Aa

Chủ tịch Bình Dương ký Quyết định “2 trong 1” cho Lê Phong

Hiếu CT
Hiếu CT trunghieu.ntdtv@gmail.com
Chủ Nhật, 16/10/2022 - 06:32

Chủ tịch Bình Dương đã ký Quyết định số 3213/QĐ-UBND, Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Lê Phong, tại dự án The Emerald 68.

Văn bản này được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ký ngày cuối cùng của năm 2021. Quyết định này căn cứ Nghị định số 31/2021/NĐ-CP, chứ không phải theo Nghị định số 30/2021/NĐ-CP. Dự án được chỉ định nhà đầu tư không qua đấu thầu. Trong khi hang loạt dự án ở TP.HCM bế tắc thủ tục chấp thuận nhà đầu tư, thì việc duyệt Quyết định “2 trong 1” như ở Bình Dương được xem là cơ chế cực kỳ “thông thoáng” cho doanh nghiệp.

Theo đó, dự án The Emerald 68  có quy mô gồm một khối chung cư 39 tầng, với 3 tầng hầm và 650 căn hộ. Tổng vốn đầu tư dự án gần 1.645 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của Lê Phong chiếm 20%, vốn huy động từ các tổ chức tín dụng chiếm 80%.

Cũng theo Quyết định trên, nhà đầu tư chỉ được phép huy động vốn, mở bán khi đáp ứng đầy đủ điều kiện theo Luật Kinh doanh bất động sản và thực hiện nghiêm quy định pháp luật trong quá trình triển khai dự án, theo công văn số 1688/SXD-QLN, ngày 24/5/2021, của Sở Xây dựng.

Bên cạnh đó, Lê Phong chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, trung thực về việc đã thực hiện tự thỏa thuận, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân trong khu vực dự án.

Được biết, ngày 4/10/2022, chủ đầu tư Tập đoàn Lê Phong đã tổ chức ký kết với nhà phát triển dự án - Tổng thầu xây dựng Coteccons và các đối tác như: Tư vấn quản lý và Giám sát Công ty Quản lý DSPcons Việt Nam; Kinh doanh và Tiếp thị Công ty CP DV Bất Động Sản Danh Khôi – DKRS; Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV; Quản lý Vận hành tòa nhà Công ty Anabuki NL Housing Service Việt Nam để triển khai dự án căn hộ cao cấp The Emerald 68.

The Emerald 68 được chính quyền Bình Dương ưu ái
Lê Phong được Chủ tịch Bình Dương Võ Văn Minh ký Quyết định Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư

Theo đó, Tập đoàn Lê Phong và Coteccons hợp tác đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng dự án căn hộ cao cấp The Emerald 68 trên khu đất rộng gần 8.000m2, gồm 1 khối với 2 block, cao 39 tầng nổi, 3 tầng hầm với gần 800 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, có diện tích từ 35m2 đến 90m2.

The Emerald 68 tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Bình Dương và mặt tiền đường Vĩnh Phú 16, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, cách giáp ranh TP.HCM chỉ 1 km, nằm sát địa phận của thành phố Thủ Đức. Dự án có lợi thế khi sở hữu tầm nhìn bao trọn sông Sài Gòn, đây cũng là khu dân cư sôi động, trung tâm kinh tế phát triển và có tiềm năng lớn của khu Đông.

Theo ông Bùi Ngươn Phong - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Phong, ngoài các công tác đầu tư về thiết kế, đầu tư cho tiện ích, tiến độ của dự án cũng là một trong những thước đo để khách hàng nhìn nhận, đánh giá, tin tưởng và lựa chọn sản phẩm bất động sản nhất là đối với tâm lý khách hàng mua chung cư. Bằng tất cả tiềm lực, năng lực của chủ đầu tư Tập đoàn Lê Phong và Nhà phát triển dự án – Tổng thầu xây dựng Coteccons cùng các đơn vị phối hợp, ông cam kết sẽ áp dụng những công nghệ hiện đại nhất và tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để dự án The Emerald 68 hoàn thành đúng tiến độ, kịp hoàn thành và bàn giao vào quý 1/2025.

Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch HĐQT Coteccons nói rằng:“ Với niềm tin và sự đồng lòng của tập thể 2.000 nhân viên Coteccons & Unicons, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ và chất lượng ở tiêu chuẩn tốt nhất trong từng sản phẩm, mà chúng tôi gọi đó là COTECCONS INSIDE: cam kết bền vững với môi trường trong tất cả các dự án; đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm; tập trung vào trải nghiệm của khách hàng và mang lại các giá trị cộng thêm trong quá trình vận hành, hợp tác kinh doanh”.

Tại dự án căn hộ cao cấp The Emerald 68 lần này, Coteccons mong muốn lấy cuộc sống con người làm tôn chỉ, mục đích để hình thành những ý tưởng phát triển. Thấu hiểu tâm lý đại đa số những người dân, ngôi nhà là tài sản tích góp cả đời, do đó, mỗi căn hộ sẽ được dồn tâm huyết từ những bàn tay của các kỹ sư Coteccons, chăm chút tỉ mỉ như một kiệt tác, gửi gắm đến những chủ nhân lần đầu tiên sở hữu một nơi chốn thuộc về mình với những giá trị của một vùng đất an cư.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top