Aa

Bất động sản 24h: Nhà đầu tư "mắc cạn" vì mua đất rừng, đất nông nghiệp giá rẻ

Thứ Ba, 18/08/2020 - 10:30

Nhà đầu tư "mắc cạn" vì mua đất rừng, đất nông nghiệp giá rẻ; Giới nhà giàu TP.HCM đang đổ tiền mua bất động sản sinh thái ở đâu?; Dòng tiền sẽ quyết định thị trường bất động sản cuối năm... là tin nóng 24h qua.

Nhà đầu tư "mắc cạn" vì mua đất rừng, đất nông nghiệp giá rẻ

Để bảo toàn dòng tiền khi kinh tế khủng hoảng vì dịch COVID-19, những người có tiền nhàn rỗi vẫn sốt sắng tìm mua đất chờ thị trường phục hồi sau dịch.

Tuy nhiên, thay vì tạo ra các sản phẩm sạch, pháp lý đầy đủ, không ít doanh nghiệp tự ý phân lô bán nền trái phép đất rừng, đất nông nghiệp để bán. Với giá trị chỉ từ 100-200 triệu đồng/lô đất, nhiều người ham rẻ, muốn chốt lời nhanh đang ngậm ngùi chôn vốn một chỗ.

Dù mới chỉ được cấp đất, mới có chủ trương đầu tư, nhiều doanh nghiệp đã đăng tin rao bán đất tràn lan trên mạng xã hội. Nhiều nhà đầu tư vội vàng xuống tiền hiện đã bị chôn vốn tại những lô đất này, vì dự án chưa biết khi nào mới triển khai.

Tương tự, trong những tháng đầu năm, tại các huyện Quốc Oai, Thạch Thất (Hà Nội), nhiều lô đất nông nghiệp lên cơn sốt ảo với giá tăng 30-50% so với 2019. Tuy nhiên, đến đầu tháng 6/2020 chính quyền địa phương đã có văn bản yêu cầu tạm dừng lập hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.

Những người đã trót xuống tiền mua đất nông nghiệp tại đây đang bị mắc kẹt vốn, rất khó giao dịch sang nhượng.

Xem chi tiết tại đây

Giới nhà giàu TP.HCM đang đổ tiền mua bất động sản sinh thái ở đâu?

Xu hướng tìm mua bất động sản (BĐS) gắn với thiên nhiên, du lịch sinh thái đang đang nở rộ trong giới nhà giàu TP.HCM. Những nơi có thời tiết mát mẻ, thiên nhiên trong lành cách Tp.HCM trên dưới 200km đang được giới đầu tư quan tâm.

Một chuyên gia trong ngành cho rằng, xu hướng con người tìm mua đất vườn để trồng cây, trồng rau, rồi người thành thị tập tành làm người nông dân. Xu hướng nông thôn hóa thành thị manh nha, từ các mảnh vườn ở khắp nơi trong thành phố. Nếu có được ngôi nhà thứ hai để dịch chuyển cho cuộc sống tất bật hiện đại, thì quả là sự mơ ước của rất nhiều người.

Vị này cho rằng, đợt dịch bệnh vừa qua, mới nhận thấy, rất nhiều người đóng cửa nhà thành phố để về ngôi nhà thứ 2 (second home). Dòng xe di chuyển vào ngày có lệnh giãn cách xã hội trên cao tốc Long Thành, từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, đi Phan Thiết, đi Bảo Lộc - Đà Lạt ken đặc. Và cũng tương tự, hết lệnh giãn cách, dòng xe đó lại đổ về thành phố. Quả thực, xu hướng này đang ngày càng thể hiện rõ nét trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Xem chi tiết tại đây

Giữ hồn phố xưa: Kỳ 2: Bảo vệ từng hiện vật, từng di tích

Hội An là thương cảng sầm uất, tàu thuyền các nước thường lui tới bán buôn, tránh gió bão ở cảng Đại Chiêm - Cù Lao Chàm. Ngoài ra, một bộ phận cư dân không nhỏ là thương nhân người Hoa, người Nhật vượt biển khơi đến định cư, lập phố ở Hội An, họ rất coi trọng thờ cúng những vị thần phù hộ, độ trì cho việc đi lại, buôn bán trên sông, trên biển “xuôi chèo mát mái”. Vì vậy, tại nhiều đình, chùa, miếu mạo, hội quán ở Hội An đều có thờ các vị thần này.

img_20170718145333
img_20170718145333

Theo Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn hóa (TTQLBTDSVH) Hội An, sau ngày đất nước thống nhất, hầu hết các cơ sở tín ngưỡng dân gian ở Hội An đều được quốc hữu hóa, giao cho các cơ quan hành chính, đơn vị, HTX quản lý làm trụ sở, xưởng sản xuất, nhà kho… Chính vì vậy, các công trình kiến trúc đã xuống cấp do thời gian càng chịu thêm nhiều tác động tiêu cực theo kiểu “cha chung không ai khóc”.

Ví dụ như Chùa Ông Bổn là công trình kiến trúc đặc biệt với nhiều chi tiết điêu khắc, chạm trổ tuyệt đẹp được sử dụng làm UBND phường Sơn Phong. Năm 1988, UBND phường di dời đến vị trí khác, nơi đây tiếp tục được giao cho HTX làm nơi sản xuất thảm len. 

Xem chi tiết tại đây

Nha Trang có thêm 700 căn nhà ở xã hội

Ngày 16/8 vừa qua, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức khánh thành và gắn biển công trình CT2 thuộc dự án nhà ở xã hội NOXH-01, bao gồm 700 căn hộ.

Đây là dự án thành phần trong tổng thể Khu đô thị mới Phước Long, thành phố Nha Trang do đơn vị thành viên của Tổng công ty HUD là Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư.

Dự án NOXH-01 tại Khu đô thị mới Phước Long được khởi công vào tháng 02/2017, đến nay, dự án đã hoàn thành toàn bộ. Dự án là tổ hợp của ba khối chung cư 10 tầng với tổng diện sàn hơn 65.000m2 trên tổng diện tích khu đất 17.896 m2 với tổng số 700 căn hộ.

Xem chi tiết tại đây

Dòng tiền sẽ quyết định thị trường bất động sản cuối năm

Sự suy giảm lượng giao dịch khi đợt bùng phát lần 2 của dịch COVID-19 đã bồi thêm một “đòn đau” cho thị trường bất động sản.

Theo thống kê của của trang batdongsan.com.vn, từ khi dịch bùng phát lần 2 các chỉ số trên thị trường đều diễn biến theo hướng không tích cực. Cụ thể, phân khúc căn hộ chung cư có lượng đăng tin rao bán tăng 7% so với tháng 6 trong khi mức độ quan tâm, tìm mua lại giảm 7%.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh batdongsan.com.vn tại TP.HCM và Bình Dương nhận định thị trường đang ngày càng khó khăn, giao dịch giảm. So với các năm trước, giá bán chung cư thường có mức tăng từ 3-13%/năm tùy phân khúc tuy nhiên hiện nay giá nhà hầu như không có sự thay đổi, mức độ tăng giá đang chững lại.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong trường hợp COVID-19 kéo dài, trong tương lai gần sẽ có làn sóng cắt lỗ từ những nhà đầu tư mua chung cư để cho thuê hay không có tiềm lực tài chính dài hạn.

Dù những khó khăn đặt ra là hiển hiện, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, với những chỉ dấu tương đối khả quan như nguồn vốn tín dụng vào BĐS 6 tháng đầu năm tăng 1,5%, vốn đầu tư FDI trong 7 tháng đầu năm vào BĐS đạt 2,8 tỉ USD và khoảng 86.000 tỷ đồng trái phiếu của các doanh nghiệp BĐS đã phát hành thành công 6 tháng đầu năm thì nếu doanh nghiệp thay đổi tư duy, tìm “cơ hội trong nguy cơ”, thích ứng thì vẫn có cơ hội tồn tại.

Xem chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
  • Cánh Diều Việt bán Xag P100 giá tốt
Lên đầu trang
Top