Reatimes.vn

Chứng khoán tuần 23-27/3: Có các phiên hồi phục đan xen?

Chứng khoán tuần 23-27/3: Có các phiên hồi phục đan xen?

Nhiều công ty chứng khoán đưa ra quan điểm thị trường chứng khoán sẽ có nhịp phục hồi sau quãng thời gian giảm sâu trước đó.
06:20, 23/03/2020

Sức ép lên thị trường tiếp tục diễn ra trong tuần giao dịch trước do ảnh hưởng diễn biến tiêu cực từ TTCK thế giới, khối ngoại liên tục bán ròng với giá trị rất lớn thời gian qua cùng với đó là sự phức tạp của dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi.

Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết tuần tới một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, đặc biệt GDP quý I được công bố cuối tháng sẽ là những thông tin quan trọng để cơ quan điều hành cũng như nhà đầu tư có cơ sở đánh giá và đưa ra các quyết sách phù hợp. Một số doanh nghiệp cũng công bố dự kiến kết quả kinh doanh quý I dù vậy hoạt động bán ròng khối ngoại đang gây khó khăn cho VN-Index trong quá trình dò đáy.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo thị trường sẽ có biến động cân bằng hơn trong tuần tới khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs qua đi. Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu tuy nhiên, đơn vị này cho rằng VN-Index sẽ bắt đầu xuất hiện các phiên hồi phục đan xen trong tuần tới. Với việc nhiều nhóm cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán mạnh được kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 và áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại. Nhà đầu tư nên duy trì trong danh mục ở mức thấp 10 - 20% cổ phiếu chỉ ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung dài hạn. Trong khi đó, nhà đầu tư cầm tiền mặt có thể tiếp tục xem xét thực hiện mua dò đáy với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 660 - 700 điểm.

Trong khi đó, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) lại có cái nhìn khá tiêu cực về thị trường khi cho rằng TTCK vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục sau những chuỗi ngày giảm sâu và các nhà đầu tư đang lo lắng tình hình dịch bệnh Covid-19 lan tỏa nhanh trên toàn cầu. VDSC mong rằng trong thời gian này các nhà đầu tư vững tin và cố gắng hạn chế rủi ro danh mục của mình tốt nhất.

Còn trên góc nhìn kỹ thuật, Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho biết VN-Index hiện kết tuần trong vùng hỗ trợ 700 - 720 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2012 đến nay). Đây là vùng hỗ trợ được đánh giá là tương đối mạnh và nếu đánh mất vùng trên thì hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là trong khoảng 640 - 650 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với hơn 3.000 tỷ đồng trên hai sàn trong tuần qua là một điểm tiêu cực trong bối cảnh vốn đã ảm đạm. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (23-27/3), VN-Index có thể sẽ cho phản ứng hồi phục sau khi đã test vùng hỗ trợ trong khoảng 700 - 720 điểm (trendline nối các đáy từ 2012 đến nay) trong hai phiên cuối tuần. Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên tận dụng những nhịp hồi phục về vùng kháng cự trong khoảng 780 - 800 điểm nhằm hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy một phần tỷ trọng khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ trong khoảng 700-720 điểm nên tích cực theo dõi diễn biến thị trường và cắt lỗ nếu VN-Index có phiên đóng cửa dưới ngưỡng 680 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP