Aa

Cắt margin 62 mã chứng khoán trên HOSE

Thứ Năm, 06/10/2022 - 06:22

Tiếp tục bị cắt margin quý IV, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines, HAG của Hoàng Anh Gia Lai đang trong diện kiểm soát của HoSE.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) mới công bố danh sách 62 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý IV/2022. Đây chủ yếu là những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát như CIG, DLG, DXV, HNG, HOT, HU1, HU3, ITA, MCG, OGC, PMG, PTL, RDP, SCD, SII, SJD, TCR, TNI, TTF, VFG, VOS,...

cat ma margin 62 co phieu
62 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý IV/2022.

Mặt khác, danh sách 62 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ quý IV còn một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch margin như FIR, hay chứng chỉ quỹ FUEVTVGF4 của Quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt 4, FUEDCMID của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI cũng xuất hiện trong danh sách. Mã chứng khoán ROS không còn có tên trong danh sách do đã bị huỷ niêm yết bắt buộc từ 5/9. Về nguyên nhân bị cắt margin trong quý IV, cổ phiếu GAB thì trong danh sách hạn chế giao dịch kể từ 5/10 còn FLC và HAI đang thuộc diện đình chỉ giao dịch, chưa rõ thời gian trở lại sàn.

Tiếp tục bị cắt margin quý IV, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines, HAG của Hoàng Anh Gia Lai đang trong diện kiểm soát của HoSE. Mã chứng khoán ngành bất động sản khu công nghiệp LHG - Long Hậu cũng bị HoSE cắt margin trong quý IV do bị đưa vào diện cảnh báo do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022.

Một vài nguyên nhân dẫn đến việc cắt margin còn là việc doanh nghiệp có lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ/LNST trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2022 là số âm như AGM, ASP, BCE, HAS, KHP, MHC, POM, PSH, PTC, SBV, SJF... hoặc công ty nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc vi phạm thuế như SCS, TDW.

Một số cổ phiếu "nóng" trong giai đoạn trước cũng thuộc diện bị cắt margin trong quý III như TGG của nhóm Louis; mã JVC, NVT của nhóm "DNP-Tasco"...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top