Aa

Chứng khoán APEC báo lãi hơn 520 tỷ đồng lũy kế đến 30/11/2021, gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ

Thứ Tư, 15/12/2021 - 09:02

Lũy kế 11 tháng, APS đã “về đích” sớm khi ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 520 tỷ đồng, EPS của 11 tháng đạt 5.333 đồng /cổ phiếu, lọt vào top cao nhất trong các công ty chứng khoán.

Theo CBTT, CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) ghi nhận lợi nhuận trước thuế lũy kế đến 30/11/2021 đạt 520 tỷ đồng, EPS của 11 tháng đạt 5.333 đồng /cổ phiếu, lọt vào top cao nhất trong các công ty chứng khoán. Lý giải cho sự tăng trưởng ngoạn mục này là do APS đã có kết quả thành công lớn ở mảng tự doanh khi nắm giữ hàng loạt mã cổ phiếu tăng trưởng mạnh trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Tập đoành APEC như cổ phiếu IDJ hay API, thì APS còn nắm giữ danh mục cổ phiếu “hot” như DPG, NBB, CII và đặc biệt cổ phiếu CEO. Đây đều là các cổ phiếu có sự tăng trưởng ngoạn mục khi tăng gấp 3 - 4 lần trong thời gian vừa qua.

Mặc dù vừa điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 16/11 để điều chỉnh kết quả kinh doanh từ mức lợi nhuận trước thuế 72 tỷ đồng lên mức 500 tỷ đồng nhưng ngay khi kết thức tháng 11, APS đã xuất sắc về đích sớm khi hoàn thành 104% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra. Đây là kết quả kinh doanh vượt bậc của APS, đánh dấu một mốc quan trọng của công ty sau 15 năm hình thành và phát triển.

Mặc dù với số vốn điều lệ khiêm tốn so với các công ty chứng khoán trên thị trường nhưng với kết quả kinh doanh ấn tượng này, APS sẽ là một trong 6 công ty chứng khoán có lợi nhuận cao nhất trong năm 2021. Theo thông tin từ công ty thì kết thúc năm tài chính 2021 thì EPS dự phóng sẽ trên 7.000đ/cp, và sẽ trờ thành một trong những công ty có chỉ số EPS cao nhất ngành chứng khoán.

Bên cạnh việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021, tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, HĐQT APS đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ từ mức 830 tỷ đồng lên 1.660 tỷ đồng, bằng việc phát hành 166 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện quyền 1:1, giá chào bán không thấp hơn 15.000 đồng/cổ phiếu. Nguồn vốn thu được dự kiến bổ sung vào nguồn vốn cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán, nguồn vốn tự doanh và vốn lưu động. Ngoài ra, công ty còn bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán phái sinh để mở rộng thêm dịch vụ và nguồn thu trong năm 2022.

Với định hướng trở thành một công ty chứng khoán đặt nền tảng công nghệ là yếu tố cốt lõi, APS đã đầu tư hơn 2 triệu USD vào công nghệ trong thời gian trong năm 2021. Tháng 2/2022 tới đây, APS sẽ “trình làng” hàng loạt giải pháp công nghệ tài chính như: hệ thống giao dịch chứng khoán mới, sản phẩm web trading tích hợp bảng giá chứng khoán và tính năng phân tích thị trường, sử dụng robot AI để đưa các khuyến nghị đầu tư hiệu quả; đặc biệt là App APEC Invest hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán ngay trên điện thoại. Sản phẩm APEC Invessts sẽ là một trong những dụng đầu tư chứng khoán thông minh và tiên tiến nhất, sẵn sàng đưa APS vào nhóm các công ty chứng khoán Top đầu Việt Nam.

chứng khoán APEC

Thị giá cổ phiếu APS tăng 8,35 lần từ đầu năm 2021.

Trên thị trường chứng khoán, sau một thời gian tăng mạnh, cổ phiếu APS đã điều chỉnh và đang tích lũy, hứa hẹn một chu kỳ tăng mới tương xứng với kết quả kinh doanh đột phá năm 2021 và tiềm năng phát triển năm 2022./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top