Aa

Bất động sản 24h: Dòng tiền sẽ tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản năm 2022?

Thứ Hai, 14/02/2022 - 10:45

Dòng tiền sẽ tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản năm 2022?; Môi giới đất nền kỳ cựu vùng ven Hà Nội tiết lộ: Đất nền tách thửa phân lô chỉ để “lùa gà”... là những thông tin được nhiều người quan tâm trong 24h qua.

Dòng tiền sẽ tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản năm 2022?

Bộ Xây dựng vừa công bố thông tin về tình hình thị trường bất động sản năm 2021, trong đó có số liệu thống kê dòng vốn chảy vào bất động sản.

Cụ thể, về tình hình cấp tín dụng bất động sản, dẫn báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Xây dựng cho biết tính đến 30/11/2021 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 690.075 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng thì tỷ lệ dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản trong tổng dư nợ tín dụng (hiện khoảng 7%) vẫn trong ngưỡng an toàn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá bất động sản Tây Nam Bộ dự kiến tăng 10% trong năm 2022

Khái quát về bức tranh thị trường khu vực Tây Nam Bộ trong năm 2021 vừa qua, ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ đã nêu bật những điểm mạnh của thị trường ở các khía cạnh: Cung cầu, giá bán, tiềm năng phát triển và lợi thế cạnh tranh của vùng này.

Cụ thể, về nhà ở, mặc dù chỉ có một số dự án mới (căn hộ chung cư, nhà ở xã hội) với khoảng 10.000 sản phẩm được giới thiệu ra thị trường Cần Thơ, Hậu Giang nhưng giao dịch sôi nổi với tỷ lệ hấp thụ khoảng 40%. Đặc biệt là các sản phẩm mức giá từ vài trăm triệu - trên 1 tỷ đồng đã thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng, nhà đầu tư.

Riêng trong quý IV/2021, nguồn cung vào khoảng gần 3.000 sản phẩm, giao dịch đạt gần 1.000 sản phẩm. Nguồn cung cho cả năm 2021 khoảng 10.000 sản phẩm; giao dịch đạt khoảng gần 4.000 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ khoảng 40%.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Môi giới đất nền kỳ cựu vùng ven Hà Nội tiết lộ: Đất nền tách thửa phân lô chỉ để “lùa gà”

Những ngày đầu năm, anh Nguyễn Hiếu - môi giới bất động sản tại Thạch Thất (Hà Nội) thảnh thơi, không còn bận rộn nhưng khoảng thời gian khu vực này diễn ra cơn sốt đất "điên cuồng".

"Đầu năm, nhà đầu tư đa phần đều đi du xuân khắp nơi. Do đó, thời gian này môi giới bất động sản cũng đều nhàn rỗi. Từ cuối năm tới nay tôi cũng không có mấy giao dịch, bây giờ phải đợi đến sang tháng 2 âm lịch, khi đó tình hình sẽ khả quan hơn", anh Hiếu nói.

Chia sẻ về từng phân khúc đất ở khu vực, người môi giới này cho hay, ở Thạch Thất nhiều văn phòng môi giới bất động sản mua những mảnh đất lớn. Sau đó, tách thửa thành từng mảnh nhỏ, mở rộng đường đủ cho ô tô đi vào, làm đường điện... rồi bán với mức giá từ 18 - 20 triệu đồng/m2. Theo quan điểm của anh Tuấn Anh, hình thức này chỉ là để “lùa gà”, người mua không có kinh nghiệm về thị trường sẽ rất dễ sẽ mua vào những mảnh đất này, phải để cả 2 - 3 năm sau mới bắt đầu có lãi.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhận diện “lực đỡ“ cho thị trường bất động sản trong thời gian tới

Theo đánh giá của PGS. TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), dù Việt Nam đang phải đối mặt với dịch bệnh căng thẳng nhưng vẫn có nhiều thuận lợi về mọi mặt, đặc biệt là việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Ông Chung cho biết thêm, thị trường bất động sản năm 2022 sẽ rất thuận lợi bởi năm 2021 là năm của kế hoạch với hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy lớn cho thị trường này. Khi mà chính sách đang đang dần được gỡ bỏ thì sức chịu đựng và khả năng phục hồi nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19, dòng vốn FDI và lãi suất giảm sẽ là động lực quan trọng để đưa bất động sản chuyển động nhanh, trở thành điểm sáng của năm 2022.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cổ phiếu bất động sản công nghiệp khởi sắc ngay trong tuần đầu xuân năm Nhâm Dần 2022

Tuần giao dịch vừa qua được coi là tuần tương đối thành công của thị trường chứng khoán Việt Nam để chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, dù nhiều thời điểm vấp phải áp lực bán rất mạnh ở nhiều cổ phiếu lớn. Cụ thể, trong tuần giao dịch đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022, VN-Index tăng 22,75 (1,54%) lên mức 1.501,71 điểm. HNX-Index tăng 10,16 điểm (2,44%) lên 426,89 điểm. UPCoM-Index tăng 2,85 điểm (2,6%) lên 112,54 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp hơn trung bình trong tuần thứ 3 liên tiếp có thể do một bộ phần nhà đầu tư vẫn có xu hướng kỳ nghỉ Tết.  

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top