Aa

Bất động sản 24h: Bất động sản công nghiệp 3 miền đang cạnh tranh gay gắt

Chủ Nhật, 06/03/2022 - 10:30

Bất động sản công nghiệp 3 miền đang cạnh tranh gay gắt; Quy hoạch TP. Thủ Đức hướng đến một đô thị kiểu mẫu; Dòng tiền FDI “chảy mạnh” vào bất động sản... là những thông tin bất động sản nổi bật trong 24h qua.

Bất động sản công nghiệp 3 miền đang cạnh tranh gay gắt

Mức độ cạnh tranh của thị trường bất động sản công nghiệp tại ba miền đang rất gay gắt, cho thấy diễn biến ở phân khúc này đang hết sức sôi động.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng mới đây đã thực hiện “Báo cáo cạnh tranh trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam”.

Báo cáo đã phác họa những nét chính về môi trường cạnh tranh và đặc điểm cạnh tranh trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam thông qua chỉ số CR và HHI.

Chỉ số CR (Concentraion Ratio) được tính bằng tổng thị phần của các doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường, thể hiện quy mô tương đối của nhóm doanh nghiệp này so với tổng dung lượng thị trường.

Còn chỉ số HHI (Herfindahl - Hirschman Index) cho thấy quy mô của doanh nghiệp trên thị trường, từ đó xác định mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đó.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dòng tiền FDI “chảy mạnh” vào bất động sản

Bất động sản đang bước vào thời kỳ phục hồi hậu Covid-19, cùng với đó là những chỉ số khả quan về nguồn vốn FDI vào bất động sản trong những tháng đầu năm đã tạo ra kỳ vọng lớn cho thị trường năm 2022.

Theo số liệu do Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố, từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam bao gồm cả vốn đăng ký cấp mới, vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp đạt gần 5 tỷ USD, bằng 91,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong hai tháng đầu năm với gần 1,52 tỷ USD, chiếm 30,4% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đáng chú ý, con số này tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái (gần 485 triệu USD).

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quy hoạch TP. Thủ Đức: Hướng đến một đô thị kiểu mẫu

Các doanh nghiệp đóng góp ý kiến sôi nổi cho đồ án quy hoạch chung TP. Thủ Đức xoay quanh các vấn đề về tài chính, chuyển đổi số, du lịch...

Ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, đô thị là một thực thể sống, do vậy cần phải đặt vấn đề sâu hơn chứ không chỉ bàn về không gian đô thị mà vấn đề không gian kinh tế cũng đóng vai trò rất quan trọng. TP.Thủ Đức cần nghiên cứu sâu về năng lực tài chính và việc triển khai.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Doanh nghiệp bất động sản vẫn miệt mài phát hành trái phiếu

Hiện nay, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã vươn lên trở thành kênh dẫn vốn chính của nền kinh tế, bên cạnh kênh dẫn vốn truyền thống là tín dụng ngân hàng thương mại và huy động vốn cổ phần từ thị trường chứng khoán.

Với thị trường bất động sản, trái phiếu cũng là kênh huy động vốn được doanh nghiệp ưu ái lựa chọn. Bởi khi đại dịch diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp chật vật xoay xở vốn kinh doanh, thậm chí một số doanh nghiệp đóng băng hoạt động kinh doanh, suy kiệt dòng tiền cũng như ảnh hưởng đến cân đối tài chính. Lúc này, huy động vốn qua trái phiếu sẽ phần nào gỡ khó cho doanh nghiệp.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất năm 2021

 

Đây là kết quả Chương trình bình chọn, xếp hạng các Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ bất động sản dẫn đầu năm 2021 – 2022 do Reatimes tổ chức, được bình chọn bởi 500.000 độc giả trên hệ thống Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo, các chuyên gia kinh tế – luật – quy hoạch – kiến trúc – xây dựng – bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top