Aa

Cảnh báo khách hàng mua nền nhà tại dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi

Thứ Tư, 15/11/2017 - 05:50

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa phát đi thông báo số 129/CV-HoREA, cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp, trước những thông tin sai sự thật của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc (huyện Củ Chi).

Theo HoREA, dự án "Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3”, thuộc Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM là một trong 133 dự án được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM được tổ chức vào ngày 11/10/2017 vừa qua. Dự án này do Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tự nhận là chủ đầu tư, giới thiệu là có diện tích 97,58 ha, pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%.

Hai công ty này có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tuy nhiên, theo thông tin HoREA cung cấp, Dự án có diện tích 91,45 ha thuộc một phần Khu VIII; Phía đông, giáp Khu VIII - 2; Phía tây, giáp Khu VII; Phía nam, giáp Khu VIII - 4; Phía bắc, giáp Quốc lộ 22. Mục tiêu dự án là xây dựng nhà ở thấp tầng dịch vụ đô thị, y tế với chiều cao 1 – 4 tầng, mật độ xây dựng 40 - 75%; Hệ số sử dụng đất: 0,8 - 3 lần. Nguồn vốn đầu tư dự án đến từ vốn của nhà đầu tư được lựa chọn. Bên mời thầu là Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc.

HoREA cho biết, hiện nay, khu đất chưa thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa có hạ tầng kỹ thuật. Hạ tầng giao thông kết nối với các dự án đang được kêu gọi đầu tư khác.

Sơ đồ phân lô dự kiến của dự án.

Sơ đồ phân lô dự kiến của dự án.

Từ những thông tin mà HoREA cung cấp, cho thấy rằng: Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư, chưa được giải phóng mặt bằng; Dự án chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán. Trong khi đó, hai công ty trên đã công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án.

Cũng theo HoREA: “Dự án này chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu đô thị, nên Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ”.

Ngoài ra, HoREA cho rằng, dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

“Trong bản vẽ "Sơ đồ phân lô dự kiến", Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã ghi rõ "Lưu ý: đây là sơ đồ dự kiến cùng các thông tin đang chờ duyệt qua. Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Nên dự kiến quý I/2018 sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng", có nghĩa là Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM chưa phải là chủ đầu tư dự án”, HoREA cho biết.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top