Aa

Đà Nẵng: Quy hoạch đô thị Trung tâm rộng hơn 1.866ha

Thứ Sáu, 03/04/2020 - 09:43

Với diện tích nghiên cứu thiết kế là 1.866ha, đô thị trung tâm Đà Nẵng sẽ bao trùm toàn bộ diện tích quận Hải Châu và một phần diện tích các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình gửi UBND thành phố đề nghị phê duyệt thiết kế đô thị khu vực trung tâm TP. Đà Nẵng sau khi đã hoàn thành lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia,18 đơn vị, sở, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn Quy hoạch chung của Singapore.

Theo đồ án quy hoạch, diện tích nghiên cứu thiết kế đô thị do Viện Quy hoạch TP. Đà Nẵng thực hiện là 1.866ha, bao gồm toàn bộ diện tích quận Hải Châu và một phần diện tích các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ. Phạm vi thiết kế với phía tây giáp sân bay Đà Nẵng, phía đông giáp sông Hàn, phía nam giáp đường Thăng Long, phía bắc giáp đường Nguyễn Tất Thành.

“Đồ án thiết kế đô thị lần này sẽ quy định cụ thể một số chỉ tiêu chính về độ cao, mật độ, hệ số cho từng nhóm công trình chung cư, khách sạn, văn phòng, trung tâm siêu thị, nhà hàng, bãi đậu xe…”, Viện Quy hoạch Đà Nẵng cho biết.

1 góc TP. Đà Nẵng

Trong khi đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng (đơn vị chủ quản Viện Quy hoạch) chia sẻ thêm về đồ án quy hoạch phân khu khu vực trung tâm thành phố được đã được phê duyệt trước đây chưa xác định vị trí công trình điểm nhấn. Chính vì vậy, UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp đơn vị tư vấn nghiên cứu vị trí các công trình điểm nhấn trong quy hoạch chung, cụ thể hóa và định hình thiết kế kiến trúc công trình trong đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu lần này.

Bên cạnh đó, đồ án thiết kế đô thị sẽ làm thay đổi các tiêu chí xây dựng đối với một số khu đất, nên Sở Tài nguyên và Môi trường cần thiết kiểm tra, đề xuất các vấn đề liên quan về nghĩa vụ tài chính để thành phố xem xét, quyết định.

“Đây là đồ án có quy mô nghiên cứu rất lớn, có ảnh hưởng đến quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sở hữu quyền sử dụng đất trong phạm vi quy hoạch nên đã trình UBND thành phố để báo cáo Thường trực HĐND thành phố xin ý kiến trước khi phê duyệt”, Sở Xây dựng Đà Nẵng nêu ý kiến.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top