Aa

Bước “chuyển mình” ngoạn mục của bất động sản Phú Thọ

Ngọc Tiến
Ngọc Tiến ngoctienreatimes@gmail.com
Thứ Hai, 30/08/2021 - 13:30

Thị trường bất động sản Phú Thọ có nhiều tiềm năng và tràn đầy cơ hội để phát triển, đồng thời là kênh sinh lời hiệu quả hút nhà đầu tư trong thời gian vừa qua.

Nhà đầu tư đổ bộ về mảnh đất “vàng”

Thị trường bất động sản ở một số địa phương gần Hà Nội đang có hấp lực mãnh liệt, thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Đặc biệt, những nơi được coi là mảnh đất “vàng” và đánh giá là thị trường mới giàu tiềm năng sinh lời, điển hình là tỉnh Phú Thọ.

Theo thống kê, tính đến tháng 12/2020, toàn tỉnh Phú Thọ có 67 dự án nhà ở đã và đang triển khai thực hiện, gồm 8 khu đô thị mới và 59 dự án nhà ở thương mại. TP. Việt Trì là địa phương có nhiều dự án triển khai nhất với 29 dự án; tiếp đến là thị xã Phú Thọ với 8 dự án; huyện Lâm Thao có 7 dự án; các huyện, thành, thị còn lại có 2 - 4 dự án.

Mặc dù chưa thực sự nóng “sốt” như những đô thị lớn nhưng thị trường bất động sản Phú Thọ được đánh giá có sức hấp dẫn riêng, đang dần khởi sắc, hòa trong bức tranh phát triển kinh tế của địa phương. Ghi nhận cho thấy, thời điểm này, lượng khách quan tâm chủ yếu là người mua có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư giàu tiềm năng muốn săn tìm cơ hội.

Khu đô thị thành phố Việt Trì Phú Thọ
Dù nguồn cung tăng nhưng mặt bằng giá bất động sản ở Phú Thọ vẫn ổn định, không có biến động nhiều.

Các dự án bất động sản hiện nay tại Phú Thọ cung ứng ra thị trường khá đa dạng những sản phẩm như đất nền, biệt thự, sản phẩm nghỉ dưỡng… Có thể kể đến hàng loạt dự án của các chủ đầu tư uy tín được giới đầu tư săn đón thời gian qua như: Dự án Khu đô thị Thanh Sơn Riverside (xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn); Dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ (xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy), Dự án Vườn Vua Resort & Villas (3 xã Trung Thịnh, Đồng Luận và Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy), Dự án Khu đô thị Việt Séc (phường Trưng Vương, TP. Việt Trì)...

Khảo sát cho thấy, dù nguồn cung tăng nhưng mặt bằng giá bất động sản vẫn ổn định, không có biến động nhiều. Theo đánh giá tổng quan, giá nhà đất tại trung tâm TP. Việt Trì và các huyện lân cận đang có chiều hướng tăng dần đều chứ không có hiện tượng rớt giá, bởi những năm gần đây tỉnh Phú Thọ bắt đầu tập trung phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, tại các phường trung tâm của TP. Việt Trì, mức giá đất nền dao động từ 17 - 35 triệu đồng/m2. Tại các địa bàn huyện thị, đơn cử như khu vực huyện Thanh Sơn, giá đất nền dao động trong mức từ 8 - 17 triệu đồng/m2.

Khu nghỉ  dưỡng wynham thanh  thủy  Phú Thọ
Thị trường bất động sản Phú Thọ đón nhiều nhà đầu tư mua căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian sắp tới, Phú Thọ sẽ có thêm sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn khác. Đặc biệt, gần một năm trở lại đây, địa phương không ngừng phê duyệt và kêu gọi đầu tư các dự án mới với số vốn hàng nghìn tỷ đồng. 

Cụ thể, trong năm 2020, HĐND tỉnh đồng ý để UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 20 dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, TP. Việt Trì có 4 dự án, thị xã Phú Thọ 4 dự án, huyện Hạ Hoà 2 dự án, huyện Đoan Hùng 1 dự án, huyện Lâm Thao 2 dự án, huyện Phù Ninh 2 dự án, huyện Thanh Thuỷ 1 dự án, huyện Thanh Sơn 3 dự án và huyện Cẩm Khê 1 dự án.

Thời gian qua, hàng loạt dự án cũng đã được tỉnh Phú Thọ phê duyệt và chủ đầu tư bước vào triển khai lập quy hoạch như: Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Tam Nông (các xã Lam Sơn, Quang Húc, Thọ Văn, huyện Tam Nông), có diện tích gần 500ha và tổng mức đầu tư khoảng 33.000 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì (các xã Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú, TP .Việt Trì) có diện tích hơn 235ha và tổng vốn đầu tư hơn 4.190 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái (xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa) có diện tích 361,5ha và tổng mức đầu tư 1.070 tỷ đồng.

Sức hút nào cho thị trường bất động sản Phú Thọ?

Có thể nói, thị trường bất động sản Phú Thọ tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại có hấp lực mạnh mẽ chính nhờ chủ trương phục hồi, đẩy mạnh kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông của chính quyền sở tại, thừa hưởng nhiều yếu tố thuận lợi về giao thông có thể kết nối từ Hà Nội qua nhiều tuyến đường cao tốc khác nhau như tuyến: Hà Nội - Lào Cai, hay tuyến quốc lộ 32 và tuyến đại lộ Thăng Long cũng dễ dàng di chuyển về Phú thọ chỉ với 1 giờ lái xe.

Ngoài ra, những đặc trưng văn hoá và những lễ hội cũng là điểm nhấn thu hút khách du lịch và đầu tư về với Phú Thọ: Lễ hội Đền Hùng, hội Phết Hiền Quan, đền Mẫu, du lịch văn hoá dân tộc… Bên cạnh đó, Phú Thọ còn có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng khi được thiên nhiên ban tặng những tài nguyên quý giá. Điển hình như tại huyện Thanh Thủy, nơi đây sở hữu suối khoáng nóng tự nhiên lớn nhất miền Bắc và đang là điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn khách du lịch trong ngoài nước. 

Với việc tận dụng những lợi thế từ chính sách phát triển, quy hoạch hợp lý, giao thông thuận lợi và nguồn tài nguyên sẵn có, giới chuyên gia nhận định, Phú Thọ là mảnh đất màu mỡ để lựa chọn đầu tư bất động sản. Một yếu tố khác có thể thấy đó là, các nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn đến các bất động sản ven đô. Bởi vì, họ nhìn thấy được khả năng sinh lời của các bất động sản trong thời gian tới, khi mà các dự án tại trung tâm nội đô đã và đang bão hòa.

phú thọ
Tỉnh Phú Thọ có vị trí đắc địa tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, với các dự án như Thanh Sơn Reverside là kênh sinh lời hiệu quả và tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Trong giai đoạn này, nhà đầu tư dễ dàng phân loại những dự án có pháp lý tốt, giàu tiềm năng để “xuống tiền”. Riêng với người mua có nhu cầu ở thực, họ dễ dàng tiếp cận những dự án được triển khai bởi những chủ đầu tư uy tín, có năng lực quản lý và tài chính vững mạnh, đảm bảo tiến độ dự án, chất lượng sản phẩm. 

Các chuyên gia nhận định, sau mùa dịch Covid -19 thị trường bất động sản 2021 chắc chắn sẽ phục hồi và phát triển. Giai đoạn này, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ cả về quy mô và giá trị giao dịch, trong đó có mảnh đất “vàng” Phú Thọ.

Đánh giá về sức hút của thị trường bất động sản Phú Thọ, ông Lưu Ngọc Long - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Thương mại Trường An (Truong An Real) nhận định, thị trường bất động sản Phú Thọ được đánh giá rất tiềm năng, phát triển ổn định. Các dự án nhà ở đều được tỉnh phê duyệt cẩn trọng với sự lựa chọn kỹ lưỡng chủ đầu tư tham gia. Hơn nữa, du lịch đang được coi là một mũi nhọn phát triển kinh tế của Phú Thọ. Đây sẽ là động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

Đặc biệt, hạ tầng giao thông không ngừng được hoàn thiện, gia tăng kết nối các khu vực, vùng miền, tạo nên mạng lưới giao thương hoàn thiện, góp phần vào phát triển kinh tế trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản tại Phú Thọ là một trong những thị trường mới, còn nhiều tiềm năng để phát triển, trong khi Hà Nội thì đã bão hòa.

“Nếu các nhà đầu tư biết lựa chọn các dự án đáp ứng đầy đủ các yếu tố về mặt pháp lý, hạ tầng… thì đây là một nơi đầu tư có hiệu quả”, ông Long đánh giá.

Từ phân tích trên có thể thấy, thị trường bất động sản Phú Thọ có nhiều tiềm năng và tràn đầy cơ hội để phát triển, đồng thời là kênh sinh lời hút nhà đầu tư trong thời gian đã qua và sắp tới.

Lượng tìm kiếm và đầu tư bất động sản tại các tỉnh vùng ven tăng cao!

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Báo cáo từ một số đơn vị cho thấy, lượng tìm kiếm và đầu tư bất động sản tại các tỉnh vùng ven Hà Nội đang có xu hướng cao hơn trước. Điều đó cho thấy rằng, dù dịch bệnh Covid-19 có thể làm thị trường chững lại nhiều phần, nhưng nhà đầu tư không bao giờ ngồi yên. Họ có tiền, họ phải đi tìm chỗ để đầu tư, sinh lợi. Đó cũng là lý do trên thị trường thời gian qua đã xuất hiện những vùng trũng mới. Các nhà đầu tư hiện nay đã có kinh nghiệm hơn, họ cũng là những người tự sàng lọc những sản phẩm đầu tư của mình. Do đó, bất động sản khu vực vùng ven, xa trung tâm nhưng được đầu tư đồng bộ, có chất lượng tốt, có pháp lý rõ ràng vẫn có đất sống.

Tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng vùng ven còn rất lớn, tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền, nhà đầu tư rất dễ gặp rủi ro về pháp lý do mua phải đất rừng hay các công trình, dự án bị thanh tra chỉ rõ sai phạm trong thời gian vừa qua.

"Nhà đầu tư chỉ xuống tiền vào các sản phẩm nằm ở dự án có pháp lý đầy đủ, có tiềm năng đón khách du lịch để khi dịch được kiểm soát, dòng khách quay trở lại tốt hơn thì tỷ lệ lấp đầy cũng cao hơn", TS. Nguyễn Văn Đính cho biết.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top