Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Phân khúc nhà giá rẻ có thể bùng nổ trong năm 2020?

Bất động sản 24h: Phân khúc nhà giá rẻ có thể bùng nổ trong năm 2020?

Phân khúc nhà giá rẻ có thể bùng nổ trong năm 2020?; Sau 10 năm, bất động sản Hà Nội có gì khác biệt với TP.HCM?... là một số tin tức nổi bật 24h qua.
10:30, 03/02/2020

Phân khúc nhà giá rẻ có thể bùng nổ trong năm 2020?

Ngoài bất động sản du lịch và công nghiệp, giới chuyên gia đánh giá cao tiềm năng của phân khúc nhà giá rẻ. Dự báo, đây có thể là phân khúc “bùng nổ” trong năm 2020.

Theo ông Nguyễn Mạnh Khởi, hiện các chủ đầu tư đang hoàn thiện thủ tục pháp lý cho các dự án và chắc chắn, năm 2020 sẽ có sản phẩm bán ra.

“Cơ quan chúng tôi cũng đang tiếp nhận rất nhiều dự án nộp đơn xin điều chỉnh cơ cấu, thậm chí điều chỉnh từ condotel sang nhà ở với số lượng có thể lên tới vài ngàn căn”, ông Khởi thông tin và cho rằng 2020 là thời điểm các doanh nghiệp cần thay đổi cơ cấu sản phẩm.“Nếu doanh nghiệp phát triển theo hướng này, tôi tin là sản phẩm ra đến đâu sẽ bán hết hàng đến đó”, ông Khởi nói.

Thị trường nhà ở Việt Nam còn nhiều dư địa để phát triển và rất có sức hút đối với nhà đầu tư ngoại. Vấn đề là chọn đúng dự án, đúng địa điểm và thiết kế giá tốt.

Nhìn chung, với ưu thế về nguồn cầu lớn, dư địa tăng trưởng nhiều, không những trong năm 2020 mà cả những năm tiếp theo, phân khúc nhà giá rẻ vẫn có nhiều cơ hội phát triển.

Xem chi tiết tại đây

Ảnh: Internet

Sau 10 năm, bất động sản Hà Nội có gì khác biệt với TP.HCM?

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, trong 10 năm qua (2010 - 2019), thị trường bất động sản đã có những bước chuyển mình và thay đổi đáng kể.

Đánh giá về tình hình bất động sản sau 10 năm, CBRE Việt Nam cho biết, năm 2010, bất động sản khủng hoảng ở cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Sau 10 năm, cùng với tốc độ gia tăng dân số, đô thị hoá, quan điểm của người dân thay đổi, thị trường đã chuyển mình rõ rệt.

Trong giai đoạn từ năm 2010 trở đi, nếu như kế hoạch mở rộng Hà Nội về khu vực phía Tây đã kéo theo sự phát triển của khu vực phía Tây và phía Nam thì khoảng 2 - 3 năm trở lại đây, xu hướng phát triển của thị trường bất động sản lại mở rộng ra khu vực phía Bắc và phía Đông, đặc biệt là bên bờ kia của sông Hồng.

Nếu như so sánh nguồn cung căn hộ giữa thị trường Hà Nội và TP.HCM thì sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Thị trường căn hộ TP.HCM trong năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm lớn về nguồn cung. Sự thay đổi ngược chiều của 2 khu vực gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

Xem chi tiết tại đây

Soi bảng giá đất năm 2020, địa phương nào sẽ dẫn đầu?

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 96 về quy định về khung giá đất đối với nhóm đất nông nghiệp và phi nông nghiệp. Khung giá đất này được sử dụng làm căn cứ để UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất tại địa phương.

Theo đó, UBND cấp tỉnh căn cứ vào thực tế tại địa phương được quy định mức giá đất tối đa trong bảng giá đất, bảng giá đất điều chỉnh không cao hơn quá 20% so với mức giá tối đa của cùng loại đất trong khung giá đất. Đối với đất ở đô thị, khu vực có giá cao nhất 162 triệu đồng/m2 là đồng bằng sông Hồng và Đông Nam Bộ.

Trái với dự đoán của nhiều người, bảng giá đất giai đoạn 2020 - 2024 tại TP.HCM không só sự điều chỉnh mà giữ nguyên bảng giá đất cũ giai đoạn 2014 - 2019. Theo đó, giá đất ở cao nhất trên địa bàn TP.HCM là 162 triệu đồng/m2 tại các tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi (quận 1) và giá đất ở đô thị thấp nhất là 1,5 triệu đồng/m2.

Xem chi tiết tại đây

Ảnh: Internet

Sẽ hoàn tất tháo dỡ 12 chung cư "chờ sập" tại TP.HCM trong năm 2020

Chương trình cải tạo chung cư là một trong những vấn đề trọng điểm thuộc chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị, được UBND TP.HCM triển khai từ năm 2016. Trong năm 2020, Sở Xây dựng Thành phố đã có kế hoạch di dời các hộ dân đang sinh sống tại các chung cư cấp nguy hiểm, lựa chọn nhà đầu tư cũng như khởi công xây dựng dự án mới trên nền các chung cư cũ.

Theo ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm nay sở sẽ hoàn tất việc di dời 550 hộ dân đang sinh sống tại 9 chung cư cấp D (cấp nguy hiểm), lựa chọn nhà đầu tư cho 4/15 chung cư cấp D còn lại.

Đối với 10 chung cư cũ đã hoàn tất di dời và có nhà đầu tư, Sở Xây dựng dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục để các đơn vị khởi công xây dựng trong năm. Bên cạnh đó, 12 chung cư khác được xếp loại cấp nguy hiểm cũng sẽ hoàn tất tháo dỡ.

Xem chi tiết tại đây

Tiềm năng bất động sản từ điểm sáng thị trường bán lẻ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), quy mô thị trường bán lẻ Việt Nam những năm gần đây đang tăng nhanh chóng. Nếu như năm 2010 là 88 tỷ USD thì đến năm 2017 là 130 tỷ USD, dự báo 2020 là 179 tỷ USD.

Thực tế cho thấy, thị trường bán lẻ đã có sự phát triển mạnh mẽ do nền kinh tế được phục hồi và đang trên đà lấy lại tốc độ tăng trưởng cao. Số lượng doanh nghiệp tăng cao, ngành sản xuất phục hồi, kiều hối tăng, lãi suất cho vay giảm… là những nhân tố chính góp phần làm tăng thu nhập khả dụng của người dân. Kết quả là một làn sóng vốn trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục "đổ" vào ngành bán lẻ Việt Nam trong thời gian qua. Những tiềm năng của ngành bán lẻ đã mở ra cơ hội cho loại hình bất động sản phục vụ ngành này.

Tại Việt Nam, ngoài những dự án trung tâm thương mại độc lập, thị trường đang chứng kiến nguồn cung mặt bằng bán lẻ đáng kể từ loại hình khối đế thương mại tại các tòa nhà chung cư. Nhu cầu thuê tốt đã đảm bảo cho hiệu suất hoạt động lạc quan cho các trung tâm thương mại, đặc biệt là các dự án tại khu vực trung tâm, đắc địa.

Xem chi tiết tại đây 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP