Reatimes.vn

Bất động sản Thủ Thừa Long An trỗi dậy mạnh mẽ sau thời gian dài ngủ đông

Bất động sản Thủ Thừa Long An trỗi dậy mạnh mẽ sau thời gian dài ngủ đông

Các chuyên gia bất động sản nhận định: Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng sự đầu tư mạnh mẽ của chính quyền, nhiều tiềm năng dịch vụ du lịch chưa được khai thác, Thủ Thừa sẽ trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản Long An trong thời gian tới.
21:12, 05/12/2017

Xét về mặt địa lý, Long An gần trung tâm TP.HCM hơn Đồng Nai và Bình Dương. Vì vậy, khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Tuyến đường N2 kết nối TP.HCM và Long An đưa vào sử dụng đã thúc đẩy thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Long An phát triển.

Bên cạnh đó, đại lộ Võ Văn Kiệt được khai thông cũng rút ngắn đáng kể khoảng cách từ trung tâm TP.HCM đến Long An.

Mặt khác, những thông tin về liên kết vùng và quy hoạch Long An của Chính phủ (trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM, là đầu mối giao thông giữa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các tuyến đường huyết mạch nối liền miền Tây Nam Bộ và miền Đông Nam Bộ như đường cao tốc Bến Lức -Long Thành, tuyến đường sắt Tây Nam (từ TP.HCM đi Cần Thơ) chạy ngang qua Long An, đường vành đai 4… đang được quy hoạch và triển khai đã gây sự chú ý đối với các doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư nhạy bén, có tầm nhìn xa.

Phối cảnh KDDT Thủ Thừa

Phối cảnh KĐT Thủ Thừa Phú Thanh.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng đã tiến về Long An với các dự án quy mô, như dự án Happyland, khu dân cư Long Hậu – Hòa Bình, dự án Cát Tường Phú Sinh, Khu dân cư Nam Long, Khu dân cư Trung tâm thị trấn Bến Lức, Khu dân cư Tân Đô, Thành Phố Tân An, Thủ Thừa…

Vùng đất vàng son một thời lẫy lừng đang chuyển mình

Thủ Thừa nằm ở phía Tây Bắc thành phố Tân An – Long An, là vùng đệm giữa thành phố Tân An và vùng Đồng Tháp Mười, nằm giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây với sự đắp bồi của phù sa màu mỡ đồng thời tạo nên tuyến giao thông huyết mạch Sài Gòn – Miền Tây đi qua kênh Thủ Thừa.

Với vị trí quan trọng này, Thủ Thừa là nơi ghi dấu lịch sử phát triển của cả đồng bằng Sông Cửu Long. Vào đầu thế kỉ XIX, Tổng Trấn thành Gia Định Lê Văn Duyệt cho nạo vét kênh Thủ Đoàn nối sông Vàm Cỏ Đông với sông Vàm Cỏ Tây, kênh Thủ Đoàn có kinh Bo Bo và Rạch Cây Gáo cắt ngang, tạo thành ngã ba, ghe thương hồ tụ tập lâu ngày thành nơi sầm uất.

Hạ tầng dân cư Trung tâm hành chính Thủ Thừa.

Hạ tầng dân cư Trung tâm hành chính Thủ Thừa.

Ông Mai Tự Thừa, một lưu dân từ miền Trung đến lập nghiệp dựng một ngôi chợ tại đây và đứng đầu trạm thu phí đường sông nên gọi là Thủ Thừa.

Sau này, hậu thế nhớ công sáng lập của ông nên gọi vùng đất này là Thủ Thừa và đổi tên kênh Thủ Đoàn thành kênh Thủ Thừa.

Do lợi thế về giao thông, địa lý Thủ Thừa ngày càng trở nên sầm uất, dân cư đông đúc dọc theo 2 bờ kênh, Thủ Thừa trở thành giao điểm giữa 2 tuyến giao thông đường thủy và đường bộ quan trọng số 1 từ miền Tây lên Sài Gòn, thu hút cư dân các vùng miền đến đây lập nghiệp và buôn bán.

Nơi đây thành trung tâm sản xuất nông cụ cho cả vùng Đồng Tháp Mười, là trung tâm vận chuyển hàng hóa từ miền Tây đi Sài Gòn, hàng ngàn ghe thuyền tấp nập ngày đêm, huyên náo, đèn giăng rực rỡ cả một khúc sông.

Nhiều tiềm năng chưa được khai phá

Thừa hưởng quá khứ vàng son một thời, hiện tại Thủ Thừa có nhiều di tích lịch sử văn hóa đặc sắc như đình Vĩnh Phong, di tích lưu niệm Mai Tự Thừa, miếu bà Thiên Hậu, chùa Kim Cang… cùng nhiều hiện vật cổ còn tồn tại… các làng nghề truyền thống như làng hoa, làng mía, làng rèn…

Thủ Thừa cũng sở hữu một tài nguyên vô giá là sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây và vùng châu thổ Phù Sa màu mỡ, Thủ Thừa chính là địa danh lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống miền sông nước và du lịch sinh thái…

Theo đề án phát triển giao thông Đồng Bằng Sông Cửu Long của bộ Giao thông vận tải thì ngoài đường bộ sẽ thành lập thêm 4 tuyến đường thủy để tàu lớn có thể lưu thông trong đó có tuyến TP.HCM – Hà Tiên – Đồng Tháp Mười, kinh Bến Nghé, Tàu Hủ xuôi về miền Tây, xây dựng cảng Phú Định tại ngã ba sông Chợ Đệm – Rạch Cát… và kênh Thủ Thừa sẽ có cơ hội lấy lại vị thế cửa ngõ quan trọng của mình.

Cùng với đó, tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, tuyến N2… ngang qua Thủ Thừa khiến Thủ Thừa nằm trong giao điểm của 2 tuyến giao thông đường bộ và đường thủy quan trọng số 1 từ miền Tây lên Sài Gòn. Hàng loạt tuyến đường giao thông kết nối liên vùng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch ngày càng phát triển.

Với nhiều lợi thế về giao thông và du lịch, trong một tương lai không xa, Thủ Thừa sẽ bứt phá hồi sinh vị thế thủ phủ miền Tây một thời. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã nắm được các yếu tố này và nhanh chân đi trước một bước khi đầu tư vào vùng đất rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và Bất động sản này./.

THÔNG TIN DỰ ÁN :

Khu dân cư trung tâm hành chính Thủ Thừa - Thủ Thừa Phú Thanh

Tổng diện tích đất quy hoạch: 226.102 ha

Chủ đầu tư: Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Long An

Hợp tác đầu tư: Công ty cổ phần kinh doanh Bất động sản Cát Tường

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :  0945.71.71.70 - 090.123.78.58 Website: www.cattuonggoup.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP