Aa

Đại gia 9X đứng sau dự án ma Center Phú Quốc

Thứ Hai, 29/03/2021 - 09:07

Đứng sau dự án ma Center Phú Quốc là Công ty Cổ phần SACOM Group - doanh nghiệp được thành lập năm 2019 và có địa chỉ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Mới đây, Công ty Cổ phần SACOM Group chi nhánh Phú Quốc đã có thông báo gửi các sàn liên kết và nhân viên kinh doanh phân phối, về việc triển khai nhận giữ tiền đợt 1 tại dự án khu dân cư Center Phú Quốc.

Theo đó, sản phẩm nhận giữ nền giai đoạn 1 gồm 30 lô, trong đó các lô thuộc mặt tiền đường Tuyến Tránh Dương Đông từ lô A1 - A5, mặt tiền nội block C (C17 - C34) và toàn block E (E60 - E65).

Trong thông báo này, SACOM Group cũng đưa ra mức giá rao bán của dự án này. Cụ thể, giá mặt tiền đường Tuyến Tránh Dương Đông là 40 - 42 triệu đồng/m2, với giá nhận giữ chỗ 100 triệu đồng/nền. Còn mặt tiền nội bộ có giá từ 25  - 30 triệu đồng/m2, giá nhận giữ chỗ 50 triệu đồng/nền.

Đến nay, một số môi giới cho biết, trong giai đoạn mở bán, dự án Center Phú Quốc đã bán hết sạch 30 nền, hiện tại chỉ còn 10 lô mặt tiền và 37 lô nội bộ. Tổng cộng 47 lô này sẽ được mở bán giai đoạn 2.

Môi giới cho biết, trong giai đoạn mở bán dự án Center Phú Quốc đã bán sạch 30 nền

Theo tìm hiểu của PV, Công ty Cổ phần SACOM Group chi nhánh Phú Quốc hoạt động theo ủy quyền của Công ty Cổ phần SACOM Group. Doanh nghiệp này được UBND tỉnh Kiên Giang cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh vào ngày 2/3/2021. Địa chỉ chi nhánh này nằm tại đường 30/4, khu phố 1, phường Dương Đông, TP. Phú Quốc. Người đại diện SACOM Group chi nhánh Phú Quốc là ông Lê Hoàng Vũ Bảo (sinh năm 1998).

Trong khi đó, theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần SACOM Group có địa chỉ tại khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. SACOM Group được UBND tỉnh Đồng Nai cấp giấy đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 2/8/2019, sau đó thay đổi lần thứ 2 vào ngày 19/10/2020. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ là 39 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật của công ty là ông Nguyễn Đăng Tuấn (sinh năm 1980), chức danh là Chủ tịch HĐQT.

Thông báo nhận đặt cọc tại dự án Center Phú Quốc

Trước đó, như Reatimes đã phản ánh, sau một thời gian tạm lắng, việc phân lô làm đường trên đất nông nghiệp kiểu Alibaba lại tái xuất ở thành phố đảo Phú Quốc. Câu chuyện này đang diễn ra tại khu đất được giới thiệu là Center Phú Quốc, thuộc chủ đầu tư SACOM Group.

Theo giới thiệu từ chủ đầu tư, Center Phú Quốc tọa lạc tại mặt tiền Tuyến Tránh Dương Đông, nằm giữa trung tâm hành chính mới của TP. Phú Quốc. Dự án này hứa hẹn một khu đô thị bậc nhất, rực rỡ, giàu tiềm năng kinh doanh và đáng sống nhất hiện nay.

“Dự kiến ra mắt sản phẩm giữa tháng 3, Center Phú Quốc thuộc chủ đầu tư SACOM Group thực sự là cú hích cho thị trường đầu tư phân khúc đô thị tại Phú Quốc. Dự án thỏa mãn cơn khát sở hữu mảnh đất vàng ngọc của hàng nghìn nhà đầu tư trong bức tranh nhập nhằng pháp lý hiếm có khó tìm như những năm qua”, thông tin quảng cáo trên website của dự án cho biết.

Trên một số diễn đàn, website về bất động sản, dự án Center Phú Quốc cũng được rao bán rầm rộ, công khai. Dự án này được giới thiệu là một khu đô thị bậc nhất, rực rỡ, giàu tiềm năng kinh doanh và đáng sống nhất hiện nay. Dự án này có quy mô 77 nền, có giá từ 25 - 40 triệu đồng/m2, khu dân cư hiện hữu. Từ giữa tháng 3, một số môi giới đã nhận giữ chỗ cho dự án này là 50 triệu đồng/nền.

Khi hỏi về pháp lý của những lô đất này, môi giới nói rằng, dự án đều có sổ riêng từng nền, đất trên sổ là đất trồng cây lâu năm. Hiện tại, Phú Quốc đang tạm ngưng cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp lên thổ cư. Do vậy, nếu muốn chuyển lên thổ cư, người mua phải chờ đến khi Phú Quốc cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM, đất do cá nhân, hộ gia đình được cấp sổ, chỉ được chuyển mục đích sử dụng đất (từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở) khi UBND huyện chấp thuận và phải nộp tiền sử dụng đất. Những lô đất này chỉ được giao dịch hợp pháp khi được cấp sổ cho từng thửa và phải được công chứng hoặc chứng thực tại đơn vị công chứng, UBND huyện.

Điều hết sức lưu ý là có nhiều thửa đất nông nghiệp hiện nay được hứa hẹn sẽ chuyển mục đích được sang thổ cư, nhưng trên sổ đỏ không có mặt tiền đường, nên không đáp ứng điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Những khu đất này được "xây lụi" đường bê tông trái phép, trên đất nông nghiệp, nếu không xem xét kỹ, người mua sẽ bị lừa.

“Nếu vì lợi nhuận trong việc lướt sóng mà bất chấp giao dịch không đúng pháp luật, thì khách hàng có nhiều nguy cơ bị mất trắng tiền như vụ việc Công ty Địa ốc Alibaba và nhiều vụ khởi tố cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thời gian gần đây”, Luật sư Phượng nói.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top