Aa

Bức xúc vì chủ đầu tư "ăn bớt" diện tích căn hộ, khách hàng "đại náo" CEN Invest

Thứ Sáu, 03/03/2017 - 03:02

Phát hiện những căn hộ mình mua thiếu diện tích rất nhiều so với độ dung sai, nhiều cư dân mua nhà của CEN Invest đã phản ánh vấn đề này lên chủ đầu tư từ năm 2016. Tuy nhiên, nhiều lần thất hẹn, CEN Invest dường như cố tình không giải quyết sự việc khiến cư dân vô cùng bức xúc…

Bán nhà thiếu diện tích?

Theo phản ánh của nhiều cư dân mua căn tại dự án Parkview Residence do Công ty CP Đầu tư & phát triển BĐS Thế Kỷ (CEN Invest) làm chủ đầu tư, tại đường Tố Hữu, phường Dương Nội, quận Hà Đông với quy mô 3 tòa nhà 25 tầng nổi, 2 tầng hầm (ký hiệu H, J, K) thì rất nhiều căn hộ của họ đã bị thiếu diện tích tới vài mét vuông, thậm chí là hơn 5m2 so với hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

Nhiều hộ dân khi nhận nhà, khi quan sát thấy nhà của mình dường như nhỏ hơn so với hợp đồng mua nên đã tiến hành đo đạc lại thì thấy con số thiếu hút quá lớn, nhiều căn hộ vượt quá dung sai 2% như cam kết của chủ đầu tư.

Cư dân tại dự án Parkview Residence tố chủ đâu tư bán nhà thiếu diện tích

Cư dân tại dự án Parkview Residence tố chủ đầu tư bán nhà thiếu diện tích

Điều đáng nói là tháng 6/2016, cư dân bị chủ đầu tư ép kí biên bản bàn giao trước khi được “mục sở thị” căn hộ của mình. Nhiều cư dân vì nóng lòng muốn nhận nhà đã kí vào biên bản bàn giao, song khi tiến hành đo đạc lại đã phát hiện căn hộ thiếu hụt diện tích. 

Tuy nhiên, khi vấn đề về việc nhiều căn hộ thiếu diện tích được nêu ra thì rất đông cư dân tại dự án Parkview Residence có cùng cảnh ngộ. Theo thống kê, có tới cả trăm hộ thiếu diện tích được CEN Invest bán cho người dân tại dự án này.

Qua nhiều lần khiếu nại, CEN Invest đồng ý đo đạc lại diện tích. Tuy nhiên, đơn vị đo đạc do CEN Invest thuê lại làm trò “mập mờ”.

Thay vì đo theo thông thủy (mép trong logia) thì đơn vị này lại đo mép ngoài logia (cách đo phủ bì). Điều này là trái với Thông tư 03/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Dự Parkview Residence xảy ra nhiều vấn đề khúc mắc từ năm 2016 cho đến nay

Dự Parkview Residence xảy ra nhiều vấn đề khúc mắc từ năm 2016 cho đến nay

Ngày 27/12/2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi chủ đầu tư yêu cầu trả lời cư dân về phương pháp đo, tính diện tích căn hộ nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có bất cứ động thái nào về việc sẽ giải quyết vấn đề này...

Liên tục thất hẹn với cư dân, ngày 24/2/2017, một số người dân sống tại dự án Parkview Residence đã cùng nhau đi lên trụ sở của CEN Invest để yêu cầu chủ đầu tư phải giải quyết khúc mắc của mình. Tuy nhiên, lại giống như những lần trước, lần này, CEN Invest lại hứa sẽ giải quyết trong tháng 3/2017.

Giống như thể bị lừa mất tiền

Trao đổi với Phóng viên Ngày Nay, nhiều cư dân tại dự án Parkview Residence cho rằng, bỏ tiền ra mua nhà đủ diện tích nhưng khi nhận lại thiếu thì chẳng khác gì bị lừa mất tiền. Nay cùng tập trung yêu cầu chủ đầu tư giải quyết thì lại không được trả lời chẳng khác nào đem con bỏ chợ…

Theo ghi nhận tại buổi tập trung của cư dân dự án Parkview Residence tại trụ sở CEN Invest vào ngày 24/2, tất cả mọi người đều có thái độ vô cùng bức xúc. Người dân có yêu cầu được gặp bà Trần Thị Thanh Bình, Tổng Giám đốc của CEN Invest nhưng không được gặp mặt.

Văn bản của CenInvest mời cư dân Parkview Residence gặp mặt giải quyết vào ngày 3/3

Văn bản của CEN Invest mời cư dân Parkview Residence gặp mặt giải quyết vào ngày 3/3

Phía CEN Invest sau đó chỉ có một người tự xưng là cán bộ của Phòng nội dung ra tiếp xúc với cư dân nhưng lại có kiểu giao tiếp nạt nộ, quát mắng… Từ những sự việc này đã khiến cho vấn đề tại dự án Parkview Residence lại càng trở lên căng thẳng hơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chủ đầu tư CEN Invest còn dùng tới phương án "chia nhỏ bó đũa" với tập thể khách hàng đang bức xúc. Bằng chứng là một giấy hẹn giải quyết các vấn đề thắc mắc sau khi nhận bàn giao nhà của khách hàng Nguyễn Phúc Lượng (tòa H) vào ngày 27/2 Giấy hẹn này do chính bà Nguyễn Thanh Bình ký ngày 24/2 – đúng thời điểm đông đảo khách hàng tìm tới "đại náo" trụ sở CenGroup.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top