Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Chấn chỉnh tình trạng gom đất nông nghiệp để phân lô bán nền

Bất động sản 24h: Chấn chỉnh tình trạng gom đất nông nghiệp để phân lô bán nền

Chấn chỉnh tình trạng gom đất nông nghiệp để phân lô bán nền; Nhà đầu tư bất động sản đang cắt lỗ hay cắt lãi?... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:24, 10/10/2022

Chấn chỉnh tình trạng gom đất nông nghiệp để phân lô bán nền

Kiến nghị sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri Bình Phước, An Giang, Thanh Hóa nêu nhiều câu hỏi liên quan đến quản lý đất đai, thị trường bất động sản, "cò" đất thổi giá, trục lợi... Tình trạng đầu cơ đất đai đã đẩy giá đất tăng cao, người có thu nhập thấp không thể mua được đất để cất nhà, đất bỏ hoang hóa, lãng phí tài nguyên ảnh hưởng không nhỏ đến các chính sách quản lý Nhà nước…

Từ những bất cập trên, cử tri kiến nghị tăng cường công tác chỉ đạo, có giải pháp hữu hiệu hơn nhằm ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền tự phát, không theo quy hoạch tại một số địa phương, gây khó khăn trong hoạt động quản lý đất đai, nhất là quỹ đất phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, cử tri đề nghị có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn, xử lý những hành vi "thổi giá", gây nhiễu loạn thị trường bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ngày càng phát triển chuyên nghiệp

Xu hướng đầu tư ngôi nhà thứ hai nhằm phục vụ mục đích nghỉ dưỡng đã bắt đầu từ rất lâu tại các nước châu Âu và một số thị trường châu Á. Dẫu vậy thị trường ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam chỉ mới đang trên đà phát triển.

Tại Việt Nam, xu hướng đầu tư các sản phẩm ngôi nhà thứ hai bao gồm condotel, branded residence bắt đầu xuất hiện tại các điểm đến du lịch phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang. Nguyên nhân là để khai thác sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu du lịch nội địa và tốc độ tăng trưởng lượng khách quốc tế. Có thể nói, người mua sản phẩm ngôi nhà thứ hai trong giai đoạn trước đây chủ yếu nhằm mục đích đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyển đổi số - “Hạt nhân“ giúp doanh nghiệp bất động sản phát triển chuyên nghiệp, bền vững

Để thúc đẩy phát triển và bắt kịp xu hướng thời đại, những năm gần đây, đa phần các lĩnh vực kinh doanh đều có sự bứt phá mạnh mẽ bước vào kỷ nguyên số và bất động sản cũng không nằm ngoài “cuộc đua” này.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, hầu hết các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức hoạt động sang hình thức online. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ để trao đổi thông tin, làm việc phần lớn thông qua internet, đây như một bước tiền đề thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển đổi và “tập quen” với xu hướng ứng dụng công nghệ số.

Theo ông Vũ Bá Thức, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Bất động sản SGO Property, việc chuyển đổi số rất quan trọng, giúp cho doanh nghiệp vận hành linh hoạt hơn, tối ưu hoá tất cả các khoản thu chi, giảm bớt được đội ngũ nhân sự không quá cần thiết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhà đầu tư bất động sản đang cắt lỗ hay cắt lãi?

Nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều bất ổn, lạm phát gia tăng tại nhiều quốc gia, dòng tiền rẻ không còn khi việc thắt chặt tiền tệ đang bắt đầu diễn ra… khiến tâm lý của nhiều nhà đầu tư và cả người mua nhà ở thực bị ảnh hưởng.

Ở góc nhìn chuyên gia, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc của Batdongsan.com cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà giảm tốc mạnh. Những thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ đều ghi nhận sự suy giảm mối quan tâm của người tìm kiếm bất động sản khoảng 14 - 19%. Các loại hình bất động sản giảm khoảng 9 - 50%.

Nguyên nhân của sự sụt giảm trên theo vị này là do tình trạng tắc nghẽn nguồn vốn. Trên thực tế, tình trạng khát vốn của các chủ đầu tư đã diễn ra từ đầu năm tới nay. Các nguồn vốn chính của thị trường đều đang “hẹp cửa” với các doanh nghiệp khi tín dụng đang trên đà tăng trưởng nhanh so với mục tiêu 14% của Chính phủ trong năm 2022. Như vậy, room tín dụng cho vay trong những tháng cuối năm nay sẽ không còn nhiều. Bên cạnh đó, nguồn vốn huy động từ kênh trái phiếu bất động sản cũng đang gặp khó.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản tại Khánh Hòa trầm lắng trong quý III/2022

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về tình hình nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh trong quý III/2022. Theo đó, trong khoảng thời gian trên, thị trường bất động sản tại địa phương có tổng giá trị giao dịch gần 1.200 tỷ đồng. Số liệu nói trên cho thấy thị trường bất động sản tại Khánh Hòa trong 3 tháng gần nhất đang trầm lắng hơn. Thời gian trước đó, trong quý II/2022, thị trường bất động sản tại đây có tổng giá trị giao dịch gần 8.000 tỷ đồng.

Cụ thể, lượng giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa trong quý III/2022 tập trung chủ yếu ở các phân khúc gồm đất nền có 5.541 giao dịch, nhà ở riêng lẻ có 627 giao dịch và chung cư có 221 giao dịch. Nếu xét ở khía cạnh các phân khúc bất động sản, có thể thấy so với quý II/2022, lượng giao dịch đất nền và nhà ở riêng lẻ trong quý III/2022 có phần giảm (trong quý trước giao dịch đất nền là 7.742 lô; nhà ở riêng lẻ là 760 căn), nhưng lượng giao dịch chung cư lại có xu hướng tăng (quý trước là 168 giao dịch).

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP