Reatimes.vn

 Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ thông tin cán bộ “hành” dân khi chuyển đổi đất

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ thông tin cán bộ “hành” dân khi chuyển đổi đất

Ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo lãnh đạo địa phương làm rõ thông tin phản ánh với nội dung cán bộ huyện Như Thanh “hành” dân khi chuyển đổi đất.
16:20, 06/01/2022

Liên quan tới thông tin vụ việc cán bộ huyện Như Thanh (Thanh Hóa) “hành” dân, ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cho hay, ông đã chỉ đạo xử lý thông tin theo phản ánh của báo chí. “Tôi đã trao đổi với Bí thư Huyện ủy và chỉ đạo xử lý thông tin vụ việc”, ông Hưng cho hay.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy Như Thanh cho hay: “Sau khi nhận được chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, tôi đã yêu cầu UBND huyện Như Thanh kiểm tra kỹ thủ tục và cách ứng xử của cán bộ với nhân dân trong quá trình làm việc. Quan điểm chỉ đạo của tôi là làm rõ nội dung phản ánh một cách công tâm và đúng quy định pháp luật”.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Như Thanh cho hay, lãnh đạo đã giao các phòng ban chuyên môn, kiểm tra, rà soát nội dung thông tin phản ánh.

UBND huyện Như Thanh

“Theo quy định, việc có được chuyển đổi hay không được chuyển đổi đất thì đến ngày hẹn trả kết quả, cán bộ phải trả lời công dân. Chúng tôi đang cho anh em tham mưu kiểm tra lại hồ sơ của các hộ dân có đơn. Nếu đủ điều kiện chuyển đổi đủ điều kiện thì thực hiện chuyển đổi cho người dân”, một lãnh đạo huyện Như Thanh cho hay.

Trước đó, đất của nhiều hộ dân tại khu phố Xuân Phong, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng cán bộ huyện đang gây khó khăn cho người dân. Theo đó, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Như Thanh ra văn bản trả lời công dân về việc chuyển mục đích sử dụng đất có nội dung không đúng theo quy định pháp luật./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP