Aa

Đất nền Hòa Lạc tăng nóng: Kiếm tiền tỷ không bị "bỏng tay"

Thứ Hai, 23/03/2020 - 08:45

Với hàng trăm khách hàng đến xem đất mỗi ngày, đất nền Hòa Lạc đang tăng nóng và đứng trước nguy cơ sốt ảo, xuất phát từ thông tin quy hoạch dự án mới và những tín hiệu tích cực của việc xây dựng khu công nghệ cao.

Theo các môi giới kỳ cựu, sự biến động giá đất tại Hòa Lạc ở thời điểm này đang gần với giá trị thực, mới chỉ tăng vài triệu đồng/ m2, chưa đáng báo động. Nhưng nếu giá đất tiếp tục leo thang trong vài ngày nữa, rất có thể sẽ xảy ra sốt ảo, nhất là khi, không ít người đang hòa vào đám đông với mục đích đầu cơ, “đẩy sóng”. 

Theo đó, nguy cơ sốt ảo có thể chỉ diễn ra cục bộ ở một vài khu vực. Trên thực tế, ngay từ đầu tháng Hai, nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi đã đổ về rất đông tại Hòa Lạc để tìm mua đất nền có sổ, hoạt động giao dịch vốn đã diễn ra khá nhộn nhịp.

Trong bối cảnh ảm đạm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự nhộn nhịp trở lại ở phân khúc đất nền cho thấy nhu cầu và niềm tin của nhà đầu tư đối với bất động sản vẫn còn rất lớn.

Các chuyên gia dự báo khi dịch bệnh đi qua, thị trường sôi động trở lại thì việc gom đất, tích lũy ngay từ bây giờ sẽ là cách tốt nhất để đón đầu làn sóng đầu tư quay trở lại.

Tuy vậy, nhanh nhạy với thị trường là điều cần thiết song các nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng, tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án và đặc biệt lưu tâm đến vấn đề pháp lý, không nên chạy theo đám đông để tránh rơi vào cạm bẫy của những cơn sốt ảo.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top