Aa

Cận cảnh khử trùng và cách ly hơn 10 nghìn người tại thôn Hạ Lôi

Thứ Sáu, 10/04/2020 - 06:05

Ngay sau khi UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) quyết định cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh với 2.973 hộ dân, lực lượng chức năng đã lập 10 chốt chặn tại các điểm ra vào thôn, nơi có hơn 10.000 nhân khẩu này.

Tối 7/4, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) quyết định cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh với 2.973 hộ dân, tương đương với 10.872 nhân khẩu, do liên quan tới bệnh nhân thứ 243. Cùng với việc xuất hiện thêm 2 ca nghi ngờ (đã dương tính lần 1 với Covid-19) cùng ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

10 chốt chặn với lực lượng liên ngành gồm quân đội, công an, y tế, dân quân, thanh niên xung phong có mặt để túc trực 24/24h. Mọi lối ra vào thôn Hạ Lôi đều được bảo vệ nghiêm ngặt.


Ghi nhận của PV hầu như tất cả các lối vào thôn đều được bảo vệ nghiêm ngặt. Loa phát thanh liên tục đưa thông báo về những thông tin và các khuyến cáo về dịch bệnh COVID-19.
Phía bên trong thôn, lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ khu vực thôn, đồng thời yêu cầu người dân mở cửa để phun cả phía trong nhà.
Được biết, Thôn có 9 xóm, trong đó có liên quan đến nơi ở, quá trình di chuyển, dự tiệc cưới, đám giỗ và tiếp xúc của Q.Q.T. - bệnh nhân thứ 243.
Huyện Mê Linh đã bố trí 47 xe các loại và cơ số thuốc theo quy định. Ngoài ra, huyện còn thành lập các tổ hỗ trợ công tác chống dịch và nhân dân thôn Hạ Lôi gồm các tổ tuyên truyền, y tế, cung cấp nhu yếu phẩm, vệ sinh môi trường…
Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, ông Đoàn Văn Trọng cho biết, cùng với quyết định về việc cách ly y tế, huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, nhằm chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa việc lây lan dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự tại thôn Hạ Lôi.
Trong ngày 8/4, người dân sinh sống tại thôn đã đến trạm y tế xã và khu vực quy định để thực hiện khai báo y tế.
Công tác sàng lọc người dân để phân loại F1, F2, F3 cũng đang được các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện.
Mọi sinh hoạt của người dân trong thôn hiện vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên Hà Nội đã khuyến cáo người dân nên ở yên trong nhà, để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác tại thôn.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top