Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Đừng để người thu nhập thấp phải mua nhà ở xã hội trên báo, tivi

Bất động sản 24h: Đừng để người thu nhập thấp phải mua nhà ở xã hội trên báo, tivi

Đừng để người thu nhập thấp phải mua nhà ở xã hội trên báo, tivi; Đọc “gu” khách thuê văn phòng hạng sang... là những thông tin bất động sản đáng ý chú trong 24h qua.
11:36, 04/06/2023

Đọc “gu” khách thuê văn phòng hạng sang

Nhu cầu thuê mặt bằng xanh, tòa nhà xanh ngày càng tăng buộc các chủ đầu tư văn phòng cho thuê hạng A phải thay đổi để thu hút khách thuê, đặc biệt là các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Theo số liệu cập nhật của JLL Việt Nam, quy mô thị trường văn phòng hạng A tại TP.HCM ít biến động trong 2 năm qua, kể từ khi Tòa nhà Hữu Nghị - tòa nhà hạng A mới nhất ra mắt năm 2020. Tính hết quý I/2023, tổng nguồn cung hạng văn phòng A tại khu vực trung tâm thành phố đạt 308.325 m2 (tính trên diện tích thuê thuần). Nguồn cung hạn chế kéo theo tỷ lệ trống của các tòa nhà hạng A luôn duy trì ở mức thấp, cụ thể là 5,6% vào cuối quý đầu năm nay.

Tòa nhà văn phòng The Hallmark tại Thủ Thiêm, TP.HCM. Ảnh: Lê Toàn
Tòa nhà văn phòng The Hallmark tại Thủ Thiêm, TP.HCM. Ảnh: Lê Toàn

Dù vậy, thị trường này đang dần mở rộng trong những năm tới, với các dự án như The Nexus (31.572 m2) và The Sun Tower (67.573 m2) dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Tại Thủ Thiêm, khu trung tâm tương lai của TP.HCM, dự án The Hallmark sẽ đóng góp khoảng 50.000 m2 diện tích văn phòng hạng A vào cuối năm 2023 với các gói cam kết thuê sớm rất cạnh tranh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ứng Hoà - Hà Nội: Cư dân thôn Xà Cầu khổ vì rác

Nghề thu mua phế liệu đã trở thành nghề thu nhập chính của gần 200 hộ dân tại thôn Xà Cầu (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, Hà Nội). Người dân kiếm cơm được từ nghề này nhưng cũng khốn khổ vì rác và ô nhiễm môi trường. Con sông chảy qua thôn đặc quánh những tảng chai nhựa đủ màu sắc lập lờ trên dòng nước váng dầu, mỡ, đen kịt.

ừ sáng sớm đã nghe tiếng máy ép, máy băm nhựa chạy ầm ầm khắp thôn gây bức xúc cho các cư dân trong làng
ừ sáng sớm đã nghe tiếng máy ép, máy băm nhựa chạy ầm ầm khắp thôn gây bức xúc cho các cư dân trong làng.

Những hộ dân làm nghề này họ mang về đủ thứ từ chai nhựa, tivi, tủ lạnh, các loại lon nước... nói chung cứ cái gì mọi người không sử dụng, vứt đi thì họ mang về nhà. Sơ chế phế liệu ở đây là bóc mác nhãn các chai nhựa hoặc phế liệu, cho vào máy ép thành tấm to rồi bán buôn, chai nhựa được cho vào máy băm thành mảnh nhựa nhỏ bán đi nơi khác. Chỉ từ nghề đồng nát này mà nhiều hộ đã có tiền sắm sửa, xây nhà cao tầng... Nhưng nguy cơ ô nhiễm môi trường mà hàng trăm tấn rác thải được sơ chế hằng ngày cũng luôn thường trực ở nơi đây.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Công ty con của Bitexco báo lỗ đậm, áp lực trước gần 10.000 tỷ đồng nợ trái phiếu 

Công ty TNHH Saigon Glory - Công ty con do Bitexco nắm 100% vốn, được thành lập năm 2018 vừa báo lỗ hơn 152 tỷ đồng năm 2022 và hiện đứng trước áp lực nợ gần 10.000 tỷ đồng trái phiếu.

Công ty TNHH Saigon Glory vừa có văn bản báo cáo tình hình tài chính lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Theo công bố chỉ số tài chính, năm 2022, Saigon Glory lỗ hơn 152,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi gần 290,5 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu giảm so với cùng kỳ, còn hơn 6.847 tỷ đồng. Tổng tài sản cuối năm 2022 của Saigon Glory ở mức hơn 34.000 tỷ đồng.

Bên cạnh kết quả thua lỗ, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu của Saigon Glory cũng tăng từ 3,73 lên 3,99, hệ số dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu tăng từ 1,43 lên 1,46.

Như vậy, khép lại năm 2022, Saigon Glory có 27.300 tỷ đồng nợ phải trả. Dư nợ trái phiếu là gần 10.000 tỷ đồng. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đừng để người thu nhập thấp phải mua nhà ở xã hội trên báo, tivi

Giấc mơ an cư của người nghèo cần phải được trân trọng, quan tâm giải quyết thích đáng chứ không chỉ dừng lại ở việc hô hào, khẩu hiệu trên tivi hay báo chí.

(Ảnh minh họa: Báo Xây dựng)
Giấc mơ an cư của người nghèo cần phải được trân trọng, quan tâm giải quyết. (Ảnh minh họa: Báo Xây dựng)

Trước đó, TP.HCM cũng đặt ra mục tiêu phát triển khoảng 93.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2020-2025 để giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp đô thị. Đây đều là những mục tiêu được xem là cần thiết để đáp ứng nhu cầu an cư của người dân. Tuy vậy trên thực tế việc triển khai các dự án này gặp không ít khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu chung.

"Nhà ở xã hội không nhiều và giá tương đối cao, nhiều chỗ không rẻ hơn nhà ở thương mại là bao nhiêu.Bây giờ chỉ có thể tiếp cận được ngân hàng chính sách, nhưng các thủ tục cực kỳ chặt chẽ và khó khăn. cơ hội mua được nhà của chúng tôi gần như quá xa vời".

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dana Home Land “giãy nảy” về phán quyết mở thủ tục phá sản của Tòa án

Ngày 17/5, TAND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dana Home Land, trụ sở chính tại Khu đô thị số 6, Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (phường Điện Ngọc, TX. Điện Bàn).

Sau khi xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của ông Võ Văn Hùng, cùng các giấy tờ, tài liệu liên quan, TAND tỉnh Quảng Nam xét thấy có căn cứ chứng minh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dana Home Land mất khả năng thanh toán. Theo đó, Tòa án yêu cầu trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định mở thủ tục phá sản, Dana Home Land phải tiến hành kiểm kê tài sản và xác định giá trị tài sản đó; trong trường hợp cần thiết thì phải có văn bản đề nghị Thẩm phán gia hạn, nhưng không quá hai lần, mỗi lần không quá 30 ngày.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP