Aa

Chờ "gỡ khó", các dự án trọng điểm của Novaland giờ ra sao ?

Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Thứ Năm, 27/06/2024 - 09:36

Thị trường bất động sản đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất, trong lúc chờ những bước gỡ khó pháp lý cuối cùng, các "ông lớn" chủ động các công tác triển khai dự án, nỗ lực hết sức để đảm bảo cam kết với khách hàng và đón cơ hội mới. Sau hơn 1 năm tập trung tái cấu trúc và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai, loạt dự án trọng điểm, quy mô lớn của Novaland giờ có nhiều tiến triển tích cực.

Cấp sổ hồng cho loạt dự án tại TP.HCM

Thời gian qua, thích nghi với bối cảnh nhiều khó khăn và thách thức, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã và đang nỗ lực tái cơ cấu nợ, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh theo tình hình thị trường, tập trung hoàn thiện tiện ích và tháo gỡ vướng mắc pháp lý tại các dự án trọng điểm. 

Bên cạnh đó, nhiều chính sách có liên quan về pháp lý, lãi suất, chính sách điều hành tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước đang phát huy hiệu quả tích cực, góp phần tăng tính thanh khoản và tiến độ triển khai các dự án. 

Mới đây, Novaland đã khởi động đợt bàn giao sổ hồng "khủng" tại các dự án trung tâm TP. HCM. Cụ thể, trong đầu tháng 6/2024, Novaland bắt đầu bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho các cư dân thuộc khu thấp tầng dự án Victoria Village (TP Thủ Đức). Đây là đợt bàn giao sổ hồng đầu tiên trong số gần 1.200 căn hộ, nhà ở thấp tầng thuộc các dự án bất động sản trung tâm TP. HCM của tập đoàn Novaland đủ điều kiện cấp sổ hồng trong năm 2024.

Sau Victoria Village, từ tháng 7/2024, Novaland dự kiến sẽ tiếp tục trao hơn 1.000 sổ hồng thuộc dự án Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn). Bên cạnh đó, tháp G6 và E2 tại dự án này dự kiến bàn giao nhà cho cư dân trong Quý 3/2024. Đây là dự án với 3 mặt giáp sông không chỉ mang lại cho khách hàng nơi an cư lý tưởng mà còn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu tìm kiếm không gian làm việc xanh, hiện đại.

Chờ "gỡ khó", các dự án trọng điểm của Novaland giờ ra sao ?- Ảnh 1.

Tháp G6 và E2 tại dự án Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn) dự kiến bàn giao nhà cho cư dân trong quý 3/2024

Ngoài ra, khoảng 3.000 căn hộ thuộc dự án The Sun Avenue (TP Thủ Đức) và 178 căn nhà ở thấp tầng thuộc dự án Palm City (TP. Thủ Đức) cũng đang được hoàn tất thủ tục hồ sơ để xin phê duyệt đủ điều kiện cấp sổ hồng trong thời gian tới.

Động thái trên được xem là nỗ lực rất lớn của Novaland để thực hiện cam kết với khách hàng, vừa làm gia tăng giá trị căn hộ, mang đến niềm tin cho nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Có thể nói, các doanh nghiệp đã và đang từng bước hồi phục, sẵn sàng chu kỳ mới. Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) của Batdongsan.com.vn, có đến 65% nhà đầu tư vẫn dự định mua bất động sản trong vòng 1 năm tới, 70% người mua vẫn có ý định vay mua bất động sản khi điều kiện cho vay và lãi suất đã dễ chịu hơn. 

"Ba động lực tăng trưởng cho thị trường bất động sản là nguồn vốn, nền tảng chính sách và tâm lý thị trường đều đang phục hồi tích cực. Bất động sản đã sẵn sàng để đón chu kỳ mới nhiều gam màu sáng hơn từ các quý tới đây", ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định.

Các dự án trọng điểm tiếp tục giữ nhịp triển khai thi công và bàn giao

Với những tín hiệu tích cực thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, giao dịch bất động sản sẽ bắt đầu tăng trở lại, đây là bàn đạp để thị trường bứt tốc mạnh mẽ hơn ở các giai đoạn sau. 

Bên cạnh những dự án hoàn thiện đã và đang được cấp sổ hồng, nhiều dự án trọng điểm khác của Novaland tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận vẫn đang được triển khai thi công xây dựng trở lại và đầu tư hạ tầng, tiện ích để mang lại diện mạo mới cho các địa phương, đóng góp cho an sinh xã hội và góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Tại Dự án Aqua City (Đồng Nai), UBND tỉnh cũng cho phép chủ đầu tư được song song nghiên cứu lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 với việc thực hiện phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu C4. Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp. 

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã hướng dẫn tỉnh thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Đây cũng chính là bước quan trọng để phê duyệt quy hoạch 1/500 và tiến tới quá trình đồng bộ hoá các cấp quy hoạch để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của Aqua City tại phân khu C4. Dự kiến cuối tháng 7/2024 sẽ hoàn tất việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP Biên Hòa khu C4 và một phần khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Chờ "gỡ khó", các dự án trọng điểm của Novaland giờ ra sao ?- Ảnh 2.

Bên cạnh việc bàn giao nhà đón tân cư dân về an cư, Aqua City vẫn giữ nhịp thi công tại các phân khu

Trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, Aqua City liên tục bàn giao hàng trăm sản phẩm tại các phân khu. Từ tháng 7/2024, dự án sẽ được tiếp tục xây dựng hoàn thiện và bàn giao khoảng 1.000 sản phẩm tại nhiều phân khu. 

Đặc biệt, trong quý 4/2024, Khu đô thị DV TM Cao cấp Cù Lao Phước Hưng sẽ tái khởi động san lấp và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi các bước quy hoạch hoàn chỉnh. Với những thông tin tích cực về nguồn tài chính triển khai hoàn thiện dự án, Aqua City liên tục giữ nhịp thi công, chuẩn bị nguồn lực để triển khai thi công thêm các phân khu và nhiều tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực sẽ được đưa vào vận hành để phục vụ nhu cầu cư dân.

Đối với NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Phan Thiet đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 và đang tiếp tục bàn giao nhà tại phân khu Florida 1. Hiện tại, có hơn 1.000 sản phẩm được bàn giao đã và đang thi công hoàn thiện nội thất. Sắp tới, dự án tiếp tục quá trình hoàn thiện hạ tầng, các công trình xây dựng đang được triển khai thi công tại các phân khu Florida 1, Golf Villa…, dự kiến sẽ bàn giao gần 1.000 sản phẩm cho khách hàng.

Chờ "gỡ khó", các dự án trọng điểm của Novaland giờ ra sao ?- Ảnh 3.

Dự kiến, quý 3/2024, phân khu PGA Golf Villas tại dự án NovaWorld Phan Thiet sẽ bàn giao, chào đón tân cư dân về an cư, nghỉ dưỡng


Vừa qua, tại Tọa đàm "Kết nối giao thương – Phát triển bền vững", ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá cao dự án NovaWorld Phan Thiet với đầy đủ tiện ích, được đầu tư đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách và đang góp phần làm thay đổi rõ rệt ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận cũng như tạo cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động, nâng cao đời sống an sinh xã hội. 

Với sự thuận lợi của hạ tầng giao thông, đặc biệt là cao tốc Hàm Kiệm – Tiến Thành thông xe đi thẳng vào dự án, cùng sự chung tay của các cấp chính quyền và nỗ lực hoàn thiện tiện ích, tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện nổi bật nhằm kích cầu du lịch của chủ đầu tư, NovaWorld Phan Thiet kỳ vọng đón 5 triệu lượt khách trong năm 2024, đóng góp đáng kể vào mục tiêu 9,5 triệu lượt khách du lịch của tỉnh Bình Thuận, qua đó góp phần đưa Phan Thiết - Bình Thuận trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực.

Hay tại NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), hàng trăm sản phẩm tại phân kỳ The Tropicana, Wonderland đã được bàn giao cho khách hàng, đưa vào khai thác cho thuê với tỷ lệ lấp đầy ngày thường khoảng 50% và cuối tuần lên đến 90%. Đối với các dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ tiếp tục đẩy nhanh và hoàn thiện pháp lý trong năm 2024. 

Từ đây đến cuối năm 2024, các dự án đã được cấp phép sẽ tiến hành xây dựng đồng loạt và tiếp tục bàn bàn giao sản phẩm như Habana Island, The Tropicana, Wonderland... Song song với việc hoàn thiện, hàng loạt tiện ích vui chơi giải trí hấp dẫn như Wonder Museum, Công viên Cướp biển, Vampire Ship, Beach Club, Wonder Park, Ocean Park… cũng sẽ được đưa vào vận hành nhằm gia tăng trải nghiệm giải trí cho du khách, góp phần thúc đẩy ngành du lịch và kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ.

Chờ "gỡ khó", các dự án trọng điểm của Novaland giờ ra sao ?- Ảnh 4.

Tại tổ hợp du lịch đa sắc màu NovaWorld Ho Tram, nhiều cư dân đang dần hoàn thiện nội thất để nghỉ dưỡng, khai thác cho thuê

Bên cạnh tiềm năng hiện hữu, chính những nỗ lực thời gian qua của Novaland cùng loạt hành động phát triển các tiện ích mới gia tăng giá trị đầu tư, củng cố niềm tin khách hàng, nhiều đối tác tài chính cũng đồng hành và "rót vốn" để các công trường giữ nhịp thi công, đẩy nhanh quá trình hoàn thiện tiện ích, bàn giao nhà cho Khách hàng. 

Thời gian tới, Novaland cho biết, sẽ nỗ lực đẩy mạnh huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động thi công tại các dự án. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý cùng các thủ tục liên quan, tái tục triển khai dự án và sớm hoàn thành đưa vào hoạt động, góp phần khôi phục thị trường bất động sản với một diện mạo mới cùng những tiềm năng phát triển mới./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top