Aa

Bất động sản 24h: Nhà đầu tư đổ xô săn đất nền sau Tết

Thứ Năm, 10/03/2022 - 10:30

Nhà đầu tư đổ xô săn đất nền sau Tết; Bất động sản công nghiệp thêm những dự án ngàn tỷ... là những thông tin bất động sản nổi bật trong 24h qua.

Nhà đầu tư đổ xô săn đất nền sau Tết

Nhu cầu tìm mua các loại đất, đất nền bật tăng ở nhiều địa phương trong tháng 2 vừa qua. Trong đó, tăng mạnh nhất phải kể đến Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM,...

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, trong tháng 2/2022, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng ở hầu hết các loại hình so với tháng 1/2021.

Cụ thể, mức độ quan tâm đến bất động sản bán tăng trung bình 23% so với tháng 1/2022; trong đó, tại Hà Nội và TP.HCM tăng lần lượt 22% và 29%.

Trong khi lượng tin đăng bán nhà riêng giảm 6%, bán biệt thự, liền kề giảm 9% thì lượng tin đăng bán đất tăng 8%, bán đất nền tăng 6%.

Nguồn cung và nhu cầu tìm mua đất, đất nền trong tháng 2 tăng so với tháng trước tại hầu hết các tỉnh. Xét riêng về mức độ quan tâm, Hà Nội tăng 8% và TP. HCM tăng 18%. Một số tỉnh thành khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đến đất nền như Lâm Đồng tăng 41%, Khánh Hòa tăng 35%, Đà Nẵng tăng 32%, Đồng Nai tăng 25%.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản công nghiệp thêm những dự án ngàn tỷ

Sau 2 quý đóng băng vì Covid-19, thị trường bất động sản công nghiệp đang “hửng nắng” với liên tiếp dự án đầu tư mới và mở rộng.

bđs công nghiệp

Hòa Bình là địa phương xưa nay ít có dự án bất động sản, nhưng mới đây đã xuất hiện một dự án khủng là Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch, với tổng diện tích sau khi được bổ sung là hơn 213 ha tại 2 xã Nhuận Trạch và Cư Yên (huyện Lương Sơn), tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, do Công ty TNHH Hòa Phú - Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Một tháng trước, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng mở rộng (tỉnh Quảng Nam). Quy mô dự án KCN Tam Thăng mở rộng lên tới 248,9 ha, tổng vốn đầu tư trên 768 tỷ đồng, nhà đầu tư là Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyên gia chỉ cách đầu tư bất động sản tối đa hóa lợi nhuận

Trong hai năm chịu tác động của đại dịch Covid-19, nền kinh tế nhìn chung có sự sụt giảm, các khoản đầu tư của người dân cũng trở nên hạn chế và dè chừng hơn rất nhiều. Song lượng tiền đổ vào đầu tư bất động sản vẫn không ngừng tăng lên trên khắp cả nước ở mọi phân khúc. Điều này là minh chứng cho sức hấp dẫn của thị trường bất động sản kể cả khi chịu nhiều tác động từ bối cảnh bên ngoài.

bđs

Theo ông Lê Quyết Thắng - Thành viên Hội đồng Quản trị Keller Williams Việt Nam, ở thế hệ 6x, người dân có tiền thường đi mua vàng nhưng từ thế hệ 7x trở đi, nhiều kênh đầu tư khác đã ra đời. Nổi bật trong số đó là kênh đầu tư bất động sản.

“Bất động sản là kênh được đa số bộ phận người Việt có nhu cầu và mong muốn đầu tư vào khi có tiền. Đặc biệt trong vòng 30 năm trở lại đây, bất động sản liên tục tăng giá, chưa có dấu hiệu giảm, điều này đã tạo niềm tin lớn trong lòng nhà đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lâm Đồng xuất hiện dự án khai thác khoáng sản trên đất nông nghiệp

Khu đất Công ty TNHH Tuấn Vượng 68 đề xuất dự án khai thác khoáng sản được Sở Xây dựng xác định đất trồng cây công nghiệp lâu năm, theo Quyết định số 2590/QĐ-UBND ngày 06/12/2012 của UBND huyện Đam Rông.

Đây là thông tin trong văn bản số 389 /SXD-KTVLXD QLN&TTBĐS, góp ý đề xuất thực hiện dự án Khai thác cát, sỏi xây dựng tại nửa lòng sông Ea Krông Nô thuộc xã Đạ R’Sal, huyện Đam Rông của Công ty TNHH Tuấn Vượng 68, do Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Anh Tuấn ký ngày 1/3 vừa qua.

Cụ thể, văn bản nêu, về quy hoạch xây dựng, theo Quyết định số 2590/QĐ-UBND ngày 06/12/2012 của UBND huyện Đam Rông về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông thì vị trí đề xuất thực hiện dự án được xác định là đất trồng cây công nghiệp lâu năm.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nghệ An đặt mục tiêu thu hút 150.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025

UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định phê duyệt Đề án Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025.

Tại đề án này, tỉnh Nghệ An đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2025, thu hút khoảng 550 - 600 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 130.000 - 150.000 tỷ đồng (bình quân mỗi năm thu hút khoảng 26.000 - 30.000 tỷ đồng). Trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI khoảng 3 - 3,5 tỷ USD; thu hút vào khu kinh tế và các khu công nghiệp khoảng 100 - 120 dự án vốn đầu tư khoảng 75.000 - 90.000 tỷ đồng.

Theo định hướng, tỉnh sẽ tập trung thu hút các dự án sản xuất công nghiệp vào Khu kinh tế Đông Nam, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu đến năm 2025, lấp đầy diện tích đã xây dựng hạ tầng trong các khu công nghiệp VSIP, WHA giai đoạn 1, Hoàng Mai 1; triển khai đầu tư hoàn thành hạ tầng và thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp Hoàng Mai 2, Thọ Lộc, khu công nghiệp WHA giai đoạn 2...

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top