Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Nhận diện bất động sản đang muốn bán tháo, mua không sợ bị hớ

Bất động sản 24h: Nhận diện bất động sản đang muốn bán tháo, mua không sợ bị hớ

Nhận diện bất động sản muốn bán tháo mua không sợ bị hớ; Đem sổ đỏ ra vỉa hè rao bán: “Tôi phải ngồi ở hẻm trung tâm thì mới đón được lượng khách có tiền”... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:06, 09/12/2022

Nhận diện bất động sản đang muốn bán tháo, mua không sợ bị hớ

Dù giá bất động sản ở nhiều phân khúc có xu hướng giảm trong những tháng gần đây, nhưng tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn là chờ đợi và nghe ngóng. Thậm chí không ít nhà đầu tư còn cho rằng, giá còn giảm sâu, nếu mua sớm dễ hớ…

Tâm lý trên đang khiến thanh khoản không có dấu hiệu cải thiện dù bất động sản giảm giá. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, không ít nhà đầu tư, người mua ở thực vẫn nơm nớp lo sợ giá bất động sản có thể bật tăng trở lại thời điểm sau Tết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Doanh nghiệp “đói vốn”, gói 350.000 tỷ đồng vẫn đang giải ngân ì ạch

Đã gần hết năm 2022 nhưng dường như tiến độ giải ngân gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng vẫn rất chậm, con số mới nhất về tiến độ giải ngân vẫn chưa được cập nhật.

Còn nhớ, để phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đầu năm 2022, Quốc hội, Chính phủ đã quyết định công bố các gói hỗ trợ về chính sách với khoảng 350.000 tỷ đồng từ ngân sách. Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết số 43, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11 với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

Đến nay, Chính phủ đã ban hành 6 nghị định để thực hiện chính sách miễn, giảm, gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất, chính sách cho vay, hỗ trợ lãi suất; 3 quyết định về hỗ trợ tiền thuê nhà đối với người lao động, cho vay học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Loại bỏ những vấn đề bấp cật trong giao đất, cho thuê đất

Dự án Luật Đất đai sửa đổi là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng pháp luật trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, đã được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV với nhiều điểm mới nhằm thể chế các định hướng trong Văn kiện Đại hội Đảng Khóa XIII, các Nghị quyết, kết luận của Đảng, của Quốc hội về lĩnh vực này.

Bên cạnh những quy định mới mẻ về các hình thức giao đất, cho thuê đất, giúp cho hoạt động này được diễn ra công khai, minh bạch và cơ chế tài chính đất đai hướng đến sự công bằng cho người bị thu hồi đất, vẫn cần điều chỉnh những bất cập khi áp dụng vào thực tiễn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đem sổ đỏ ra vỉa hè rao bán: “Tôi phải ngồi ở hẻm trung tâm thì mới đón được lượng khách có tiền…”

Anh D hiện sống tại TP.Thủ Đức (Tp.HCM), là nhà môi giới kiêm nhà đầu tư lâu năm trên thị trường bất động sản. Anh hiện có nhiều nền đất tại TP.HCM và các các tỉnh, thành. Mới đây, anh cùng nhóm bạn dựng bàn, đem loạt sổ đất rao bán tại một hẻm Quận 3, TP.HCM.

Khi được hỏi, sao phải vào tận hẻm trung tâm để bán, anh D cho biết: Chỉ vào khu trung tâm, dân mới có tiền, mới có thể bán được.

Theo anh D chia sẻ, bản thân anh thì không bán lỗ bất động sản. Ban đầu anh vào đây “ngồi chơi” với nhóm bạn đầu tư cho vui. Nhưng, hiện anh cũng rao bán luôn sổ đất của mình. Các mảnh đất tại Đồng Nai, Bình Thuận, Gia Lai, Đắc Lắc… đều được anh em đem rao bán. Bạn anh hiện đã bán được 2 nền đất tại Bình Thuận, lỗ dao động từ 60 - 100 triệu đồng mỗi lô. Cụ thể, lô đất vườn mua vào giá 280 triệu đồng/sào nam bộ (1.000m2) hiện bán ra 220 triệu đồng/sào. Các sổ đem trưng bày trên bàn đều “cắt lỗ” hoặc “cắt lãi”. Đa số các nhà đầu tư cần dòng tiền để duy trì cuộc sống hoặc “gồng” các bất động sản khác, hoặc trả lãi ngân hàng… nên chủ động bán bớt tài sản để có dòng tiền xoay chuyển.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Phân bổ nguồn vốn hợp lý cho Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia

Ngày 22/12/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 2161/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, chiến lược duy trì quan điểm về nhà ở của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 (phê duyệt năm 2011): Có chỗ ở thích hợp và an toàn là một trong những quyền cơ bản, là điều kiện cần thiết để phát triển con người một cách toàn diện. 

Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 đặt mục tiêu cụ thể đến năm 2025, diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn quốc phấn đấu đạt khoảng 27m2 sàn/người, trong đó: Diện tích nhà ở bình quân đầu người tại khu vực đô thị đạt 28m2 sàn/người và tại khu vực nông thôn đạt 26m2 sàn/người.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP