Aa

Đào, quất, bưởi cảnh xuống phố, không khí Tết đang đến gần

Thứ Sáu, 29/01/2021 - 06:10

Không khí Tết ngày càng đến gần khi những cây quất, bưởi cảnh và hoa Tết bắt đầu được bày bán khắp nơi trên các con phố Thủ đô.

Các cây quất cảnh bon sai với nhiều dáng thế được trồng trong bình gốm bắt mắt được bày bán trên các con phố Lạc Long Quân, Vệ Hồ, Nguyễn Hoàng Tôn.

Phần đa các cây quất cảnh ở đây được người trồng quất Tứ Liên mang đến bày bán. 

Quả căng bóng, là xanh dày... là đặc điểm của quất Tứ Liên.
Năm Tân Sửu, do đó hình ảnh chú trâu xuất hiện ngày một nhiều. Các nhà vườn cũng thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua sản phẩm trâu vàng “cõng” quất bonsai. Các mẫu trâu được làm đa dạng từ màu sắc đến các họa tiết trang trí. Những đồng tiền vàng may mắn được gắn với những chú trâu tượng trưng cho tài lộc trong năm mới.
Trên đường Lạc Long Quân, đào cổ thụ luôn thu hút sự chú ý đặc biệt.
Theo quan sát của PV, nhiều cây đào đã có người đặt mua và cho thuê.
Những gốc đào cổ thụ có đủ kích cỡ, hình dáng, tuổi thọ... tương ứng với mức giá từ bình dân đến đắt đỏ. 
Nhiều người tranh thủ thời tiết đẹp để du xuân, thưởng ngoạn những sắc xuân đang đến gần, ngắm những cây hoa đào, quất thêm không khí thật rộn ràng.
Ngoài những gốc đào truyền thống ở Nhật Tân, thì còn có những cành đào rừng Vân Hồ (Sơn La) được vận chuyển xuống Hà Nội.
Hoa đào khoe sắc thắm trong nắng mai.
Các chủ nhà vườn đào nhanh tay để trồng những gốc đào vào chậu để bày bán.

 

Còn khoảng 2 tuần nữa đến Tết Tân Sửu, nhiều người đã đi chọn đào để sắm sửa trong nhà.

Cây đào Thất Thốn (đào Tiến Vua) với hình dáng đặc biệt được chủ vườn trồng trên một chiếc thuyền gỗ rất "độc lạ".

 

Bên cạnh quất, đào thì bưởi cảnh cũng đã xuống phố. Những cây bưởi Diễn trĩu quả được người dân bày dọc hai bên đường Lạc Long Quân, đường Vệ Hồ (Tây Hồ, Hà Nội).
Những cây bưởi trĩu quả, những cây đào bung nở những bông hoa đỏ thắm và những cây quất bon sai nghiêng mình trên những chiếc bình gốm đã tạo ra một không khí tươi vui, nhộn nhịp báo hiệu một dịp tết sắp đến với nhiều điều tốt lành đến mỗi gia đình. Trái bưởi trĩu cành với màu vàng bắt mắt gợi sự sung túc cho gia chủ trong năm mới.
Được người chơi đánh giá đẹp hơn so với mọi năm nên các chậu bưởi cảnh cũng có giá "khủng". Theo đó, mỗi chậu bưởi cảnh dao động từ khoảng 10 - 50 triệu đồng.

Hiện ở đây còn có những cành đào mini được chủ nhà vườn đào cắt bán

Nhiều chủ nhà vườn đều đang tất bật vận chuyển cây cảnh chơi Tết từ vườn xuống phố để bày bán phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top