Aa

Buôn Ma Thuột: Khởi công hạng mục nhà phố thương mại ở khu đô thị mới

Thứ Bảy, 04/12/2021 - 17:12

182 căn nhà liền kế thuộc hạng mục nhà phố thương mại khu đô thị Ân Phú (Tân An, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vừa được Công ty Cổ phần Đầu tư - Phát triển Đô thị Ân Phú “bấm nút” khởi công vào ngày 01/12/2021.

182 căn nhà liền kế thuộc hạng mục nhà phố thương mại Khu đô thị Ân Phú dự kiến hoàn công trong tháng 10/2022. Với tiến độ này, đây sẽ là khu đô thị mới ở khu vực vành đai phía Bắc Buôn Ma Thuột “cán đích” đúng thời hạn cam kết với địa phương về kế hoạch thúc đẩy tiến độ đô thị hóa trên địa bàn quy hoạch.

Thiết kế sang trọng của khu shophouse do Công ty Ân Phú làm chủ đầu tư

Thêm cơ hội cho cư dân

Ông Huỳnh Quang Trí - Phó Giám đốc Công ty Ân Phú cho biết, các căn nhà liền kế (shophouse) là hạng mục thương mại chính của dự án Khu đô thị Ân Phú, bên cạnh hạng mục đất nền sở hữu dài lâu chuyển nhượng cho người dân tự xây dựng nhà ở và các hạng mục nhà ở xã hội, chung cư... Việc đưa hạng mục đầu tư này vào kích hoạt, khẳng định cam kết triển khai đầu tư đủ và đúng tiến độ của chủ đầu tư dự án đối với chính quyền và cư dân bản địa tỉnh Đắk Lắk.

Trước hạng mục này, trong gần 3 năm qua, Công ty Ân Phú đã nỗ lực đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị, gồm các hệ thống cấp, thoát nước, cấp điện, tín hiệu viễn thông, PCCC, hệ thống công viên cây xanh, cảnh quan… Doanh nghiệp đang khẩn trương hoàn thiện hạng mục hạ tầng xã hội và văn hóa của khu đô thị, gồm biểu tượng văn hóa đặc trưng, nhà văn hóa - sinh hoạt cộng đồng, trường mẫu giáo cho cư dân, sân thể thao ngoài trời… với thời hạn cũng vào cuối năm 2022.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ hội tụ đủ điều kiện về các yếu tố cho phép khai thác thương mại và chuyển quyền sở hữu đất nền phân lô cho người dân xây dựng nhà ở cũng như đầu tư khai thác các dãy nhà phố thương mại liền kế. Theo quy hoạch, Khu đô thị Ân Phú có 350 lô đất nền và 182 căn shophouse được bố trí theo từng phân lô, block và dãy phố.

Với một chỉnh thể đầu tư gồm nhiều hạng mục, công trình, Khu đô thị Ân Phú sẽ là khu đô thị đầu tiên thuộc các cụm đô thị mới ở khu vực đường vành đai phía Bắc TP. Buôn Ma Thuột có đầy đủ các phân khu và hoạt động chức năng, cho một đô thị mới văn minh và hiện đại.

Cư dân ở khu đô thị sẽ không chỉ ổn định chỗ ở lâu dài, mà còn có cơ hội sử dụng các hạng mục hạ tầng văn hóa chất lượng, phục vụ hữu ích dân sinh. Với hạng mục thương mại vừa khởi công, cư dân Khu đô thị Ân Phú lại có thêm điều kiện kinh doanh thuận lợi hơn và theo đó kích hoạt mạnh mẽ diện mạo đô thị ở khu vực này, dọc theo tuyến đường Hà Huy Tập, tuyến đường huyết mạch nối trung tâm Buôn Ma Thuộc ra phía Bắc.

Tăng tốc đô thị hóa của Buôn Ma Thuột

Theo hoạch định quy hoạch của tỉnh Đắk Lắk và TP. Buôn Ma Thuột, khu vực vành đai phía Bắc là tâm điểm quan trọng để địa phương xúc tiến, đầu tư thành công chiến lược mở rộng địa giới thành phố, hướng đến tầm vóc một thành phố loại 1 Trung ương ở tương lai gần. Khát vọng này được địa phương xác định trong hơn 10 năm qua và mỗi dự án đầu tư được định vị sẽ là thêm một bước tiến để Đắk Lắk đạt mục tiêu phát triển ấy.

Công ty Ân Phú khởi công khu shophouse vào ngày 1/12/2021, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2022

Tại khu vực vành đai, ít nhất có bốn cụm đô thị mới sẽ mọc lên, bảo đảm một diện tích đất đô thị hiện đại, văn minh được đầu tư tập trung, đáp ứng tốt nhu cầu giãn dân khu trung tâm Buôn Ma Thuột và thu hút cư dân các khu vực, tỉnh lỵ xung quanh về thành phố tâm điểm cao nguyên này.

Trong đó, Khu đô thị Ân Phú đã được quy hoạch với diện tích đất 19,6ha, nằm ở vị trí thuận lợi giữa các trục giao thông liên tỉnh, cũng là vị trí trung tâm hành chính tương lai ở khu vực này. Khu đô thị này, được khởi động đầu tư từ năm 2018, được đánh giá sẽ là khu đô thị tiên phong, năng động góp sức thúc đẩy các khu đô thị khác hình thành, tạo sức mạnh đô thị hóa hiệu quả cho TP. Buôn Ma Thuột và chiến lược phát triển kinh tế đô thị vùng cao nguyên từ Đắk Lắk.

Bởi những giá trị định hướng và tầm nhìn chiến lược ấy, Khu đô thị Ân Phú luôn nhận được sự chú ý, hỗ trợ của chính quyền địa phương, nỗ lực của chủ đầu tư, từng bước hoàn thiện hạ tầng cơ sở, hướng đến mô hình một đô thị văn hóa, văn minh thương mại và là điểm lựa chọn an cư cho người dân sở tại Buôn Ma Thuột và Đắk Lắk.

Động thái khởi công hạng mục nhà ở thương mại ở dự án đô thị này, vì thế có ý nghĩa hết sức tích cực cho cả dự án lẫn hiện trạng đô thị hóa khu vực. Bên cạnh Khu đô thị Ân Phú, đây cũng là điểm lựa chọn đầu tư của nhiều chủ đầu tư có năng lực khác như: Dự án Eco Premia City Buôn Ma Thuột, Làng Châu Âu, khu đô thị Thành phố Café… Khi tất cả hoàn chỉnh đầu tư và kết nối lại, một quần thể đô thị hiện đại, sầm uất sẽ được hình thành ngay cửa ngõ Buôn Ma Thuột đánh dấu một bước thăng trưởng mới, bền vững cho địa phương.

Theo ông Huỳnh Quang Trí, nỗ lực của doanh nghiệp - Công ty Cổ phần Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú với động thái mới về hạng mục nhà ở thương mại chính là những thành công của định hướng tăng tốc đô thị hóa của Buôn Ma Thuột, kỳ vọng tạo đà có thêm nhiều cú hích khác cho kinh tế đô thị Đắk Lắk và Tây Nguyên./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top