Aa

Bộ Công Thương gia hạn rà soát cuối kỳ chống bán phá giá với thép mạ

Thứ Năm, 24/02/2022 - 11:08

Theo Bộ Công Thương, thời hạn kết thúc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc là ngày 4/6/2022.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết để có thêm thời gian xem xét, làm rõ những vấn đề phát sinh, căn cứ theo thực tiễn vụ việc và đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 225/QĐ-BCT về việc gia hạn thêm 3 tháng về rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Thời hạn kết thúc rà soát cuối kỳ vụ việc là ngày 4/6/2022.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết trước đó, ngày 4/6/2021, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1524/QĐ-BCT về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc (Vụ việc: ER01.AD02).

Quy định tại khoản 2 Điều 82 Luật Quản lý ngoại thương nêu rõ, thời hạn rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá không quá 9 tháng kể từ ngày có quyết định rà soát (tức ngày 4 tháng 3 năm 2022), trong trường hợp cần thiết có thể gia hạn một lần nhưng không quá 3 tháng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top