Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Hai động lực giúp bất động sản công nghiệp phát triển mạnh trong năm 2022

Bất động sản 24h: Hai động lực giúp bất động sản công nghiệp phát triển mạnh trong năm 2022

Hai động lực giúp bất động sản công nghiệp phát triển trong năm 2022; Thách thức của thị trường bất động sản năm Nhâm Dần... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:15, 15/02/2022

Hai động lực giúp bất động sản công nghiệp phát triển mạnh trong năm 2022

Trong báo cáo mới đây, Công ty chứng khoán VNDirect dự báo, giá thuê đất sẽ tiếp đà tăng 6 - 10% so với cùng kỳ trong 2021 ở cả phía Nam và Bắc, trong bối cảnh nhu cầu cao trong khi nguồn cung hạn chế. Trong năm nay, phân khúc này sẽ duy trì được sức hút với hai động lực trong 2022 gồm nhu cầu cao và đẩy mạnh mở rộng nguồn cung mới.

Nguồn cung đất khu công nghiệp dự kiến tăng 44.760ha trong giai đoạn 2022 - 2025 để đáp ứng nhu cầu thuê đất đang ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam, trong đó sẽ đẩy mạnh mở rộng nguồn cung mới tại các khu vực này.

Bên cạnh đó, VNDirect đánh giá, nhà kho và nhà xưởng xây sẵn sẽ tiếp tục thu hút trong năm 2022 với việc hàng loạt các chủ đầu tư cả trong nước và nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội gia nhập vào thị trường.

Đơn vị này dẫn số liệu từ dự báo của CBRE rằng, tăng trưởng lợi nhuận kép của nguồn cung mới nhà kho và nhà xưởng xây sẵn lần lượt là 22% và 14% ở phía Nam, còn ở phía bắc là 46% và 10% trong giai đoạn 2021 - 2023.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thách thức của thị trường bất động sản năm Nhâm Dần

Giá Bất động sản nhà ở khó giảm trong năm 2022, bởi nguồn cung trên thị trường trong thời gian qua rất thiếu ở nhiều phân khúc khác nhau, đặc biệt là phân khúc giá trị vừa phải và trung cấp.

bất động sản 2022

Theo các chuyên gia đây cũng là thách thức đối với thị trường bất động sản. Hệ luỵ của điều này là người có nhu cầu ở thực ngày càng khó tiếp cận chốn an cư. Theo ông Phạm Lâm, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, dù chưa có dấu hiệu bất thường từ việc tăng giá bất động sản nhưng giá tăng liên tục sẽ ảnh hưởng đến người mua ở thực, đến một bộ phận nhà đầu tham gia thị trường.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tâm thế doanh nghiệp địa ốc 2022: Sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng thích ứng

Nhìn một cách khái quát, đại dịch Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng kép ảnh hưởng xấu đến mọi lĩnh vực trong đời sống - kinh tế - xã hội. Sự sụt giảm của nền kinh tế khiến bức tranh về thị trường bất động sản cũng trở nên “tối màu”. Không ít các doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản, chuỗi cung ứng đứt gãy, giao dịch trì hoãn, nguồn cung khan hiếm không được cải thiện…

Tuy nhiên, bên cạnh những thách thức, Covid-19 cũng tạo ra một phép thử giúp sàng lọc các doanh nghiệp địa ốc có “sức khoẻ” tốt, loại bỏ những doanh nghiệp yếu kém.

Vì vậy, khi bước sang năm 2022, dịch bệnh có diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng sẽ sẵn sàng “vừa chống dịch, vừa phát triển” một cách chủ động, tự tin. Tâm thế của các doanh nghiệp địa ốc sẽ không còn rơi vào trạng thái bị động như trước.

Là đại diện của một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch HĐQT GP. INVEST, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam đã có những chia sẻ với Reatimes về vấn đề này.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản dân cư được thúc đẩy từ môi trường lãi suất thấp

Tại báo cáo chiến lược năm 2022, Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco) đã đề cập tới ngành bất động sản dân cư trong nhóm cơ hội đầu tư. Theo đó, nhu cầu đầu tư bất động sản sẽ được thúc đẩy bởi môi trường lãi suất thấp.

bất động sản nhà ở

"Môi trường lãi suất thấp năm 2022 kích thích nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân. Việt Nam đã ghi nhận xu thế dịch chuyển trong dòng tiền từ kênh gửi tiết kiệm sang các tài sản đầu tư như bất động sản, chứng khoán. Đây cũng là xu thế đang diễn ra tại nhiều quốc gia khác", báo cáo nêu.

Cụ thể, các chính sách nới lỏng tiền tệ, các gói kích cầu hỗ trợ sau dịch bệnh sẽ giúp mặt bằng lãi suất duy trì ở mức thấp để đẩy mạnh nhu cầu sản xuất kinh doanh, đầu tư. Lãi suất cho vay mua nhà dự báo sẽ duy trì dưới 10% trong năm 2022 sẽ là môi trường thuận lợi gia tăng nhu cầu đầu tư bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Mạnh tay xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Khánh Hòa

Theo Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là trên địa bàn TP. Nha Trang, huyện Cam Lâm và Khu kinh tế Vân Phong.

Các công trình xây dựng tăng mạnh cả về số lượng và quy mô, đa dạng về nguồn vốn, làm thay đổi nhanh chóng diện mạo đô thị và các vùng lân cận trong nâng cấp, mở rộng đô thị, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, cùng với quá trình đô thị hóa, tình trạng xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch xảy ra ở các khu dân cư hiện hữu, khu vực có quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện; xây dựng nhà tạm, lều quán trong các khu dự án quy hoạch 1/500 hoặc xây dựng sai quy hoạch 1/500 vẫn diễn biến phức tạp.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP