Aa

Bộ TNMT yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ liên quan tới khiếu nại của Công ty Hồng Phúc

Thứ Hai, 31/05/2021 - 18:53

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan tới khiếu nại của Công ty Hồng Phúc.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan tới khiếu nại của Công ty Hồng Phúc.

Nội dung văn bản nêu rõ: “Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn của Công ty cổ phần Hồng Phúc (địa chỉ: Cụm làng nghề, xã Hà Phong, huyện Hà Trung), khiếu nại Quyết định số 4049/QĐ-UBND ngày 24/9/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc thu hồi đất của Công ty và cho Công ty TNHH Nam Sơn thuê đất để tiếp tục sử dụng vào mục đích văn phòng làm việc và mặt bằng sản xuất, chế biến đá ốp lát.

Khiếu nại đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 706/QĐ-UBND ngày 3/3/2021. Qua xem xét, đây là vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị quý Ủy ban cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến nguồn gốc, quá trình sử dụng đất; các chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; hồ sơ liên quan đến việc thế chấp tài sản gắn liền với đất, bán đấu giá tài sản gắn liền với đất của Công ty cổ phần Hồng Phúc, trình tự, thủ tục thu hồi đất của công ty; hồ sơ về khiếu nại và quá trình giải quyết khiếu nại của các cấp chính quyền địa phương và các tài liệu khác có liên quan đến vụ việc nêu trên”.

Sau khi nhận được công văn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan. Đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiến hành xem xét, giải quyết khiếu nại lần 2 của Công ty Hồng Phúc theo quy định.

ngân hàng BIDV Thanh Hóa cho người khống chế án bộ, nhân viên Công ty Hồng Phúc để thực hiện thu giữ tài sản
Trước đó, ngân hàng BIDV Thanh Hóa cho người khống chế án bộ, nhân viên Công ty Hồng Phúc để thực hiện thu giữ tài sản.

Trước đó, do chưa thể thanh toán được khoản nợ, Công ty Hồng Phúc đã bị ngân hàng BIDV Thanh Hóa dùng lực lượng vệ sĩ khống chế ông chủ, cán bộ doanh nghiệp để thu giữ tài sản bất chấp sự phản đối từ phía người trong cuộc.

Phía ngân hàng BIDV Thanh Hóa đã thực hiện hàng loạt các thủ tục thu hồi tài sản, bán đấu giá tài sản của Công ty Hồng Phúc, đồng thời đề nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi đất của Công ty Hồng Phúc để giao cho công ty trúng đấu giá. Ngày 24/9/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 4049/QĐ-UBND thu hồi đất của Công ty Hồng Phúc cho Công ty Nam Sơn thuê.

Xét thấy, BIDV Thanh Hóa thu giữ tài sản, bán đấu giá tài sản và việc UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi đất của doanh nghiệp không đúng quy trình, quy định của pháp luật, ông Trần Tiến Quân – Giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Phúc đã liên tục gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng, cấp có thẩm quyền vào cuộc giải quyết (trong đó có đơn khiếu nại Quyết định số 4049/QĐ-UBND gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - PV).

Ngày 3/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 706/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của Công ty Hồng Phúc. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa kết luận, Công ty Hồng Phúc khiếu nại không có cơ sở.

Cho rằng, giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là không thỏa đáng, nên sau khi nhận được quyết định nêu trên, Công ty Hồng Phúc tiếp tục làm đơn khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top