Aa

Chỉ 2 tháng đầu quý IV/2021, lợi nhuận API gấp 4,35 lần cả quý IV/2020

Thứ Năm, 16/12/2021 - 07:05

Lũy kế 11 tháng, API ghi nhận doanh thu 907 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 193 tỷ, gấp 2,4 lần tổng lợi nhuận cả năm 2020, EPS 2021 đạt 4.500đ/cổ phiếu, đứng trong Top “cao nhất ngành bất động sản”.

Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh

Theo CBTT, CTCP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) ghi nhận kết quả kinh doanh tháng 10 và tháng 11 vượt trội với doanh thu đạt 303 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 92 tỷ đồng, gấp 4,35 lần lợi nhuận cả quý 4/2020. Trong đó, phần lớn doanh thu API đến từ 2 dự án bất động sản đang trong giai đoạn bàn giao và được thị trường hấp thụ tốt là Khu đô thị APEC Royal Park Huế và Dự án APEC Aqua Park Bắc Giang.

Lũy kế 11 tháng năm 2021, API ghi nhận doanh thu 907 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 193 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ. Theo phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh được ĐHĐCĐ bất thường (ngày 3/11) thông qua, API đã điều chỉnh kế hoạch doanh thu từ 580 tỷ đồng lên 946 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế từ 78 tỷ đồng lên 210 tỷ đồng. Như vậy, API xuất sắc đạt 95,8% chỉ tiêu doanh thu và 91,9% kế hoạch lợi nhuận năm. Với nhịp tăng trưởng này, không ngạc nhiên khi API sẽ kết thúc năm tài chính 2021 với doanh thu và lợi nhuận vượt đỉnh lịch sử.

APEC
Aqua Park Bắc Giang - Tổ hợp thương mại, căn hộ khách sạn lớn nhất TP. Bắc Giang do API làm chủ đầu tư chính thức bàn giao và đi vào vận hành.

Tận dụng “thiên thời” để bứt phá

Cuối năm 2021, các thông tin kích cầu kinh tế cùng chính sách kinh tế vĩ mô, vi mô, chính sách tài chính được điều chỉnh linh hoạt đã góp phần tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. API cũng đã nhanh chóng tận dụng “thiên thời” - ra mắt thị trường các sản phẩm bất động sản với tiêu chí sáng tạo, khác biệt cùng với hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Nhờ đó, các dự án của API được thị trường “săn đón” và có tỷ lệ hấp thụ cao.

Cụ thể, dự án APEC Royal Park Huế vinh dự nhận giải thưởng Top các khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam năm 2020 với quy mô 34,7ha và tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng. Hiện dự án đã hình thành cộng đồng cư dân cao cấp, khu đô thị của giới siêu giầu tại TP. Huế và miền Trung. Năm 2022, API tiếp tục triển khai tiếp các khu siêu biệt thự, đầu tư tổ hợp căn hộ siêu sang Sakura đẳng cấp quốc tế. Với cách làm sáng tạo, tôn vinh vẻ đẹp bản sắc văn hóa Việt Nam, API sẽ nâng tâm giá trị giá tăng cho Apec Royal Park Huế thành một “Thủ Thiêm mới” theo cách riêng của mình, đại diện API cho biết riêng phần lợi nhuận của quỹ diện tích chung cư, thương mại cao tầng có thể đạt từ 4.000 - 5.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 - 2025.

apec

Dự án APEC Mandala Wyndham Phú Yên - Tổ hợp thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Phú Yên với hơn 1.100 phòng và tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đang trong giai đoạn bàn giao những căn cuối cùng. Dự án APEC Aqua Park Bắc Giang - công trình biểu tượng của TP. Bắc Giang có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đã chính thức bàn giao giai đoạn 1 và đón các cư dân đầu tiên về sinh sống. Năm 2022, API sẽ tiếp tục triển khai tòa cao tầng thứ 2 tại Bắc Giang với hơn 500 căn hộ siêu sang cho các chuyên gia nước ngoài, giới tinh hoa của Bắc Giang. Tại Bắc Ninh, dự án Apec Royal Park của API cũng đã trở thành biểu tượng mới của thành phố trực thuộc Trung ương này.

ApEC
APEC Royal Park Bắc Ninh trở thành biểu tượng cho sự phát triển vượt bậc của TP. Bắc Ninh. Nguồn ảnh: Soha.

Bên cạnh đó, nhanh nhạy đón đầu làn sóng FDI đổ bộ về Việt Nam, API còn tham gia thị trường bất động sản khu công nghiệp với dự án biến đất rác thành khu công nghiệp xanh tại Đa Hội, Từ Sơn Bắc Ninh quy mô 34,5 ha, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ, hiện đã hoàn thiện giai đoạn 1, năm 2022 tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và sẽ đem lại nguồn thu bền vững cho công ty trong tương lai.

Theo tìm hiểu của phóng viên, API đã được UBND TP. Yên Bái phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị sinh thái 67,6 ha với tổng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Dự án APEC Golden Palace Lạng Sơn vớ tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, Dự án APEC Dubai Tower Ninh Thuận cũng được API triển khai song song với tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng. Các dự án trên dự kiến sẽ đem lại dòng tiền bền vững, sự tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp trong giai đoạn 2023 - 2025.

Theo CBTT, API sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 vào ngày 18/01/2022 để báo cáo kết quả hoạt động và chiến lược kinh doanh 2022, thông qua các phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ. Với chiến lược kinh doanh sáng tạo và khác biệt cùng khả năng tận dụng nguồn vốn linh hoạt, API sẽ có đủ tiềm lực để triển khai các đại dự án kể trên, tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Phụng sự xã hội” qua những công trình giàu tính nhân văn và biểu tượng cho Việt Nam.

Tiềm năng bứt phá của doanh nghiệp đã được phản ánh qua giá cổ phiếu khi thị giá tăng gấp 7,8 lần kể từ đầu năm tới nay. Kết quả khả quan trên nhờ cổ phiếu API đáp ứng đủ các tiêu chí cổ phiếu tiềm năng theo phương pháp nổi tiếng thế giới CANSLIM của huyền thoại William J. O'Neil. Đặc biệt năm 2022, API được dự đoán sẽ gặp thiên thời để bứt phá nhờ xu hướng thuận lợi của thị trường chứng khoán và bất động sản được dự đoán được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng “tiền rẻ”.

Nhận định từ các chuyên gia CTCP Chứng khoán APEC (HNX: APS), cổ phiếu API được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới sau thời gian tích lũy ngắn hạn. EPS 2021 dự phóng là 4.500 đồng/cổ phiếu, đứng trong “Top 5 các doanh nghiệp có EPS cao nhất ngành bất động sản, sánh vai với VHM, DPG, HDG và NLG”.

Với sứ mệnh kiến tạo những miền đất hoang vắng, nghèo nàn thành nơi trù phú thịnh vượng, đưa những địa danh du lịch của Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam, API lấy đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển, lấy triết ký kinh doanh là phụng sự xã hội là kim chỉ nang cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; Đâu cần API có, đâu khó có API: Bàn tay ta làm lên tất cả, có sáng tạo sẽ biến sỏi đá, cát trắng thành kim cương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top