Aa

Cổ phiếu hàng không bứt phá, nhiều cổ phiếu bất động sản vẫn tăng trần

Thứ Sáu, 10/04/2020 - 18:00

Các cổ phiếu trụ cột phân hóa mạnh trong phiên cuối tuần nên đà tăng của VN-Index đã bị chấm dứt. Nhiều cổ phiếu bất động sản vẫn diễn biến tích cực thậm chí là tăng trần.

Thị trường chứng khoán diễn biến giằng co với những nhịp tăng giảm điểm đan xen của chỉ số chính VN-Index trong phiên cuối tuần. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm trở lại 2,39 điểm (0,31%) xuống 757,94 điểm. Toàn sàn có 165 mã tăng, 187 mã giảm và 62 mã đứng giá. HNX-Index tăng 1,1 điểm (1,05%) lên 106,18 điểm. Toàn sàn có 56 mã tăng, 80 mã giảm và 63 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,11 điểm (-0,22%) xuống 50,63 điểm.

Tâm điểm của thị trường phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu hàng không khi HVN và VJC đều được kéo lên mức giá trần. Ngành hàng không được cho là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, Chính phủ cũng đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ ngành này trong thời buổi khó khăn.

Quay trở lại với diễn biến thị trường chung, các cổ phiếu trụ cột phân hóa mạnh trong phiên hôm nay nhưng sắc đỏ có phần chiếm ưu thế hơn nên áp lực đến VN-Index là lớn, khiến chỉ số này chấm dứt chuỗi 7 phiên tăng điểm liên tiếp.

Các cổ phiếu như HDB, KDC, BVH, BID, STB… đều giảm sâu và tác động xấu đến diễn biến của các chỉ số thị trường. Trong khi đó, bên cạnh nhóm hàng không thì các cổ phiếu lớn như SHB, PLX, REE, MSN, HPG… tăng giá khá mạnh giúp nâng đỡ thị trường chung.

Tại nhóm cổ phiếu bất động sản, 2 cổ phiếu VHM và VIC đều giảm giá trong khi VRE duy trì được sắc xanh nhẹ. VHM giảm sâu 2,8% xuống 67.100 đồng/cp, còn VIC giảm 1% xuống 95.000 đồng/cp. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ như FLC, CLG, TCH, SCR, CCL… cũng đều chìm trong sắc đỏ. FLC giảm 4,8%, CLG giảm 4,3%, SCR giảm 2,9%.

Chiều ngược lại, sắc xanh ở nhóm cổ phiếu bất động sản có phần chiếm ưu thế hơn. Các mã như PFL, HU6, FIT, CIG, LGL, SJS, DRH hay CRE đều được kéo lên mức giá trần. Bên cạnh đó thì IDJ cũng tăng đến 5,7%, NBB tăng 4,4%, LDG tăng 3,4%.

Top 10 cổ phiếu khớp lệnh lớn nhất phiên 10/4. Nguồn: VDSC.

Thanh khoản thị trường ở mức tương đối với tổng khối lượng giao dịch đạt 413 triệu cổ phiếu, trị giá 4.800 tỷ đồng. Phiên hôm nay ROS đột biến thanh khoản với khối lượng khớp lệnh lên đến 82,3 triệu cổ phiếu. 2 cổ phiếu bất động sản khớp lệnh mạnh hôm nay là AMD và FLC với khối lượng lần lượt 13,8 triệu cổ phiếu và 13,7 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng trên cả 3 sàn nhưng giá trị đã giảm đáng kể. Cụ thể, khối ngoại bán ròng tổng cộng 112 tỷ đồng ở phiên cuối tuần, trong đó, họ chỉ bán ròng 60 tỷ đồng tại sàn HoSE. Các cổ phiếu bất động sản bị bán ròng mạnh có VIC và DXG trong đó, VIC vẫn bị bán rất mạnh với 72 tỷ đồng. Chiều ngược lại, NLG được khối ngoại mua ròng mạnh với 8 tỷ đồng.

Ở thị trường chứng khoán châu Á, hôm nay các thị trường Australia, New Zealand, Hong Kong, Singapore và Ấn Độ đóng cửa nghỉ lễ. Trong khi đó, Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,8% và 1,3%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 1% và 1,9%. Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,5% trong khi KLCI của Malaysia giảm 0,9%.

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng trở lại trong phiên hôm nay trước các thông tin vĩ mô quan trọng trên thế giới như việc FED quyết định bơm thêm 2.3 nghìn tỷ đô dưới dạng các khoản vay vào nền kinh tế Mỹ và thỏa thuận cắt giảm sản lượng tạm thời giữa Nga và Saudi Arab chỉ đạt mức 10 triệu thùng/ngày thay vì 20 triệu thùng/ngày như được kì vọng. Với vận động tích cực thoát khỏi xu hướng giảm giá ngắn hạn trong thời gian vừa qua, dự kiến VN-Index sẽ chứng kiến những nhịp tăng giảm đan xem trong tuần sau khi chỉ số vận động trong kênh giá 750-770 điểm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top