Aa

Đà Nẵng cảnh báo rủi ro khi người dân mua nhà, đất không đúng quy định

Thứ Hai, 09/12/2019 - 06:30

Sở TN&MT Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cần liên hệ với các cơ quan có trách nhiệm tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà, đất không đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng vừa có thông báo liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng, thời gian qua, trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tại một số địa phương có tình trạng nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bán nhà ở...

Nhiều người đã mua hoặc nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép nêu trên.

Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cần liên hệ với các cơ quan để tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà đất không đúng quy định

“Việc bán, mua nhà, đất nêu trên đã vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, gây rủi ro cho người mua nhà đất, tác động xấu đến thị trường bất động sản, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”, Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng nhấn mạnh.

Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng cũng cho biết, theo quy định tại Điều 194 của Luật đất đai, đối với các dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở, được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cơ quan này đề nghị các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cần liên hệ với các cơ quan: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng hoặc Ủy ban nhân dân các quận, huyện tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà đất không đúng quy định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top