Aa

Bình Phước tiếp tục cưỡng chế làm đường trái phép để phân lô

Thứ Bảy, 27/03/2021 - 10:43

Ăn theo cơn “sốt đất” tại Bình Phước, nhiều chủ đầu tư đã làm đường trái phép để phân lô. Mới đây, chính quyền tỉnh này tiếp tục cưỡng chế, phá dỡ đường giao thông xây trái phép để phân lô.

Ngày 26/3, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã cưỡng chế một tuyến đường dài hơn 200m, tại một khu đất đã được phân lô, bán nền thuộc khu phố 3, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài. Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, tuyến đường đã được trải đá nền, đá mi do người dân tự ý làm trái phép trên đất nông nghiệp.  

Theo ghi nhận, chủ đầu tư đã phân khu vực này ra thành các lô đất nông nghiệp có diện tích từ 1.000-2.000m2 và bán cho các hộ dân nhỏ lẻ. UBND phường Tiến Thành đã tiến hành cưỡng chế, móc hết lớp đá trên mặt đường để trả lại mặt bằng hiện trạng là đất nông nghiệp ban đầu. Bên cạnh đó, UBND phường Tiến Thành cũng tháo dỡ các biển quảng cáo xung quanh khu đất này.

Ăn theo cơn “sốt đất” tại Bình Phước, nhiều chủ đầu tư đã làm đường trái phép để phân lô

Trước đó, như Reatimes đã thông tin đến độc giả trong bài viết Bình Phước “sốt” đất, chính quyền cưỡng chế làm đường trái phép để phân lô, vào chiều 17/3/2021, UBND xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài và lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước cũng đã lập biên bản, yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay mọi hoạt động thi công xây dựng tuyến đường xây sai phép tại ấp 3 và ấp Bưng Sê, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài.

Hầu hết chiều dài tuyến đường đang thi công này tiếp giáp toàn bộ thửa đất số 24, tờ bản đồ số 06, xã Tân Thành (thuộc bản đồ chính quy mới năm 2020), với tổng diện tích hơn hơn 27ha. Trong khoảng 2km của tuyến đường, có gần 900m tiếp giáp với đất cao su của Nông trường cao su Tân Thành (xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú). Đặc biệt, trong thửa đất hơn 27 ha trên, một số tuyến đường cũng đã được ban, gạt, có dấu hiệu của hoạt động phân lô. 

Thời gian gần đây, sau thông tin tỉnh Bình Phước dự kiến lập đề án quy hoạch xây dựng sân bay lưỡng dụng, nhà đầu tư khắp nơi đã ồ ạt đổ lên địa phương này, tạo cơn sốt đất ảo. Chỉ trong một thời gian ngắn, giá đất tại một số địa phương ở Bình Phước tăng gần gấp nhiều lần.

Mới đây, trước cơn sốt đất liên quan đến Sân bay quân sự Téc - Nic tại huyện Hớn Quản, UBND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã có văn bản cảnh báo người dân.

UBND huyện Hớn Quản cho rằng, việc đẩy giá lên cao, lôi kéo người dân bán đất tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Mặt khác, lợi dụng cơ hội, một số người lôi kéo, xúi giục người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số bán đất dẫn đến không còn đất sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói nghèo.

Do đó, UBND huyện Hớn Quản đã có thông báo người dân cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của các cò đất để không gây thiệt hại về tài sản cho bản thân, không mua đất khi chưa có pháp lý rõ ràng, nhất là khu đất còn là đất lâm nghiệp.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top