tìm cơ hội bắt đáy thị trường, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát và nền kinh tế đang dần phục hồi. Xu thế đi gom hàng hiện nay là tất yếu, bởi ngay khi thị trường du lịch được phục hồi, kinh tế khởi sắc, thị trường bất động sản Đà Nẵng kỳ vọng đón nhiều “đợt sóng” mới nhờ tiềm năng lớn.

Nhiều yếu tố khác cũng đang tác động tích cực đến thị trường. Trong đó có việc TP Đà Nẵng vừa ban hành quy định giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn 2020-2024. So với giá đất được công bố năm 2019, bảng giá mới có ý nghĩa giữ ổn định giá đất ở và giảm 5% giá đất thương mại - dịch vụ cũng như đất sản xuất - kinh doanh phi nông nghiệp, có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và khôi phục kinh tế.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top