Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Nhà đầu tư đang giữ tiền mặt hay xuống tiền mua bất động sản?

Bất động sản 24h: Nhà đầu tư đang giữ tiền mặt hay xuống tiền mua bất động sản?

Nhà đầu tư đang giữ tiền mặt hay xuống tiền mua bất động sản?; Bất động sản nghỉ dưỡng: Đã thấy cầu vồng sau cơn bão?... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.
10:40, 22/05/2020

Nhà đầu tư đang giữ tiền mặt hay xuống tiền mua bất động sản?

Thị trường địa ốc đã bị gián đoạn và trầm lắng kéo dài trong những tháng đầu năm 2020 do tác động bởi dịch Covid-19. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện tại, đó là liệu nhà đầu tư đã quay lại thị trường hay vẫn có tầm lý giữ tiền mặt?

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, chuyên gia từ JLL, cho rằng với tâm lý ‘tiền mặt là vua" trong bối cảnh kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư thường ưu tiên giữ nguồn vốn và chỉ tập trung đầu tư vào các thị trường họ đã am hiểu.

Song, do dịch bệnh được kiểm soát tương đối tốt ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các hoạt động kinh doanh của họ trở lại bình thường. Vị trí đàm phán giữa người bán và người mua ngày càng trở nên cân bằng hơn. Do đó, JLL kỳ vọng sẽ có nhiều giao dịch thành công hơn khi thị trường được dự kiến sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2020 hoặc 2021.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản nghỉ dưỡng: Đã thấy cầu vồng sau cơn bão?

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam về cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Các chuyên gia đánh giá, nhu cầu du lịch đang bắt đầu tăng trở lại và sẽ có sức bật lớn trong thời gian tới. Trong đó, nhóm khách nội địa là thị trường chính, sẵn sàng chi trả để giải tỏa tâm lý sau thời kỳ giãn cách xã hội. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Tổng cục Du lịch) mới đây đã phối hợp với các địa phương phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, triển khai từ 1/6 - 31/12/2020. Chương trình còn xây dựng các gói sản phẩm kích cầu với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách.

Ngay từ thời điểm đầu tháng 5, các khách sạn và resort tại các điểm du lịch đã điều chỉnh lại chính sách giá cũng như đưa ra các ưu đãi để đón đầu và đáp ứng nhu cầu của nhóm khách nội địa và khách nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam. Lượng khách tại các điểm du lịch đã nhộn nhịp hơn dù chưa bằng thời điểm hàng năm.

Theo đó các khách sạn nhắm đến phân khúc khách hàng ở khu vực lân cận bằng cách mang đến những gói trải nghiệm gồm chỗ lưu trú, ăn uống và đầy đủ tiện ích. Khách hàng vẫn trải nghiệm như một chuyến du lịch thông thường ngay tại nơi họ đang sinh sống hoặc khu vực lân cận mà không cần phải đi xa.

Các chuyên gia đánh giá, yếu tố sáng tạo được xem là giá trị cốt lõi và là chìa khóa để tạo ra nguồn doanh thu mới cho hoạt động kinh doanh khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng. Việc thúc đẩy những hướng đi mới sẽ là cứu cánh thị trường, nhằm hút lại lượng lớn khách trong nước bấy lâu nay vẫn phải tìm kiếm các dịch vụ này ở nước ngoài.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đi tìm định nghĩa “không gian sống chất lượng”

Sự tăng tốc mạnh mẽ của quá trình đô thị hóa đã dẫn tới bức tranh thành phố "bê tông", những ngôi nhà mọc san sát, những căn chung cư cao tầng chen chúc "không lối thoát". Cuộc sống của con người càng trở nên ngột ngạt khi lịch trình mỗi ngày là sự lặp lại nhàm chán di chuyển từ "chiếc hộp" ở nhà, qua quãng đường chật cứng đầy khói bụi và ô nhiễm đến "chiếc hộp" nơi công sở.

Không gian sống đã và đang trở thành bài toán chẳng hề dễ giải. Ông Đỗ Viết Chiến - Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam từng nói: “Không gian sống tại các khu đô thị luôn khiến các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý đô thị phải trăn trở. Đô thị hóa là quá trình tất yếu, không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm soát được đô thị hóa là bài toán khó cần phải giải?”

Thực tế, những năm trở lại đây, không ít các chủ đầu tư đã bắt đầu xoay chuyển chiến lược kinh doanh, thay đổi “concept” dự án, nắm bắt tâm lý để đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Không gian sống trở thành tiêu chí tối quan trọng trong việc hình thành dự án bất động sản, quyết định tới sự thành công hay thất bại của dự án.

Không ít các chủ đầu tư đã đặc biệt tâm huyết nghiên cứu kỹ lưỡng và chăm chút cho không gian sống của dự án từ quy hoạch với chuẩn "khuôn vàng, thước ngọc" đến thiết kế chỉn chu.

Đơn cử như chủ đầu tư Đại Phúc với dự án khu đô thị Vạn Phúc City. Hay như Văn Phú Invest, một doanh nghiệp địa ốc đã ghi dấu ấn trên thị trường với hành trình kiến tạo không gian sống chuẩn mực trong các dự án bất động sản như Khu đô thị Văn Phú, hay dòng sản phẩm mới mang tên “The Terra”. Tập đoàn Capital House cũng góp mặt vào danh sách chủ đầu tư theo đuổi không gian sống xanh, sống thực trong các “concept” dự án…

Xem thông tin chi tiết tại đây

TP.HCM bổ sung đấu giá 4 lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho đấu giá 4 lô đất tổng diện tích khoảng 30.000m2, thuộc Khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

4 lô đất được chấp thuận đấu giá có ký hiệu số 3 - 5 (rộng 6.446m2), 3 - 8 (rộng 8.568,1m2), 3 - 9 (rộng 5.009,1m2) và 3 - 12 (rộng 10.059,7m2) thuộc Khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, quận 2. Tổng diện tích của các lô đất này là 30.082,9m2.

Theo phê duyệt, mục đích sử dụng các khu đất là đất ở tại đô thị (khu nhà ở chung cư hỗn hợp kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ). Hình thức sử dụng đất là nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Thời hạn sử dụng đất là 50 năm tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sóng cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp bắt nguồn từ đâu?

Làn sóng dịch chuyển sản xuất và tăng đầu tư công tại các dự án cơ sở hạ tầng đang tạo ra những động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản khu công nghiệp.

Trước những kỳ vọng tăng trưởng ngành, cùng với sự hồi phục tích cực của thị trường chứng khoán, nhóm cổ phiếu bất động sản công nghiệp đã có dịp “nổi sóng.”

Thực tế, do sự hồi phục tích cực của thị trường chung, đa số các nhóm cổ phiếu, các mã cổ phiếu đều có sự tăng trưởng và nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Nếu so với mức tăng 37% của VN-Index từ cuối tháng Ba vừa qua đến nay, rõ ràng đà tăng của các mã cổ phiếu thuộc nhóm cổ phiếu khu công nghiệp là vượt trội so với mặt bằng chung.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank KimEng phân tích không riêng gì cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, các dòng cổ phiếu đều có sự hồi phục mạnh nhờ sự tích cực của thị trường chung.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP