Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Hà Nội khẩn trương hoàn thiện đề án sử dụng tài sản công là nhà, đất

Bất động sản 24h: Hà Nội khẩn trương hoàn thiện đề án sử dụng tài sản công là nhà, đất

Hà Nội: Khẩn trương hoàn thiện đề án sử dụng tài sản công là nhà, đất; Giao dịch mua bán đất chững lại, chỉ có “sóng” nhẹ ở khu vực vành đai và nơi có dự án quy hoạch... là thông tin BĐS đáng chú ý trong 24h qua.
11:00, 18/06/2022

Hà Nội: Khẩn trương hoàn thiện đề án sử dụng tài sản công là nhà, đất

Ngày 17/6, Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội do Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phạm Quí Tiên làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát tại Sở Tài chính về thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước của thành phố.

Tại đây, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị trong sắp xếp, xử lý tài sản công là nhà, đất tại các cơ quan, đơn vị, Sở Tài chính cần khẩn trương thống kê tổng số cơ sở nhà, đất là tài sản công cần được sắp xếp lại, xử lý trong kỳ giám sát, số cơ sở đã hoàn thành theo quy định, số cơ sở chưa hoàn thành, nêu rõ nguyên nhân và tiến độ thực hiện.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhà ở cho công nhân: Thủ tướng yêu cầu gỡ vướng ngay, các bộ và địa phương sẽ hành động ra sao?

Tại buổi đối thoại ngày 12/6, nổi lên những vướng mắc về luật pháp dẫn đến tình trạng dù đã có chủ trương chính sách lẫn nhiều dự án được triển khai, nhưng đa phần công nhân vẫn thiếu chỗ an cư. Đặc biệt sau đại dịch Covid-19, nhu cầu nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất càng trở nên cấp thiết.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ băn khoăn, trăn trở khi chủ trương, chính sách đã có và các địa phương cũng tích cực thực hiện nhưng rõ ràng công nhân vẫn thiếu chỗ ở. Vậy đang còn những khó khăn, vướng mắc nào?

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bài 2: Kiểm soát như thế nào để không "chặn cửa" vay vốn của các doanh nghiệp chân chính? 

Gần đây, câu chuyện kiểm soát tín dụng vào bất động sản đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia trong ngành, doanh nghiệp, nhà đầu tư và người mua ở thực. Tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, chủ đề kiểm soát tín dụng bất động sản được không ít đại biểu đưa ra thảo luận, chất vấn. 

Đại biểu Lê Thanh Vân (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau) cho rằng, thị trường bất động sản có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế. Do đó, việc kiểm soát chặt tín dụng đối với bất động sản có thể dẫn đến hệ lụy như thị trường sẽ đình trệ, người nghèo, nhất là người nghèo ở đô thị, khó có thể mua được nhà giá rẻ hơn như mong muốn. Trong khi đó, mục đích của nhà nước là chống đầu cơ, chống bong bóng bất động sản. Thực tế có nhiều doanh nghiệp bất động sản làm ăn nghiêm túc, đúng pháp luật. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, các nhà điều hành khẳng định không siết thị trường trái phiếu, chứng khoán, bất động sản, nhưng 5 tháng đầu năm nay, thị trường này chững lại, nhà đầu tư muốn huy động vốn rất khó khăn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giao dịch mua bán đất chững lại, chỉ có “sóng” nhẹ ở khu vực vành đai và nơi có dự án quy hoạch

Những tháng đầu năm 2022, do lo ngại về lạm phát, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn khiến thị trường bất động sản khắp nơi diễn ra sôi động. Tuy nhiên, bước sang những tháng của quý II, thị trường đã xuất hiện các thông tin tiêu cực về vi phạm của các doanh nghiệp bất động sản lớn, bên cạnh đó, cơ quan quản lý Nhà nước siết chặt hơn quy định về thuế, kiểm soát phân lô bán nền và Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết nguồn tín dụng vào bất động sản khiến người mua bất động sản có tâm lý thận trọng hơn.

Do đó, dòng tiền tìm đến những sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực và làm văn phòng làm việc, mặt bằng buôn bán, phù hợp với định hướng đẩy mạnh kinh doanh, sản xuất của Nhà nước.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sau kết luận của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, xử lý trách nhiệm cán bộ tại dự án khu dân cư Đập Đá

Từ những sai phạm tại dự án Khu dân cư Đập Đá, thị xã Nghi Sơn mà Reatimes phản ánh ở các bài trước cho thấy mức độ sai phạm của chủ đầu tư cũng như các đơn vị liên quan là rất nghiêm trọng. Chính những sai phạm mang tính hệ thống nối tiếp nhau đó đã dẫn tới việc cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hóa phải vào cuộc để làm rõ tính chất và mức độ nghiêm trọng tại khu dân cư này.

Sau khi thanh tra toàn diện dự án, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã chỉ ra những sai phạm cụ thể tại dự án này như: UBND huyện Tĩnh Gia lấy ý kiến thống nhất của Sở Xây dựng (ngày 15/10/2010) sau khi phê duyệt điều chỉnh MBQH số 287/QĐ-QHMB (ngày 01/10/2010) là không đúng trình tự, thủ tục theo quy định tại khoản 4 Điều 31 Nghị định 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP