Aa

Bất động sản 24h: Ngỡ ngàng với giá căn hộ chung cư mới mở bán

Thứ Năm, 27/10/2022 - 09:17

Ngỡ ngàng với giá căn hộ chung cư mới mở bán, thấp nhất cũng lên đến gần 50 triệu đồng/m²; Hà Nội sẽ cắm xong mốc giới đỏ Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trước 15/11... là những thông tin BĐS đáng chú ý trong 24h qua.

Ngỡ ngàng với giá căn hộ chung cư mới mở bán, thấp nhất cũng lên đến gần 50 triệu đồng/m²

Với rổ hàng căn hộ mở bán ở thời điểm hiện tại, người mua nhà rất khó tìm căn hộ có mức giá dưới 50 triệu đồng/m². Muốn sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích khoảng 60 - 70m², mức tài chính thấp nhất từ 3 tỷ đồng.

Lượng hàng mới được chào bán trên thị trường chung cư Hà Nội hiện tại đều ghi nhận mức giá cao. Khảo sát thực tế cho thấy, mức giá trung bình của căn hộ tung ra thị trường không dưới 50 triệu đồng/m².

Thị trường chung cư Hà Nội đón nhận nguồn cung nhiều nhất đến từ đại đô thị Vinhomes Smart City.

Cụ thể, trước đó, chủ đầu tư MIK Group đã chính thức mở bán toà The Lake Premium (Tòa I1) thuộc dự án Imperia Smart City, nằm trong đại đô thị Vinhomes Smart City. Đây là toà căn hộ sở hữu tầm view trực diện ra công viên và hồ trung tâm 10.2ha. Mức giá chào bán cho loại hình căn hộ view ra công viên, diện tích 61,5m²-64,2m² từ 3,7 tỷ-5 tỷ, tương đương khoảng 70 triệu đồng/m². Trong khi đó, căn hộ view nội khu có mức giá 55-60 triệu đồng/m².

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hà Nội sẽ cắm xong mốc giới đỏ Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trước 15/11

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố Hà Nội, dự kiến trước ngày 15/11 tới đây, việc cắm mốc chỉ giới đỏ đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội sẽ hoàn thành. Hiện đã cắm được khoảng 2.000/3.000 mốc giới, bàn giao cho các địa phương (đạt khoảng 60%).

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ bàn giao mặt bằng tối thiểu 70% trong tháng 6/2023 và hoàn thành giải phóng mặt bằng trong tháng 12/2023, khởi công dự án trong tháng 6 năm sau.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội có tổng mức đầu tư là 85.813 tỷ đồng. Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội có tổng chiều dài 112,8km (gồm 103,1km đường Vành đai 4 và 9,7km tuyến nối theo hướng cao tốc Nội Bài - Hạ Long).

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tháo gỡ rào cản pháp lý cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng phát triển

Phát triển du lịch là một trong những mục tiêu chiến lược của nước ta hiện nay. Song, pháp lý về loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang còn nhiều bất cập kìm hãm sự phát triển của lĩnh vực này.

Thị trường bất động sản là một bộ phận trong hệ thống đồng bộ các loại thị trường. Thị trường này phát triển sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và góp phần nâng cao đời sống dân cư. Đồng thời thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội. Thị trường bất động sản cũng thúc đẩy việc áp dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng của hàng hóa bất động sản, bảo vệ và nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên đất đai vô cùng quý giá của quốc gia.

Thị trường bất động sản có mối quan hệ chặt chẽ với cơ chế, chính sách quản lý của Nhà nước. Hoạt động của lĩnh vực này sẽ phát ra tín hiệu để Nhà nước thấy cần phải hoàn chỉnh, bổ sung chất xúc tác nào cho thị trường. Việc điều chỉnh thị trường góp phần hoàn chỉnh hệ thống đồng bộ các loại thị trường, phát huy những ưu thế của kinh tế thị trường.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyển thế “khó“ thành “dễ”: Ngành địa ốc tìm đường quản trị nguồn dữ liệu tập trung

Hiện nay, xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp được coi là sách lược giúp tháo gỡ bài toán dữ liệu khổng lồ trong ngành bất động sản.

Chuyển đổi số đang diễn ra một cách nhanh chóng trong các ngành ứng dụng công nghệ cao như ngân hàng, tài chính, viễn thông và đặc biệt tại lĩnh vực phát triển nóng như bất động sản. Trải qua giai đoạn số hoá đầu tiên cách đây 5 - 7 năm, đến nay, khi làn sóng thứ hai đang tạo nhịp với sự thúc đẩy từ chính nhu cầu của thị trường, hàng loạt các mô hình mới như bất động sản thông minh, hệ sinh thái thông minh, dịch vụ tiện ích thông minh, ứng dụng các nền tảng proptech ngay từ khâu nắm bắt nhu cầu khách hàng dựa trên dữ liệu, thiết kế các trải nghiệm mới qua VR, AI/Chatbot… đang ngày một nở rộ. 

Tuy vậy, thực trạng chuyển đổi số tại các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang rất thấp. Hầu hết các công ty bất động sản mới chỉ bắt đầu ứng dụng CNTT ở mức sơ khởi. Trong khi đó, bài toán của ngành lại hết sức phức tạp, nổi bật như việc quản lý hàng nghìn nhà thầu cùng một lúc, theo dõi tiến độ hàng trăm dự án, hay đồng thời kiểm soát dòng tiền, nguồn vốn được lưu chuyển liên tục trong doanh nghiệp…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường biến động, căn hộ sở hữu lâu dài vào tầm ngắm

Trước những biến động của thị trường địa ốc, nhiều người đã “quay xe” lựa chọn mua nhà đất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại nhận định cho đây là thời điểm “vàng” để mua căn hộ trước khi luật chính thức được sửa đổi.

Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đã đưa ra 2 phương án liên quan đến thời hạn sở hữu căn hộ. Trong đó, phương án 1 quy định thời hạn sở hữu căn hộ được xác định theo thời hạn sử dụng công trình. Phương án 2 là giữ nguyên quy định hiện hành, tức không quy định thời hạn sở hữu.

Thông tin này đã khiến thị trường địa ốc có sự biến động, một số người thì “quay xe” chuyển sang mua nhà đất.

Anh Hoàng Đức (quận 7, TP.HCM) băn khoăn nếu áp niên hạn sở hữu căn hộ thì sau khi hết thời hạn, người dân sở hữu tài sản không khác gì mất trắng. Do đó, anh cho biết sẽ chọn mua nhà đất để tích lũy tài sản chứ không mua căn hộ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top