Aa

Bất động sản 24h: Sốt đất nền tràn từ Nam ra Bắc, bùng nổ lừa đảo bất động sản

Thứ Sáu, 22/11/2019 - 10:30

Sốt đất nền tràn từ Nam ra Bắc, bùng nổ lừa đảo bất động sản; Sẽ điều chỉnh, thu hồi hàng loạt dự án ven biển... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Sốt đất nền tràn từ Nam ra Bắc, bùng nổ lừa đảo bất động sản

Sau Alibaba là hàng loạt công ty bất động sản bán dự án ma bị phanh phui, hàng nghìn nhà đầu tư, khách hàng bị lừa mua phải dự án ma.

Mới đây nhất, Công an TP HCM đã bắt giam Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi), Giám đốc Công ty bất động sản Hoàng Kim Land. Bà Hạnh bị cáo buộc lừa bán dự án "ma" chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo điều tra, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land nhận là chủ đầu tư 7 dự án tại các quận huyện vùng ven TP HCM, rao bán rầm rộ. Bà Hạnh dùng pháp nhân công ty, ký hợp đồng chuyển nhượng nền đất cho rất nhiều khách hàng, thu hàng chục tỷ đồng. Chờ mãi không được giao đất, người dân khiếu nại gay gắt gây mất an ninh trật tự.

Nhà chức trách xác định những dự án Hoàng Kim Land đề cập không có thật. Các khu đất này chưa được cơ quan chức năng cấp phép, là đất nông nghiệp hoặc quy hoạch. Ngoài ra, bà Hạnh còn chuyển nhượng 4 căn nhà xây dựng sai phép tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thương hiệu quản lý: "Người bạn đời" quyết định vận mệnh dự án BĐS du lịch

Thời gian qua, với sự thăng hoa của ngành du lịch, ngành khách sạn, nghỉ dưỡng Việt Nam cũng có sự tăng trưởng vượt bậc. Báo cáo của một số đơn vị nghiên cứu cho thấy, chỉ riêng thị trường khách sạn Việt Nam ghi nhận sự bùng nổ nguồn cung từ năm 2015 đến nay.

Trong đó, phân khúc khách sạn 5 sao có mức độ tăng cung lớn nhất. Từ 2015 - 2019, số phòng khách sạn 5 sao tăng hơn gấp 2 lần, từ 24.212 phòng lên 52.213 phòng. Phân khúc 4 sao cũng duy trì mức tăng trưởng tốt, đạt từ 27.379 lên 39.023 phòng. Nhà đầu tư rót vốn vào các sản phẩm bất động sản du lịch ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng sự thành công của một dự án bên cạnh yếu tố chủ đầu tư uy tín chính là năng lực của đơn vị vận hành.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sẽ điều chỉnh, thu hồi hàng loạt dự án ven biển

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển đề nghị tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ triển khai các quy định của pháp luật về thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển có tính cấp bách để sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý.

Nội dung công văn nêu: Các địa phương có biển phải xem xét rà soát lại các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển đã công bố, trường hợp có sự bất cập cần nghiên cứu điều chỉnh theo quy định của pháp luật.

Đối với các địa phương có biển chưa công bố Danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển, Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị chỉ đạo các sở, ban, ngành sớm hoàn thiện danh mục này, lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan theo quy định của pháp luật và hoàn thiện trình UBND cấp tỉnh phê duyệt và công bố trước ngày 31/12/2019.

Thực hiện nghiêm quy định tại Điều 79 Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, có kế hoạch cụ thể, tiến hành rà soát lại toàn bộ các dự án ven biển trên địa bàn tỉnh để điều chỉnh, thu hồi theo quy định của pháp luật. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Danh sách 16 dự án đủ điều kiện bán cho người nước ngoài tại Hà Nội

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố công khai danh sách 16 dự án nhà ở thương mại đảm bảo về an ninh, quốc phòng cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu trên địa bàn TP.

Tại quận Hà Đông có 4 dự án đủ điều kiện, cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu, bao gồm: Khu nhà ở Ngân Hà Vạn Phúc (TSQ Galaxy 1); Khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc; Khu chung cư quốc tế Hoàng Thành City; Nhà ở chung cư để bán cho cán bộ chiến sĩ công an TP. Hà Nội.

Tiếp đó là quận Long Biên với 3 dự án, gồm: Khu NƠXH tại ô đất B8.NXH; Dự án CT15 Việt Hưng, Khu đô thị mới Việt Hưng; Dự án Mipec Riverside.

Tại quận Cầu Giấy có 2 dự án: Dự án Dreamland Plaza; Dự án đầu tư công trình hỗn hợp nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại tại 265 Cầu Giấy, cả 2 dự án này điều thuộc địa phường Dịch Vọng Hậu.

Tại Thanh Xuân có 2 dự án, gồm: Dự án Khu nhà ở thấp tầng để bán tại số 2A, ngõ 85 Hạ Đình; Dự án PCC1 Thanh Xuân tại số 44 Triều Khúc.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Mô hình du lịch mới ApartHotel: Đâu là lợi thế cạnh tranh?

Được đánh giá là một mô hình mới trên thị trường bất động sản, theo hướng all - in - one (tất cả trong một), ApartHotel đã thực sự tạo ra luồng gió mới. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn băn khoăn vì chưa thực sự hiểu rõ ApartHotel là gì, và trước dó, dòng sản phẩm condotel từng làm mưa, làm gió trên thị trường nhưng điểm nghẽn từ hành lang pháp lý vẫn khiến các nhà đầu tư còn e dè.

Ông Ngô Hữu Trường, Phó Tổng giám đốc Crystal Bay lý giải, ApartHotel là dạng căn hộ du lịch. Nhưng đây là mô hình all - in - one (tất cả trong một) rất phổ biến tại châu Âu.

“Sự khác biệt của ApartHotel nằm ở điểm, một dự án căn hộ cao cấp hoặc condotel với 10.000m2 diện tích xây dựng thì sẽ dành tới 75% để bán, tức 7.500m2. Về mặt tiện ích, tích hợp của một dự án bền vững lâu dài sẽ thấp vì diện tích dành cho bán cao.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top